7 สิ่งนี้เป็นสินค้า SME ไทย ส่งเสริมรายได้ชาวชุมชน หาซื้อได้ใน 7-Eleven นะรู้ยัง

 เมื่อเดินเข้าไปในเซเว่น อีเลฟเว่น มีสินค้า SME หลายชนิด ที่ดูยังไงก็ไม่น่าใช่สินค้าที่ผลิตจากผู้ประกอบการรายย่อย เพราะหากดูจากแพ็คเกจจิ้งจะเห็นถึงความตั้งใจออกแบบให้ทันสมัย สวยงาม หรือแม้แต่ประเภทของสินค้าที่เห็นแล้วต้องร้องว้าว ดึงดูดให้ผู้บริโภคอย่างเราได้ลองใช้ลองชิม

อย่างแรกขอเอาใจสายหวานกับ “ซันซุเยลลี่” ผสมบุกผงสไตล์ญี่ปุ่น ที่กินได้โดยไม่รู้สึกผิด เพราะเป็นเยลลี่ 0 แคลอรี่ เนื้อนุ่มหนุบหนับ กลิ่นหอม อร่อย มี 3 รสชาติให้ได้ลอง ทั้งกลิ่นองุ่นและกลิ่นสตรอเบอรี่ กลิ่นแอปเปิ้ลและกลิ่นส้ม ใหม่ล่าสุดกลิ่นพีชและกลิ่นลิ้นจี่ ขนมน่ารักๆ แบบนี้นอกจากเจ้าของจะเป็น SME รุ่นใหม่ไอเดียดีแล้ว ยังเป็นเจ้าของช่องยูทูปชื่อดัง Bearhug อีกด้วย

หากยังรักสุขภาพไม่พอมาต่อกันที่ “เกรนเน่ย์ กราโนล่า” ใครที่ดูแลสุขภาพต้องไม่พลาดสิ่งนี้ เพราะเต็มไปด้วยประโยชน์จากข้าวโอ๊ตเต็มเมล็ด ผลไม้แห้งต่างๆ  ผสมผสานสูตรลับของเกรนเน่ย์มาในแบบซอง และยังมีธัญพืชอัดแท่งอีกหลายรสชาติ จะทานกับนม โยเกิร์ต หรือทานเล่นก็อร่อยและได้ประโยชน์ทั้งนั้น

ขอปรับระดับเพิ่มความแซ่บด้วย “ชุดน้ำพริกปลาทูพร้อมแตงกวา ป้าแว่น” พิเศษยิ่งกว่าเพราะมีแตงกวาเป็นเครื่องเคียง ทานคู่กับน้ำพริกอร่อยเผ็ดจัดจ้านที่คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดี ทั้งปลาทูนึ่งคัดก้าง พริกจินดา หอมแดง กระเทียม นำไปคั่วให้หอม ก่อนบดรวมกัน และยังได้ความหวานจากหอมแดงไม่ต้องใส่น้ำตาลเพิ่ม ที่สำคัญแตงกวาก็รับสดๆ ทุกวันจากกลุ่มเกษตรกร ทั้งอร่อยทั้งแซ่บสมกับที่เป็นโอทอป 5 ดาวจริงๆ

เอาใจคนรักเนื้อกันบ้าง “เกาเหลาเนื้อตุ๋น นำชัย” ที่โด่งดังและได้รับความนิยมมานานกว่า 38 ปี วันนี้จัดเกาเหลาแบบพร้อมทานมาเสิร์ฟลูกค้าที่ร้านเซเว่นฯ มาพร้อมน้ำซุปเคี่ยวด้วยเครื่องเทศนับ 10 ชนิด และลูกชิ้นเนื้อนำชัย มาในสูตรดั้งเดิม อร่อย ได้มาตรฐาน ไม่ใส่สารกันบูด เนื้อตุ๋นก็คัดเฉพาะส่วนที่เคี่ยวจนนุ่ม รสชาติกลมกล่อม และเป็นสินค้าฮาลาล

ส่วนใครต้องการความสดชื่นต้องนี่เลย “น้ำอ้อยไร่ไม่จน” ผลิตจากน้ำอ้อยธรรมชาติ 100% พาสเจอร์ไรซ์ รสชาติหวาน หอม ชื่นใจ เพราะมาจากอ้อยสายพันธุ์ขึ้นชื่ออย่างพันธุ์สุพรรณบุรี 50 โดยรับซื้อผลผลิตจากเกษตรกร นับว่าเป็นการช่วยกระจายรายได้ให้กลุ่มเกษตรกรด้วย และของเค้าไม่ได้มีดีแค่ความอร่อย แต่ยังมีแพ็คเกจจิ้งสุดเก๋ ที่ได้รับรางวัลบรรจุภัณฑ์มาแล้วหลายเวที

สำหรับเรื่องความสวยความงามเราก็ไม่พลาด อย่าง “อีอีครีมซิสต้าร์วอเตอร์เมลอน” หลอดขนาด 40 กรัม ว่ากันว่าเนื้อครีมมีความบางเบา แตกตัวเป็นหยดน้ำช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น ช่วยปกปิดจุดด่างดำ และปกป้องผิวหน้าจาก UVA และ UVB ซึ่งเจ้าของธุรกิจได้พยายามพัฒนาสินค้า จากรูปแบบซองที่ขายดิบขายดี มาเป็นหลอดที่ใหญ่ขึ้น พกพาง่าย สะดวกต่อการใช้ ตอบโจทย์คนที่มองหาสินค้าไซส์ใหญ่ ซื้อครั้งเดียวใช้ไปยาวๆ หาได้ที่เซเว่นฯ กว่า 8,000 สาขา ทั่วประเทศ

ปิดท้ายกันที่ สมุดโน๊ตน่ารักๆ แบรนด์วีเอส ขนาด A5 จำนวน 52 แผ่น เหมาะสำหรับคนที่ชอบขีดเขียน พกพาสะดวก กระดาษเนื้อดี เขียนง่าย โดดเด่นด้วยลายคาแรคเตอร์ที่สวยงามหลากหลายรูปแบบ และเป็นลายลิขสิทธิ์แท้ SME รายนี้เน้นการออกแบบอย่างสร้างสรรค์และผลิตสินค้าให้มีคุณภาพดี ตรงตามความต้องการของลูกค้า

รู้อย่างนี้แล้ว อย่าลืมไปอุดสินค้าจากฝีมือของผู้ประกอบการ SME ไทย ที่ช่วยสร้างงาน สร้างรายได้ให้คนในชุมชนยิ้มได้ แม้ต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายในช่วงสถานการณ์โควิด-19

ที่มา : https://www.marketthink.co