ซีพีเอฟปรับโฉม “ซีพีเฟรซมาร์ท” หนุนยอดผู้ซื้ออาหารสดโตกว่า 80%

ซีพีเอฟ ปรับโฉม ร้านซีพีเฟรซมาร์ท หนุนยอดผู้ซื้ออาหารสดโตกว่า 80% พร้อมมุ่งเป้าที่จะขยายสาขาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง 2-3 ปีมองไว้ 2,000 สาขา ขณะนี้นำเทคโนโลยีใหม่เข้ามาใช้เพื่อสนองความต้องการของลูกค้า

คุณประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ เปิดเผยว่า การเข้าใช้บริการในร้านซีพีเฟรซมาร์ท ของผู้บริโภคปัจจุบันพบว่ามีการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องกว่า 80% โดยเป็นผลมาจากที่ร้านซีพีเฟรซมาร์ท ได้ปรับตัวสินค้าในร้านเพิ่มขึ้นกว่า 1,000 รายการที่คอยให้บริการ โดยเฉพาเรื่องอาหารสดที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้การเข้าใช้บริการเพิ่มมากขึ้น ดังนั้น เพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการของลูกค้า ซีพีเอฟ จึงได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบร้านซีพีเฟรซมาร์ท เพิ่มขึ้นโดยเฉพาะเรื่องของอาหารสด เช่น เนื้อหมู เนื้อไก่ ผัก หรือแม้กระทั่งเครื่องปรุงต่างๆให้ลูกค้าได้เลือกใช้บริการ

นอกจากนี้ ร้านซีพีเฟรซมาร์ท ยังได้นำเทคโนโลยีซึ่งผลิตเองจาก ซีพีเอฟ ตู้แช่เย็น (อาหารสด) ที่จะแพร่กระจายความเย็นให้กับอาหาร เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับสินค้าสดและใหม่อยู่ตลอดเวลา ซึ่งจะกระจายความเย็นโดยรอบ ตู้แช่เย็น ได้คิดค้นและได้ถูกจดลิขสิทธิ์เป็นที่เรียนร้อย ต่อไป ซีพีเอฟ จะกระจายตู้แช่เย็นดังกล่าวไปทุกสาขาของร้านซีพีเฟรซมาร์ท ทั่วประเทศ ปัจจุบันได้กระจายไปแล้วกว่า 60 สาขา ส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ ต่อไปจะกระจายไปยังสาขาต่างๆ ซึ่งมีกว่า 400 สาขา รวมไปถึงรูปแบบของร้านซีพีเฟรซมาร์ท อีกด้วย และเพิ่มรายการสินค้าเข้าไปเพื่อสนองความต้องการของลูกค้า

“ตู้แช่เย็นนั้น ซีพีเอฟ ยังมีเป้าหมายที่จะส่งออกไปยังคู่ค้าของซีพีเฟรซมาร์ท ในต่างประเทศด้วย เช่น เวียดนาม ซึ่ง ซีพีเอฟ ได้ขยาย ร้านซีพีเฟรซมาร์ท ไปกว่า 300 แห่ง”
ทั้งนี้ ซีพีเอฟ มีเป้าหมายในระยะ 2-3 ปี นี้จะขยายร้านซีพีเฟรซมาร์ท ให้ได้อีก 2,000 สาขา และในระยะยาวมีเป้าหมายขยายให้ได้ 5,000 สาขาทั่วประเทศ เพื่อสนองความต้องการของลูกค้าในอนาคต รวมไปถึงการให้บริการต่างๆด้วย ซึ่งล่าสุดเมื่อต้นปีก็ได้เปิดการให้บริการส่งตรงถึงบ้าน (เดลิเวอรี่) ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็ฯอย่างดี รวมไปถึงยอดคำสั่งซื้อด้วย และล่าสุด ซีพีเอฟ เตรียมเปิดตัว ซีพีเฟรซ ในพื้นที่เขาใหญ่ ซึ่งจะเป็นร้านค้าที่ครบวงจรที่จะให้บริการกับผู้บริโภค โดยลงทุนกว่า 40 ล้านบาท หากได้รับการตอบรับดีจะขยายไปยังเมืองท่องเที่ยวสำคัญต่อไป

ที่มา ประชาชาติธุรกิจ