รองนายกฯ จุรินทร์ ร่วมงาน “อาหารปลอดภัย จากใจ…สู่ชุมชน” ครั้งที่ 13 ชื่นชมไอเดียนำรถ CPF Food Truck ช่วยเหลือประชาชนอย่างต่อเนื่อง

คุณจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ร่วมกับ คุณประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ CEO ซีพีเอฟ มอบอาหารอุ่นร้อนจากรถ CPF Food Truck ใน “โครงการอาหารปลอดภัย จากใจ…สู่ชุมชน” ครั้งที่ 13 ให้แก่ชาวชุมชนบางพลัด ซึ่งจัดโดยกระทรวงเกษตรฯ และ CPF เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนด้านอาหารแก่ผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 พร้อมชื่นชมไอเดียใช้รถ Food Truck ทำโครงการเพื่อสังคมได้ลงตัวและเหมาะสม โดยมี คุณชนินทร์ รุ่งแสง ผู้แทน รมว.เกษตรและสหกรณ์ ร่วมด้วย ณ สำนักงานเขตบางพลัด

คุณจุรินทร์ เปิดเผยว่า กิจกรรมวันนี้เป็นความร่วมมือของภาครัฐ ภาคธุรกิจ และประชาชน โดน CPF เป็นบริษัทที่ให้การช่วยเหลือประชาชนและสังคมไทยในการต้านภัยโควิด-19 มาอย่างต่อเนื่อง หนึ่งในนั้นคือการร่วมกับ ก.พาณิชย์ นำอาหารมาลดราคาพิเศษเพียง 20 บาท จำนวน 1,000,000 กล่อง จำหน่ายที่ร้านซีพี เฟรชมาร์ท ในโครงการ “ลดจริง..ไม่ทิ้งกัน ช่วยค่าครองชีพ” ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดี และยังนำรถ CPF Food Truck ออกช่วยเหลือมอบอาหารอุ่นร้อนให้ประชาชนในชุมชนต่างๆ นับเป็นองค์กรที่มีน้ำใจและมีความรับผิดชอบต่อสังคมอย่างน่าชื่นชม

“โครงการนี้ ทำให้ได้เห็นอีกความตั้งใจของภาคเอกชนที่ริเริ่มนำรถ CPF Food Truck มาอุ่นอาหารร้อนๆ สร้างบรรยากาศกิจกรรมการช่วยเหลือสังคมได้ในอีกรูปแบบหนึ่ง เป็นเหมือนสัญลักษณ์ให้พี่น้องประชาชนรับรู้ว่ากำลังจะมีอาหารมาเสิร์ฟแล้ว ถือเป็นไอเดียที่ดี นอกเหนือไปจากน้ำใจที่คนไทยมีให้คนไทยด้วยกัน” คุณจุรินทร์ กล่าว

ด้าน CEO คุณประสิทธิ์ กล่าวว่า “CPF ดำเนินโครงการอาหารปลอดภัย จากใจ…สู่ชุมชน เป็นครั้งที่ 13 แล้ว โดยนำอาหารจากร้าน ซีพี เฟรชมาร์ท มาอุ่นร้อนบนรถ CPF Food Truck ซึ่งมีตู้อุ่นร้อนขนาดใหญ่ อุ่นอาหารพร้อมกันได้ครั้งละ 100 กล่อง ทำให้ประชาชนได้รับประทานอาหารร้อนๆ ได้อย่างรวดเร็ว เป็นที่ชื่นชอบของพี่น้องในแต่ชุมชนที่รถคันนี้ไปถึง

สำหรับอาหารกล่องพร้อมทานที่นำมาป มี 6 เมนู ได้แก่ ข้าวอกไก่ซอสจิ้มแจ่ว, ข้าวผัดไก่ย่างซอสเกาหลี, ข้าวไก่สไปซี่, ข้าวอกไก่ย่างซอสกระเทียม, ข้าวตับกระเทียม และข้าวไข่เจียว พร้อมไข่ต้มและน้ำดื่ม สร้างรอยยิ้มและความอิ่มอร่อยให้แก่ประชาชนได้ทันที นอกจากนี้ ยังมีพันธมิตรอย่างโอสถสภา ร่วมแจกเครื่องดื่ม M Sport และ Mc ยีนส์ ร่วมแจกหน้ากากผ้าตลอดมา

โครงการดังกล่าวฯ จัดขึ้นทุกวันอังคาร พฤหัสบดี และเสาร์ ให้กับชุมชนในกรุงเทพฯ กว่า 20 ครั้ง ในเขตบางกอกน้อย, บางพลัด, ห้วยขวาง, บางบอน, บางขุนเทียน และหนองแขม รวม 6 เขต ส่วนในวันที่ 8 มิ.ย. 63 CPF จะร่วมกับสมาคมตำรวจ และสมาคมแท็กซี่ มอบอาหารให้พี่น้องแท็กซี่ เพื่อให้ชาวชุมชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากวิกฤตโควิด-19 ได้มีโอกาสเข้าถึงอาหารคุณภาพดี อร่อย ปลอดภัย

Cr:Pr CPF