ฝ่าวิกฤต ‘ติดสปีด’ ชีวิตดิจิทัล สยายปีกเทคโนโลยีอัจฉริยะครบวงจรทั่ว 77 จังหวัดจาก “ทรู 5G”

New Normal หรือความปกติใหม่ คำศัพท์ที่กลายเป็นสิ่งที่ถูกพูดถึงในทุกวงการ ซึ่งไม่ว่าจะวงการไหนก็ต้องหยิบยกนำไปใช้ และปรับให้ได้เพื่อก้าวต่อไปของแต่ละแบรนด์ ยิ่งเมื่อเหตุการณ์ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา กับการเจอวิกฤตการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทุกแบรนด์ยิ่งหาทางปรับตัว และถูกเร่งรัดให้เข้าสู่ยุคดิจิทัลรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

วันนี้ทาง Ad Addict เองจึงขอหยิบยกตัวอย่างแบรนด์ไทยแบรนด์หนึ่งอย่าง “ทรู” ที่ทางเราได้เห็นถึงการปรับตัว และยืนหยัดในการที่ทรูเป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยีที่แฝงความอัจฉริยะมาแบบครบวงจรตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา

และถึงแม้จะเกิดเหตุการณ์วิกฤตต่างๆ ก็ไม่สามารถทำอะไรแบรนด์ไทยแบรนด์นี้ได้ แต่กลับยิ่งผลักดันให้เห็นภาพของแบรนด์ที่เป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยีอัจฉริยะแบบครบวงจร ซึ่งเตรียมพร้อมรับมือและจับมือคนไทยให้ก้าวข้ามผ่านวิกฤต ใช้ชีวิตใหม่ตอบสนองทุกรูปแบบดิจิทัลไลฟ์สไตล์ไปด้วยกัน

เราลองมาเจาะลึกกันครับ ว่าไอเดียการปรับตัวเพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีอัจฉริยะของทรูเหล่านี้มีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง? ลองค่อยๆ อ่านต่อไปได้เลยครับ

การเปิดตัวเครือข่ายอัจฉริยะทรู 5G

ทรู ได้ทำการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว (2019) ข้ามจนมาถึงปีนี้ (2020) กับการแสดงวิสัยทัศน์ของการเป็นผู้นำ ผ่านเครือข่ายอัจฉริยะทรู 5G ที่สะท้อนให้เห็นถึงการมาของเทคโนโลยีอัจฉริยะสู่วิถีชีวิตของผู้คน

โดยที่ปัจจุบันเครือข่ายอัจฉริยะทรู 5G ได้พร้อมใช้งานแล้วครอบคลุมทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศ พร้อมต่อยอดนำประสิทธิภาพของเครือข่ายอัจฉริยะสู่การพัฒนาสังคมและประเทศแบบครบวงจรผ่าน พรีเซนเตอร์ทั้ง 5 ท่าน เพื่อสะท้อนการเปลี่ยนแปลงมุมมองต่างๆ ที่แตกต่างกันไป

ต่อยอดเทคโนโลยีอัจฉริยะเข้าสู่การแพทย์วิถีใหม่

เทคโนโลยีที่มาพร้อมความอัจฉริยะแบบครบวงจรครั้งนี้ เริ่มเข้ามาสู่วิถีการใช้ชีวิตจริงของคนไทย สะท้อนได้จากหลากหลายโครงการที่ทาง ทรู ได้ลงมือปฏิบัติจริง เห็นได้อย่างชัดเจนแม้กระทั่งในช่วงวิกฤตที่ผ่านมา กับ “True 5G World of Health & Wellness”

กับการช่วยเหลือสังคม ผู้คนและบุคลากรทางแพทย์ที่เกี่ยวข้อง ด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัยไม่ว่าจะเป็นหุ่นยนต์หรือแพลตฟอร์มที่ร่วมพัฒนากับอีกหลากหลายสถาบัน ยิ่งเมื่อรวมกับเครือข่ายอัจฉริยะทรู 5G ยิ่งทำให้ประสิทธิภาพในการควบคุมหรือสั่งการในระยะไกล ยิ่งรวดเร็ว เสถียร แม่นยำ ลดการเผชิญหน้าของทางทีมแพทย์กับผู้ป่วยโดยตรง ทำให้การบริการการรักษามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

และความอัจฉริยะในครั้งนี้ ไม่หยุดแค่การตอบสนองจากการสั่งงาน แต่หุ่นยนต์สามารถเรียนรู้และพัฒนาความสามารถด้วยระบบ AI อัจฉริยะอีกด้วย พร้อมสร้างความปลอดภัยให้กับผู้ปฏิบัติงานและผู้ใช้บริการในพื้นที่ทั้งวันนี้และในอนาคต

