คุณศุภชัย เจียรวนนท์ CEO เครือเจริญโภคภัณฑ์ รับรางวัลงาน Thailand Headlines Person of the Year Awards 2019 ในฐานะบุคคลที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย สาขาThe Most Influential Awards

เมื่อวันที่ 26 พ.ย.ที่ผ่านมามีการจัดงาน “Thailand Headlines Person of the Year Awards” ณ ไอคอนสยาม ริมแม่น้ำเจ้าพระยา จัดโดยไทยเจียระไน กรุ๊ป เป็นการมอบรางวัลให้แก่บุคคลที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย และเป็นบุคคลจากทุกสาขาอาชีพที่มีประเด็นน่าสนใจในตลอดรอบปีที่ผ่านมา มีหลักเกณฑ์ในการคัดเลือกจากบุคคลที่สร้างชื่อเสียง คุณงามความดีและได้รับการรายงานข่าวอย่างสม่ำเสมอ เป็นบุคคลที่ได้รับความสนใจจากประชาชนชาวจีนมากที่สุดในรอบปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ทำความดีและมีบทบาทในการสานความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศไทยและประเทศจีน”

ทั้งนี้ งาน “Thailand Headlines Person of the Year Awards” ได้มีการจัดมาอย่างต่อเนื่อง ปีนี้ถือว่าเป็นปีที่ 7 และได้รับการขนานนามว่า “งานออสการ์แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้” หรือ “งานออสการ์แห่งประเทศไทย” โดยเป็นการมอบรางวัลเชิดชูบุคคลดีเด่นแห่งปี 5 สาขา ได้แก่ สาขาข่าวสารการเมือง สาขาความสัมพันธ์ไทย-จีน สาขาเศรษฐกิจและสังคม สาขาวัฒนธรรมและบันเทิง และสาขาสาขา The Most Influential โดยในแต่ละปีจะมีบุคคลสำคัญจากวงการต่าง ๆ เข้ารับรางวัล 10 – 20 คนต่อสาขา โดยปีนี้เป็นปีสำคัญอีกปีของทั้งสองประเทศพี่น้องไทย-จีนอีกด้วย โดยในปีนี้เป็นปีมหามงคลเนื่องในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงเสด็จขึ้นครองราชย์เป็นพระมหากษัตริย์ไทยรัชกาลที่ 10 แห่งราชวงศ์จักรี และร่วมเฉลิมฉลองครบรอบ 70 ปีแห่งการสถาปนาสาธารณรัฐประชาชนจีนอีกด้วย

สำหรับบุคคลดีเด่นที่เข้าร่วมรับมอบรางวัลกันในปีนี้ อาทิ ท่านอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ท่านสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ท่านอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม คุณศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์และประธานบริหารของทรู คอร์ปอเรชั่น คุณศุภลักษณ์ อัมพุช ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เดอะมอลล์กรุ๊ป จำกัด คุณชฎาทิพ จูตระกูล CEO บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กันต์ กันตถาวร วุ้นเส้น-วิริฒิพา ตั๊ก-บงกช คงมาลัย และเชียร์ ฑิฆัมพร เป็นต้น รวมถึงเหล่านักแสดงจากซีรี่ส์ดังจากประเทศจีนก็ตามร่วมงานครั้งนี้ รวมถึงบล็อกเกอร์ KOL ท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของจีน เสี่ยวเสี่ยวซา อีกทั้งยังมีเน็ตไอดอลทั้งไทยและจีนรวมกันกว่า 200 ท่าน
ชมคลิปงานมอบรางวัลจากTNN