เชฟจิตอาสาโครงการ Chef Cares ส่งอาหารอร่อยหนุนทัพนักรบเสื้อกาวน์

ร่วมสนับสนุนและเป็นกำลังใจในความเสียสละและความทุ่มเทเป็นทัพหน้าช่วยดูแลรักษาผู้ป่วยและช่วยประเทศเอาชนะวิกฤติโควิด-19 ที่นำพาคนไทยผ่านวิกฤติโควิดนี้ไปด้วยกัน คุณมาริษา เจียรวนนท์ ภริยาของ คุณสุภกิต เจียรวนนท์ ประธานกรรมการเครือเจริญโภคภัณฑ์ ตั้งโครงการ Chef Cares เป็นการรวมตัวของสุดยอดเชฟฝีมือระดับแนวหน้าของเมืองไทยกว่า 25 คน จากร้านอาหารชื่อดังในกรุงเทพฯ และภูเก็ต ร่วมกันทำกิจกรรมจิตอาสาเพื่อสังคม มาปรุงเมนูอร่อยชั้นเลิศที่เต็มไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ ส่งมอบให้ทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์

คุณมาริษา ในฐานะผู้ร่วมก่อตั้งโครงการ Chef Cares เปิดเผยว่า อาหารเป็นภาษารักที่แสดงออกซึ่งความห่วงใย เอื้อเฟื้อ ขณะที่การลงมือปรุงอาหารทุกกล่องก็เต็มไปด้วยความใส่ใจและละเมียดละไมของเชฟสุดยอดฝีมือ ทั้งนี้ก็เพื่อให้บุคลากรทางการแพทย์ได้ดื่มด่ำความอร่อยสุดล้ำช่วยเพิ่มพลังกายและพลังใจที่จะต่อสู้กับสงครามเชื้อโรคได้ ซึ่งเชฟระดับแถวหน้าของเมืองไทยที่มาร่วม มีอาทิ เจ้ไฝ หรือ เชฟสุภิญญา จันสุตะ ซึ่งมีอาวุโสสูงสุด อายุถึง 70 ปีแล้ว ได้ลงมือปรุงอาหารด้วยตัวเองเพียงคนเดียว โดยไม่มีผู้ช่วย ต้องขอขอบคุณและขอชื่นชมในน้ำใจของเจ้ไฝที่มีเพื่อคุณหมอคุณพยาบาลอย่างมาก

ด้าน คุณวุฒิศักดิ์ วุฒิอัมพร หนึ่งในเชฟจิตอาสาโครงการ Chef Cares กล่าวยืนยันว่า เชฟจิตอาสาทุกคน ขอมีส่วนร่วมในการดูแลบุคลากรทางการแพทย์ที่ต้องทำงานต่อสู้กับสงครามเชื้อโรคอย่างไม่ย่อท้อ โดยทีมเชฟจิตอาสาจะแบ่งปันความสุขจากมื้ออาหารที่อร่อยล้ำ ปรุงจากใจ เพื่อร่วมดูแลสุขภาพนักรบเสื้อกาวน์ที่เสียสละ ปฏิบัติงานอย่างไม่เหน็ดเหนื่อยในการดูแลผู้ป่วยและป้องกันการระบาดของโควิด-19

สำหรับเชฟจิตอาสาที่เข้าร่วมโครงการ Chef Cares ในครั้งนี้ ประกอบด้วย เชฟสมศักดิ์ รารองคำ นายกสมาคมเชฟแห่งประเทศไทย, เชฟทองเลี่ยม พุกทอง นายกสมาคมเดอะเชฟ, เชฟวุฒิศักดิ์ วุฒิอัมพร, เชฟศุภจิตรา ศุกรวรรณ ทินกร จาก ร.ร.ศิลปศาสตร์อาหารไทย, ม.ล.พวง ทินกร, เชฟวิชิต มุกุระ, เชฟสุภิญญา จันสุตะ (เจ้ไฝ), เชฟธนินทร จันทรวรรณ, เชฟชุมพล แจ้งไพร, เชฟแดน บาร์ค เชฟกมล ชอบดีงาม และ เชฟอายุษกร อารยางกูร เป็นต้น โดยแต่ละคนจะสลับหมุนเวียนมาปรุงเมนูรสเลิศในทุกๆ เช้า

โดยเชฟทุกคนจะคิดค้นเมนูสุดล้ำของตนเอง แล้วประสานการจัดเตรียมวัตถุดิบคุณภาพจากทีมซีพีเอฟ และปรุงอาหารตั้งแต่เช้าตรู่ของทุกวัน เพื่อรังสรรค์เมนูระดับห้าดาวอย่างพิถีพิถัน ได้ทั้งรสชาติ ความสวยงาม และคุณค่าทางโภชนาการ ที่เหมาะกับบุคคลที่ทำงานหนัก พักผ่อนน้อยและเหน็ดเหนื่อยจากการทำงานอย่างทีมแพทย์และพยาบาลทุกท่าน โดยจะมีการจัดส่งเป็นอาหารมื้อกลางวันให้คุณหมอคุณพยาบาลทุกวัน วันละ 300 กล่อง กระจายจัดส่งตามโรงพยาบาลรัฐกว่า 9 แห่ง อาทิ รพ.ราชวิถี, รพ.จุฬาฯ, รพ.ตำรวจ, รพ.วชิระ ภูเก็ต ฯลฯ

ที่มา ไทยรัฐ