เครือซีพี จัดเตรียมอาหาร 5หมื่นถาด หนุนทัพไทยในศึกซีเกมส์-เอเซี่ยนพาราเกมส์ กระจายทุกเมือง

คุณรุ่งฟ้า เกียรติพจน์ ผู้บริหารฝ่ายโครงการพิเศษ เครือเจริญโภคภัณฑ์เเละผู้ช่วยบริหารงานประธานคณะกรรมการบริหาร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2019 ครั้งนี้ เครือซีพีได้เข้าสนับสนุนเรื่องการสื่อสาร เเละอาหารอย่างเต็มที่ โดยครั้งนี้ ทางเครือฯ สามารถส่งเมนูอาหารที่หลากหลายถึง 18 เมนูเข้ามาบริการทัพไทย ซึ่งก็นับว่ามากที่สุดกว่าที่เคยให้การสนับสนุน ส่วนหนึ่งเป็นเพราะฟิลิปปินส์ ไม่ได้เป็นประเทศมุสลิมที่ตั้งข้อจำกัดในเรื่องของอาหารเหมือนเกมการเเข่งขันในทัวร์นาเมนต์ที่ผ่านมา อย่าง ซีเกมส์ 2017 ที่มาเลเซีย หรือเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ที่อินโดนีเซีย

คุณรุ่งฟ้า กล่าวอีกว่า ในศึกซีเกมส์ 2019 เเละอาเซียนพาราเกมส์ 2020 ทั้ง 2 ทัวร์นาเมนต์นี้ เครือเจริญโภคภัณฑ์ ได้จัดเตรียมอาหารไว้มากกว่า 50,000 ถาด เพื่อมาบริการคณะเจ้าหน้าที่ เเละนักกีฬาไทย ที่เข้าร่วมทำการเเข่งขันทั้ง 2 ศึก ซึ่งก็ประเมินเเล้วว่า จะเป็นจำนวนที่เพียงพอต่อทัพนักกีฬาไทยตลอดการเเข่งขันอย่างเเน่นอน

“ที่กรุงมะนิลา เรามีจุดตั้งบริการอาหารที่โรงเเรมดุสิต ธานี ซึ่งเป็นที่ตั้งกอง บก.นักกีฬาไทย เเละไทยเฮาส์ รวมถึง โรงเเรมซาวอย ซึ่งนักกีฬา เจ้าหน้าที่ รวมถึงสื่อมวลชน สามารถเข้ามาใช้บริการเเละรับประทานอาหารได้ตั้งเเต่เช้ายันค่ำ ซึ่งวันที่ 1 ธันวาคมนี้ เราจะเปิดศูนย์ให้บริการด้านอาหารที่เมืองซูบิค เเละคลาร์กอย่างเต็มรูปเเบบ”

คุณรุ่งฟ้า กล่าวเพิ่มเติมว่า ส่วนปัญหาที่พบคือเรื่องของจัดส่งอาหารไปตามโรงเเรมหรือจุดนัดรับที่นักกีฬาพักอาจไม่เป็นไปตามเวลาที่กำหนด เนื่องจากสภาพการจราจรที่ติดขัดอย่างหนัก โดยเฉพาะในกรุงมะนิลา ซึ่งจุดนี้ก็พยายามจะปรับเเก้ไข และดำเนินอย่างเต็มที่ที่สุด เพื่อให้ทัพนักกีฬาไทยได้รับความสะดวก เเละสามารถลงเเข่งขันได้อย่างเต็มที่เเละเต็มความสามารถมากที่สุด