ซึ่งทางทรูเองก็มีการสื่อสารออกมาอย่างสม่ำเสมอ ภายใต้ชื่อแคมเปญว่า “ทรู 5G เคียงคู่ สู้โควิด” FIGHTING TOGETHER ที่นำเสนอเนื้อหาของเทคโนโลยีต่างๆ กับการเข้าถึงความช่วยเหลือของทีมแพทย์ ผ่านโครงข่ายอัจฉริยะทรู 5G ครอบคลุมทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศ

เสริมมาตรการความปลอดภัย เพิ่มความสบายใจหลังวิกฤต

ซึ่งมาตรการความปลอดภัยและเทคโนโลยีครั้งนี้ ทางทรูเองก็ขยายภาพใหญ่ ไม่หยุดอยู่เพียงแค่การรักษาพยาบาลเท่านั้น แต่เป็นการเสริมความความปลอดภัยและความมั่นใจให้กับคนไทยมากยิ่งขึ้น สอดคล้องกับมาตรการจากภาครัฐ เรื่องการคลายล็อกดาวน์ในบริการหลายภาคส่วนที่จำเป็นต่อผู้คน

โดยเราจะพบเห็นนวัตกรรมและเทคโนโลยีของทรู เดินสอดส่องและให้บริการ เสริมความมั่นใจในห้างสรรพสินค้าชั้นนำโดยโครงการ “True 5G World of Retail” คือการสนับสนุนนวัตกรรมและเทคโนโลยีต่างๆ ของทรู เพื่อเดินสอดส่องและให้บริการ เสริมความมั่นใจในห้างสรรพสินค้าชั้นนำกับ True 5G Temi Thermal ScanBot ที่สามารถตรวจจับความร้อนและแจ้งเตือนอัจฉริยะ เมื่อมีผู้อุณหภูมิสูงกว่า 37.5 เข้ามาในพื้นที่ รวมทั้งติดตั้งเจลล้างมือฆ่าเชื้อแบบอัตโนมัติที่ด้านหลังหุ่นยนต์

หรือพี่ใหญ่ของเรา True 5G PatrolBot หุ่นยนต์ตรวจความปลอดภัยอัจฉริยะ สามารถวิเคราะห์ความผิดปกติ ผ่านเซ็นเซอร์ตรวจวัดอุณหภูมิ ก๊าซ ความร้อน PM2.5 และสามารถบันทึกภาพพร้อมประมวลผลได้แบบ Real-time ผ่านระบบ Cloud AI จากทรู 5G เครือข่ายอัจฉริยะ

สร้างสรรค์โซลูชันหุ่นยนต์อัจฉริยะ

หากพูดถึงเทคโนโลยีและความอัจฉริยะของทรู ก็ยังไม่หมดเพียงเท่านี้อย่างแน่นอน เพราะล่าสุดทางทรูเอง ได้เปิดตัวโครงการ “ทรู ดิจิทัล โรโบคอร์” (True Digital RoboCore) โซลูชันหุ่นยนต์อัจฉริยะครบวงจรรายแรกในประเทศไทย ที่สามารถเชื่อมต่อบนโครงข่ายอัจฉริยะทรู 5G

โดยทรู ได้นำจุดเด่นด้านสมองกลที่ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ รองรับได้ทุกรูปแบบความต้องการใช้งานของภาคธุรกิจ พร้อมบริการด้วยพันธมิตรต่างๆ จากกลุ่มทรู (True Ecosystem) พัฒนาเป็นโซลูชันหุ่นยนต์อัจฉริยะ ให้บริการเชิงพาณิชย์ในรูปแบบ Robot as a Service (RaaS)

ซึ่งความน่าสนใจของบริการนี้ คือ สามารถยืดหยุ่นปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้ตามความต้องการ ประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่าย พร้อมต่อยอดให้ธุรกิจไทยเข้าถึงเทคโนโลยีที่ทันสมัยรับมือกับทุกความเปลี่ยนแปลงในยุคดิจิทัลนี้อีกด้วย

พัฒนาแพลตฟอร์มเพื่อคนไทย ผู้ช่วยใหม่บนโลกดิจิทัล

อีกหนึ่งบริการที่น่าสนใจอย่างมากที่เป็นหนึ่งในการตอกย้ำความเป็นผู้นำทางเทคโนโลยีอัจฉริยะของทรูเช่นกัน สิ่งนั้นก็คือ แพลตฟอร์มใหม่อย่าง True Virtual World หรือ True VWORLD ผู้ช่วยบนโลกดิจิทัล ที่เหมาะกับยุค New Normal ให้วิถีชีวิตดิจิทัลยุคใหม่อย่างแท้จริง ด้วยการเล็งเห็นความสำคัญทั้งเชิงธุรกิจและพื้นฐานการศึกษา

