เชิญชวนคนซีพีร่วมงานสัมมนาด้านพลังงานครั้งใหญ่แห่งปี “DECARBONIZE THAILAND SYMPOSIUM 2022” สร้างโอกาสและความร่วมมือรัฐและเอกชน พบ 20  โชว์เคสจากสตาร์ทอัพชื่อดัง  โชว์นวัตกรรมและเทคโนโลยีสุดล้ำ มุ่งสู่เป้าหมายลดคาร์บอนเพื่อสร้างพลังงานที่ยั่งยืน

บริษัท ทรู ดิจิทัล พาร์ค จำกัด ร่วมกับ นิวเอนเนอร์จี้ เน็กซัส และพันธมิตร 8 องค์กรชั้นนำได้แก่ กลุ่ม บี.กริม, เครือเจริญโภคภัณฑ์, บมจ. ไออาร์พีซี, บมจ. ปตท., บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น, บมจ. บ้านปู, บจ. เด็นโซ่ อินเตอร์เนชั่ลแนล เอเชีย และ บ. แทคท์ โซเชียล คอนซัลติ้ง เตรียมจัดงาน “DECARBONIZE THAILAND SYMPOSIUM 2022”​ อย่างยิ่งใหญ่ในวันพฤหัสบดีที่ 24 พฤศจิกายน 2565 เวลา 09.00 – 20.00 น. ณ ทรู ดิจิทัล พาร์ค เวสต์ แกรนด์ ฮอลล์ ชั้น 3

งานดังกล่าวเป็นการรวมพลังหน่วยงานจาทุกภาคส่วน ทั้งจากประเทศไทยและทั่วโลก เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนโรดแมปเป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net-Zero) ภายในปี 2065 ตามนโยบายรัฐบาล และยังเป็นการประสานความร่วมมือในการหาโซลูชั่นที่จะช่วยลดคาร์บอนที่ตอบโจทย์ภาคอุตสาหกรรม ตลอดจนเป็นการสร้างอุตสาหกรรมใหม่จากคาร์บอนเพื่อร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย (Thailand’s Zero Carbon Economy) ในระยะยาว ร่วมสร้างความยั่งยืนให้ภาคอุตสาหกรรมพลังงานของประเทศไทย

“DECARBONIZE THAILAND SYMPOSIUM 2022”​ มีไฮไลต์สำคัญอยู่ที่การจัดเวทีเสวนาในหัวข้อต่าง ๆ ในลักษณะ panel discussion ที่รวมผู้เชี่ยวชาญและหน่วยงานจากหลากหลายสาขา ทั้งนักวิทยาศาสตร์ นักเศรษฐศาสตร์ นักวิชาการ รวมถึงตัวแทนจากองค์กรภาครัฐ เอกชน และบริษัทชั้นนำในแวดวงพลังงาน และสิ่งแวดล้อมที่มากสุดในประเทศ มาร่วมพูดคุยกันมากกว่า 30 คน รวมทั้งการจัด workshop กว่า 6 หัวข้อ เพื่อร่วมเรียนรู้และต่อยอดความรู้จากกูรูชั้นนำระดับโลก

นอกจากนี้ ยังมีการจัดโชว์เคส (Showcase) รวม 20 โชว์เคส จากสตาร์ทอัพชื่อดัง มาร่วมโชว์นวัตกรรมและเทคโนโลยีสุดล้ำ เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายการลดคาร์บอนเพื่อสร้างความยั่งยืนให้แก่ภาคอุตสาหกรรมและพลังงานของประเทศไทย

สำหรับไฮไลต์พิเศษของงาน ประกอบด้วยการจัด Symposium ที่จะมีการพูดคุยถึงสถานการณ์การปล่อยก๊าซเรือนกระจกของไทยในปัจจุบัน แผนลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกให้สอดคล้องกับเป้าหมายประเทศ และแนวทางจูงใจให้เกิดร่วมมือระหว่างภาครัฐเอกชนสู่การขับเคลื่อนประเทศไทยให้บรรลุเป้าหมายปล่อยก๊าซเรือนกระจกให้เป็นศูนย์ โดยองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (TGO) กระทรวงพลังงาน และสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท)

พร้อมกันนี้ นิวเอนเนอร์จี้ เน็กซัส (ประเทศไทย) องค์กรไม่แสวงหากำไรด้านการส่งเสริมเทคโนโลยีสะอาดระดับโลก ยังได้มาพูดคุยถึงแนวโน้มการดำเนินการด้านพลังงานและเทคโนโลยีของผู้ประกอบการด้านพลังงานในการบรรลุเศรษฐกิจคาร์บอนต่ำในทั่วโลก นวัตกรรมและเทคโนโลยีของพลังงานที่กำลังมาแรง และแนวทางส่งเสริมสตาร์ทอัพจำนวนมากกว่าแสนราย

ภายในงานจะมีการเจาะลึกความร่วมมือในการหาโซลูชั่นจากผู้บริหารชั้นนำของภาคอุตสาหกรรม ซึ่งประกอบด้วย กลุ่ม บี.กริม, เครือเจริญโภคภัณฑ์, บมจ. ไออาร์พีซี และ บมจ. ปตท.  บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น และ 8 สตาร์ทอัพในโครงการ “Decarbonize Thailand Sandbox”

ขณะเดียวกันยังมีการจัดเวทีหารือร่วมกันลึกถึงสถานการณ์อุตสาหกรรมด้านพลังงานของไทย ทั้งอุตสาหกรรมด้านการเกษตร ด้านการคมนาคมและการขนส่งของไทย ตลอดจนการแสดงวิสัยทัศน์ และแผนในการเปลี่ยนแปลงเมืองและผู้คนในเมือง เพื่อมุ่งสู่เป้าหมาย Net Zero ของกรุงเทพมหานคร และหัวข้ออื่น ๆ อีกมากมาย

เชิญชวนร่วมกิจกรรม Workshop ภายใต้หัวข้อ Decarbonize Strategy และ Climate Tech เพื่อร่วมระดมสมองและแนวคิดที่สำคัญจากผู้เชี่ยวชาญ นักวิชาการ และภาคเอกชน โดยมี session ที่น่าสนใจทั้งเทคโนโลยีที่ควบคุมการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ แนวทางที่จะลดคาร์บอนขององค์กร เป็นต้น

พลาดไม่ได้กับการจัดโชว์เคส (Showcase) ที่มีการนำเสนอผลงานนวัตกรรมและนำเสนอเคสที่ประสบความสำเร็จจากสตาร์ทอัพในโครงการ Decarbonize Startup sandbox และ Startup อื่น ๆ รวมกว่า 20 ทีม

นอกจากนี้ ยังเป็นการสร้างโอกาสความร่วมมือ ผ่าน Networking Reception การเปิดพื้นที่สังสรรค์ให้ทุกคนได้มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันและกันอย่างใกล้ชิด นำไปสู่ความร่วมมือลดคาร์บอนในอนาคต ทั้งนี้คาดว่างานนี้จะได้รับความสนใจจากผู้ที่เกี่ยวข้องและภาคเอกชนเข้าร่วมงานมากกว่า 1,000 คน

ขอเชิญชวนเพื่อนพนักงานเครือฯ ร่วมงานโดยสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.facebook.com/TrueDigitalPark และ https://www.facebook.com/nexsea

หากท่านสนใจเข้าร่วมงาน สามารถลงทะเบียนเพื่อรับ QR CODE ได้ผ่าน Link: https://www.eventpassinsight.co/mobile/registration/create/dts22