ชมรม “เพื่อนถึงเพื่อน” ช่วยเหลือพนักงานเจ็บป่วย 2 ราย โดยยังคงมุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือเพื่อนพนักงานที่ประสบภาวะเจ็บป่วยตามเจตนารมย์ของชมรม

เนื่องจาก คุณเนาวรัตน์ จันทร์แจ้ง ตำแหน่งคนงานรายวัน โรงงานอาหารสำเร็จรูปมหาชัย ป่วยเป็นโรคมะเร็ง จากเดิมเป็นมะเร็งที่เต้านม ได้ทำการรักษา โดยการผ่าตัด แต่ปัจจุบันตรวจพบเชื้อเพิ่มที่ ตับ และกระดูก ทำการรักษาที่โรงพยาบาล ราชบุรี และโรงพยาบาลศิริราช โดยใช้สิทธิประกันสังคม

แต่การรักษาบางส่วน ต้องใช้เงินเองเพื่อให้ได้รับการรักษาที่เร็วขึ้น และ มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในการเดินทาง และที่พักเพื่อรอรับการักษา ทำให้พนักงานต้องไปกู้เงินนอกระบบในการใช้จ่ายดังกล่าวทางชมรมเพื่อนถึงเพื่อนจึงได้นำเงินจำนวน 50,000 บาท ไปมอบให้เพื่อเป็นขวัญ กำลังใจและแบ่งเบาภาระของคุณเนาวรัตน์และครอบครัว ที่โรงงานอาหารสำเร็จรูป มหาชัย ซีพีเอฟ เมื่อวันศุกร์ที่ 25 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา

ถัดจากนั้นมาทางตัวแทนชมรมเพื่อนถึงเพื่อนได้เดินทางโรงงานมีนบุรี 1 เพื่อช่วยเหลือ คุณสำรวย บุญต้อ คนงานตัดแต่งสินค้า สังกัดโรงงานแปรรูปเนื้อไก่ มีนบุรี1 อายุ 48 ปี และ อายุงาน 17 ปี  มีอาการป่วย เส้นเลือดในสมองแตก เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2562 และได้รับการผ่าตัดไปแล้วนั้น ปัจจุบันยังคงต้องพักรักษาตัวและไปพบหมอทุกๆ 2 เดือน ทำให้สามีต้องลาออกจากงานประจำเพื่อมาดูแลตลอดเวลา เนื่องจากยังไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ชีวิตความเป็นอยู่ในปัจจุบันนั้น มีความยากลำบากเป็นอย่างยิ่ง ทางชมรมฯจึงมอบเงินจำนวน 50,000 บาทให้กับครอบครัวคุณสำรวย เมื่อวันจันทร์ที่ 28 ตุลคม 2562 ที่ผ่านมา

ขอบคุณ คุณนุรนารถ ชมรมเพื่อนถึงเพื่อน