ซึ่งในแอปพลิเคชั่น True VWORLD ได้รวมรวมความจำเป็นของผู้ใช้งานไว้ครบ เรียกว่าตอบโจทย์ทุกโซลูชั่นกันเลย สำหรับองค์กรบริษัทหรือพนักงาน ก็สามารถสัมผัสกับ VWORK ที่เชื่อมธุรกิจของคุณ สู่ความสำเร็จ ทุกที่ ทุกเวลา ด้วยฟังก์ชั่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแบบฟอร์มการขออนุมัติต่างๆ แบบออนไลน์ การกดสั่งหรือติดตามสถานะงานใน Task เรียกได้ว่าบริหารงานและองค์กรโดยตัวเราจะอยู่ที่ไหนก็ได้

หรือแม้กระทั่งการเรียน กับ VLEARN เชื่อมคุณสู่คลังความรู้ ทุกที่ ทุกเวลา ที่มีทั้งคลังบทเรียน และคลังข้อสอบ สำหรับสถานการณ์ตอนนี้ที่เด็กๆ ต้องเรียนออนไลน์จากที่บ้าน ซึ่งต้องบอกเลยว่าแพลตฟอร์มนี้ถือว่าตอบโจทย์ชีวิตเด็กยุคดิจิทัลมากๆ อย่างปฎิเสธไม่ได้จริงๆ

นอกจากนั้นยังมาพร้อมรูปแบบการสื่อสารที่สำคัญสำหรับยุคนี้ True VROOM ห้องประชุมเสมือนจริง ที่สามารถตอบสนองทุกความต้องการของคุณได้ ไม่ว่าจะประชุมออนไลน์ เรียนรู้ออนไลน์ หรือเพื่อพบปะพูดคุยกับเพื่อนๆ ในยุคที่ต้องมีการ Social distancing ก็สามารถเชื่อมต่อได้อย่างมีคุณภาพ ทุกที่ ทุกเวลา

ที่สำคัญ ทุกท่านสามารถทดลองดาวน์โหลดพร้อมลงทะเบียนใช้งานได้ฟรี ทั้ง App Store และ Play Store พิเศษสำหรับลูกค้าทรูมูฟ เอช สามารถใช้งานฟรีไม่เสียค่าเน็ต จนถึงสิ้นเดือนมิถุนายนครับ

—————————–

มุมมองความคิดเห็นจาก Ad Addict

ในมุมของแอดเอง จากการที่ได้เห็นแคมเปญการสื่อสารและการพัฒนาบริการด้านเทคโนโลยีของทรู 5G ทำให้เราเห็นว่า ทรู เป็นแบรนด์ที่จริงจังกับเรื่อง ‘นวัตกรรมอัจฉริยะ’ อย่างมาก และสามารถตอกย้ำความเป็นเครือข่ายอัจฉริยะในทุกความเคลื่อนไหว ผ่านทั้งเครือข่าย 5G อัจฉริยะที่ขยายพื้นที่ให้บริการอย่างรวดเร็วครอบคลุมทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศ

หรือแม้กระทั่งโซลูชัน แพลตฟอร์ม และการช่วยเหลือพัฒนาสังคมไทยอย่างยั่งยืน ยิ่งเห็นได้ชัดเจนจากโครงการดีๆ มากมายที่ทรูได้นำเสนอผ่านเทคโนโลยีหุ่นยนต์รูปแบบใหม่ที่มาพร้อมความอัจฉริยะในรูปแบบปฏิบัติการ เพื่อพิสูจน์การเป็นเบอร์ 1 ตัวจริง ในทุกโซลูชั่นของเทคโนโลยี ทั้งภาคธุรกิจและภาคการศึกษา

ซึ่งหากเราสังเกตดู จะเห็นว่าทรูไม่ใช่เพียงแค่นำเทคโนโลยีอัจฉริยะต่างๆ มาช่วยเหลือในช่วงเวลาวิกฤตเท่านั้น แต่ยังเป็นการนำทางให้ผู้คนได้เข้าใกล้ และใช้ชีวิตแบบดิจิทัล จนกลายเป็นอีกหนึ่งไลฟ์สไตล์ของยุค New Normal อย่างแท้จริง

และทั้งหมดนี้คือสิ่งที่แอดเองเห็น จนอดไม่ได้ที่อยากจะนำข้อมูลเหล่านี้มาแบ่งปันเพื่อนๆ กัน เพื่อเป็นข้อมูลให้กับอีกหลากหลายแบรนด์ลองเรียนรู้และนำไปประยุกต์ใช้ กับการตอกย้ำ ลงมือทำ และสื่อสารอย่างชัดเจน ในสิ่งที่เป็นจุดแข็งของแบรนด์ได้นั่นเองครับ

Cr:adaddictth