
25 สิงหาคม 2568 – บริษัท เอเชีย เอรา วัน จำกัด (Asia Era One) ผู้ดำเนินโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน (ดอนเมือง–สุวรรณภูมิ–อู่ตะเภา) ร่วมยกทัพนวัตกรรมและประสบการณ์สุดล้ำภายในงาน EEC Expo 2025 ภายใต้แนวคิด “The Fast Track to Thailand’s Future” ระหว่างวันที่ 25–26 สิงหาคม 2568 ณ ห้องภิรัชฮอลล์ 1–3 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา


งาน EEC Expo 2025 จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ โดยได้รับเกียรติจาก คุณเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมเป็นประธานในพิธีเปิดงาน ร่วมด้วยผู้แทนหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และนักลงทุนจากนานาประเทศ ภายใต้หัวข้อ “Opportunity for Prosperity” เพื่อนำเสนอความก้าวหน้าของเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ผ่านนวัตกรรม เทคโนโลยี และความร่วมมือเชิงสร้างสรรค์ นอกจากนี้ ภายในงานยังได้รับเกียรติจาก ดร.ธีระพล ถนอมศักดิ์ยุทธ ประธานคณะผู้บริหารด้านความยั่งยืนองค์กรและการพัฒนากลยุทธ์ เครือเจริญโภคภัณฑ์ เข้าร่วมชมงานและเยี่ยมชมบูธต่าง ๆ สะท้อนถึงความร่วมมือจากหลายภาคส่วนในการพัฒนาพื้นที่ EEC ให้ก้าวสู่อนาคตอย่างมั่นคงและยั่งยืน

ที่บูธของ Asia Era One ผู้เข้าชมจะได้สัมผัสประสบการณ์อนาคตการเดินทางอย่างเต็มรูปแบบ อาทิ
- โบกี้รถไฟความเร็วสูงจำลอง พร้อมการนั่งเสมือนจริงด้วยความเร็ว 250 กม./ชม.
- เทคโนโลยีแสง สี เสียง เสมือนจริง จำลองเส้นทางการเดินทางเชื่อม 3 สนามบิน พร้อมจอดแวะตามสถานีสำคัญ ได้แก่ ฉะเชิงเทรา ศรีราชา พัทยา และอู่ตะเภา
- ข้อมูลด้านการลงทุนและโอกาสทางเศรษฐกิจ กับโครงการรถไฟความเร็วสูง ที่จะพลิกโฉมการคมนาคม โลจิสติกส์ และการพัฒนาประเทศไทย



นอกจากนิทรรศการแล้ว คุณสุเทพ เตมานุวัตร์ ผู้อำนวยการฝ่ายรัฐกิจสัมพันธ์ บริษัท เอเชีย เอรา วัน จำกัด ยังได้ร่วมขึ้นเวทีเสวนาในหัวข้อ “Mega Project, Mega Impact: เร่งเครื่องโครงสร้างพื้นฐานหลัก EEC ขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย” ถ่ายทอดวิสัยทัศน์ด้านนวัตกรรมและบทบาทของโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ซึ่งเป็นโครงสร้างพื้นฐานสำคัญที่จะยกระดับระบบคมนาคมของประเทศไทยสู่มาตรฐานสากล พร้อมสร้างการเชื่อมโยงด้านเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว และโลจิสติกส์ เพื่อผลักดัน EEC ให้ก้าวขึ้นเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจใหม่ของภูมิภาค ร่วมกับ คุณรัฐพล ชื่นสมจิตต์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กัลฟ์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) และ คุณวีรวัฒน์ ปัณฑวังกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อู่ตะเภา อินเตอร์เนชั่นแนล เอวิเอชั่น จำกัด โดยมี ดร.ธาริศร์ อิสสระยั่งยืน รองเลขาธิการคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก เป็นผู้ดำเนินรายการ

คุณสุเทพกล่าวว่า “โครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน คือกุญแจสำคัญที่จะพลิกโฉมระบบคมนาคมของไทย เสริมพลังให้ EEC ก้าวขึ้นเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจแห่งใหม่ของภูมิภาค และเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญในการเร่งการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจของประเทศ”

การเข้าร่วมงานในครั้งนี้ ไม่เพียงแสดงถึงความพร้อมด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีของ Asia Era One แต่ยังสะท้อนถึงพันธกิจของบริษัทในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานระดับชาติที่จะพลิกโฉมประเทศไทย ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนให้ก้าวทันการเปลี่ยนแปลงของโลก
ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมงาน EEC Expo 2025 ระหว่างวันที่ 25–26 สิงหาคม 2568 เวลา 09.00–17.00 น. ณ ไบเทค บางนา และแวะสัมผัสประสบการณ์แห่งอนาคตการเดินทางได้ที่บูธของ Asia Era One








