CPF ทั่วโลก ระดมน้ำใจช่วยสังคมฝ่าวิกฤตโควิด-19

ในช่วงที่เกิดการระบาดของโควิด-19 CPF สนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ด้วยการส่งมอบอาหารปลอดภัย ให้โรงพยาบาลของรัฐที่มีผู้ป่วยโควิดทั่วประเทศ ภายใต้โครงการ “CPF ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19” ส่วนกิจการในต่างประเทศ เดินหน้าสานต่อกิจกรรมตามแนวทางเดียวกันกับซีพีเอฟในไทย โดยร่วมมือกับสถานทูตและสถานกงสุลในแต่ละประเทศ สนับสนุนอาหารและอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับรัฐบาล ประชาชนและคนไทยที่ทำงานอยู่ในต่างประเทศ

“CPF ดำเนินธุรกิจภายใต้หลักคิด Good Corporate Citizen คือเป็นบริษัทที่ร่วมสร้าง และดูแลสังคม วันนี้ทั่วโลกอยู่ในภาวะวิกฤต เราจึงต้องช่วยเหลือทุกภาคส่วน ให้ก้าวผ่านวิกฤตไวรัสโควิด19 ไปด้วยกัน” CEO คุณประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ กล่าว

กิจการ CPF ในหลายประเทศ ได้ให้การช่วยเหลือผลิตภัณฑ์อาหารช่วยบรรเทาประชาชนที่เดือดร้อน โดยมีจิตอาสาช่วยส่งอาหารให้ถึงมือ เริ่มจากเวียดนามที่ปัจจุบันเป็นประเทศที่สามารถควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิดได้ดี CP เวียดนาม ได้ช่วยเหลือพี่น้องคนไทยและชาวเวียดนาม ด้วยการสนับสนุนผลิตภัณฑ์อาหาร และหน้ากากอนามัย (face shield) ให้สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโฮจิมินห์ เพื่อเป็นกำลังใจ จนท. ของสถานกงสุลฯ ที่ปฏิบัติหน้าที่ดูแลคนไทยที่ตกค้างรอกลับประเทศ รวมถึงนำอาหารมอบให้บุคลากรทางการแพทย์ที่ดูแลผู้ป่วยโควิดที่โรงเรียนทหารย่องโตรม และยังร่วมกับภาคเอกชนไทยในเวียดนาม บริจาคเงิน เวชภัณฑ์ยา ผลิตภัณฑ์อาหารแห้ง หน้ากากผ้า ให้แก่ สมาคมช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนผู้ป่วยยากไร้

ด้าน CPF ฟิลิปปินส์ โดยธุรกิจสัตว์บก สนับสนุนเนื้อไก่สด รวม 6,000 ตัว ผ่านสถานทูตไทยประจำกรุงมะนิลา มอบให้เป็นกำลังใจให้แก่ทหารและตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่เป็นแนวหน้าในการกักกันการแพร่ระบาดของไวรัส นอกจากนี้ โรงงานผลิตอาหารสัตว์น้ำ ที่ตั้งอยู่ในเมืองซามาล ยังนำข้าวสาร อาหารกระป๋อง และหน้ากากอนามัย เพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ชาวฟิลิปปินส์ในเมืองซามาลด้วย

ในฝั่งทวีปยุโรป CP รัสเซีย ได้จัดส่งผลิตภัณฑ์อาหารสดและอาหารพร้อมรับประทานให้พี่น้องชาวไทยที่อาศัยในกรุงมอสโคและเซนต์ปีเตอร์เบิร์ก กว่า 800 คน โดยมีพนักงาน CPF จิตอาสา ส่งอาหารให้ถึงที่บ้าน ผ่านการลงทะเบียนแจ้งกับบริษัท ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ได้รับเสียงชื่นชมจากท่านเอกอัครราชทูตไทยประจำรัสเซียเป็นอย่างมาก

ในสหรัฐอเมริกา บริษัทได้ร่วมกับ สถานกงสุลใหญ่ ณ นครชิคาโก สมาคมไทยฯ และวัดพรหมวชิรญาณ เพื่อมอบอาหารบรรเทาความเดือดร้อนชุมชนไทยในรัฐอิลลินอยส์ และรัฐมินนิโชตา

กิจการของบริษัทในมาเลเซีย ลาว กัมพูชา อินเดีย และตุรกี ได้ร่วมส่งผลิตภัณฑ์อาหารและอุปกรณ์ทางการเพื่อสนับสนุนการคัดกรองและป้องกันโรคให้กับภาครัฐ และประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโรคระบาด

นอกจากการช่วยเหลือสังคมแล้ว กิจการของ CPF ทั่วโลก ยังยกระดับความปลอดภัย พร้อมป้องกันโควิตให้กับพนักงานด้วยการตรวจและคัดกรองอย่างเข้มข้น เพื่อผลิตอาหารปลอดภัยสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค

Cr:Pr CPF