ซีพี เวียดนาม ซีพี ทูร์เคีย และ ซีพี ลาว จัดพิธีไว้อาลัย “ท่านประธานกิตติมศักดิ์ มนตรี เจียรวนนท์” หนึ่งในผู้บุกเบิกซีพี

ซีพี เวียดนาม จัดพิธีไว้อาลัยท่าน “ท่านประธานกิตติมศักดิ์ มนตรี เจียรวนนท์” 10 แห่ง ทั่วประเทศเวียดนาม เพื่อแสดงความเคารพและความกตัญญูต่อท่านประธานกิตติมศักดิ์มนตรี และร่วมแสดงความเสียใจกับครอบครัวท่าน

ท่านประธานกิตติมศักดิ์มนตรี เจียรวนนท์ เป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกเครือซีพี จนเติบโตสร้างธุรกิจตามปรัชญา “3 ประโยชน์” ท่านประธานกิตติมศักดิ์มนตรี เป็นบุตรชายคนที่ 2 ของครอบครัว  โดยเป็นน้องชายของท่านประธานกิตติมศักดิ์ จรัญ เจียรวนนท์ และเป็นพี่ชายของท่านประธานที่ปรึกษา สุเมธ เจียรวนนท์ และท่านประธานอาวุโส ธนินท์ เจียรวนนท์

ในด้านชีวิตการทำงาน ท่านประธานกิตติมศักดิ์มนตรี เป็นผู้นำที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกล สามารถคาดการณ์แนวโน้มเศรษฐกิจล่วงหน้าได้อย่างแม่นยำ เป็นแบบอย่างที่ดีของความเป็นนักบุกเบิก นักสู้  ขยายกิจการจากร้านจำหน่ายเมล็ดพันธุ์ผัก มาสู่กิจการผลิตและจำหน่ายอาหารสัตว์  จนเติบโตเป็นเครือเจริญโภคภัณฑ์ที่มีการดำเนินธุรกิจที่หลากหลายเป็นบริษัทชั้นนำระดับโลก และเป็นผู้นำของโลกในอุตสาหกรรมผลิตอาหารสัตว์

ทางด้าน ซีพี เวียดนาม ท่านประธานกิตติมศักดิ์มนตรี ได้ให้คำปรึกษาชี้แนะ รวมทั้งท่านได้เข้าเยี่ยมชมกิจการ สนับสนุน และให้กำลังใจแก่คณะผู้บริหารและพนักงาน ซีพี เวียดนาม ปฏิบัติงานให้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดีตลอดมา

สำหรับพิธีฯ ในในส่วนกลางของเวียดนาม จัดที่ ซีพี เวียดนาม สำนักงานใหญ่ (Head Office)  นำโดย คุณสุขสันต์ เจียมใจสว่างฤกษ์ รองประธานคณะกรรมการบริหาร ซีพีเอฟ พร้อมด้วย คุณมนตรี สุวรรณโพธิ์ศรี กรรมการผู้จัดการ นำผู้บริหารและพนักงาน ซีพี เวียดนาม ร่วมพิธีไว้อาลัยท่านประธานกิตติมศักดิ์มนตรี เจียรวนนท์ โดยยืนสงบนิ่งเพื่อแสดงความอาลัยและรำลึกถึงพระคุณของท่านฯ  และในสำนักงานและโรงงานที่ร่วมจัดพิธีไว้อาลัย อีก 9 แห่ง ได้แก่ โรงงาน Food Cu Chi โรงงาน Food Binh Phuoc โรงงาน Feed Bau Xeo (Aqua Bau Xeo) โรงงาน Food Ben tre ฟาร์มเพาะฟักลูกกุ้ง Ben tre (Shrimp Hatchery) โรงงาน Food Hue โรงงาน Feed Binh Dinh โรงงาน Feed Hai Duong และ โรงงานแปรรูปเนื้อสัตว์ Swine Slaughterhouse Ha Noi ขณะที่พนักงาน ซีพี เวียดนาม ในพื้นที่อื่น ๆ ทั่วประเทศ ร่วมใจสวดมนต์ นั่งสมาธิ และใส่บาตรพระสงฆ์ เพื่ออุทิศแด่ท่านประธานกิตติมศักดิ์มนตรี ด้วย

ขณะเดียวกัน ซีพี ทูร์เคีย นำโดย Mr.Mehmet Ali Takin กรรมการผู้จัดการ ซีพี ทูร์เคีย นำคณะผู้บริหาร พนักงาน ซีพี ทูร์เคีย ร่วมลงนามแสดงความอาลัยต่อการจากไปของท่านประธานกิตติมศักดิ์มนตรี เจียรวนนท์ หนึ่งในผู้บุกเบิกเครือซีพีจนเติบโต สร้างธุรกิจตามปรัชญา “3 ประโยชน์สู่ความยั่งยืน” ณ สำนักงานใหญ่ นครอิสตันบูล

ในส่วนของ ซีพี ลาว นำโดย คุณทำนอง พลทองมาก กรรมการผู้จัดการ ซีพี ลาว นำคณะบริหารและพนักงาน ร่วมแต่งกายไว้ทุกข์และจัดพิธีไว้อาลัยท่านประธานกิตติมศักดิ์มนตรี โดยยืนสงบนิ่ง พร้อมลงนามแสดงความอาลัยและรำลึกถึงพระคุณท่านประธานฯ ณ สำนักงานใหญ่ และโรงงานผลิตอาหารสัตว์ทั่วประเทศ

เรียบเรียงจาก ซีพี เวียดนาม และ PR CPF