เครือซีพีจัดกิจกรรมส่งท้ายปี กิจกรรมชวนชมนก ‘CP Bird Walk 2023’ ครั้งที่ 3 เพื่อปลูกจิตสำนึกในการอนุรักษ์ธรรมชาติ และสร้างความรักความผูกพันในครอบครัว

เมื่อเร็วๆ นี้ เครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) ร่วมกับสมาคมอนุรักษ์นก และธรรมชาติแห่งประเทศไทย และทรูปลูกปัญญา จัดกิจกรรมชวนชมนก ‘CP Bird Walk 2023’ ครั้งที่ 3 ณ สวนพุทธมณฑล จ.นครปฐม โดยเชิญชวนครอบครัวพนักงาน และประชาชนทั่วไป ร่วมปลูกฝังค่านิยมในการอนุรักษ์ธรรมชาติ และสร้างความรักความผูกพันในครอบครัวผ่านการดูนกในสวนสาธารณะใกล้บ้าน โดยมี Bird Leader คอยให้คำแนะนำการใช้อุปกรณ์ดูนก และแนะนำนกพร้อมให้ความรู้ตลอดเส้นทาง โดยมีนายสุธี สมุทระประภูต ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) และนายชุมพล นิ่มสุพรรณ์ รองหัวหน้าฝ่ายทรูปลูกปัญญา ร่วมต้อนรับโดยกิจกรรมครั้งนี้มีผู้ร่วมกิจกรรมกว่า 100 คน

ผู้เข้าร่วมกิจกรรมในสวนพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม ได้พบนกหลากหลายชนิด อาทิ นกโพระดกธรรมดา, นกกระแตแต้แว้ด นกกระเต็น นกยางขาว นกตีทอง และนกแซงแซวหางบ่วงใหญ่ เป็นต้น สำหรับกิจกรรมในปีหน้าติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ เฟซบุ๊กแฟนเพจ ‘สัตว์มีค่า ป่ามีคุณ’ https://www.facebook.com/CPPhotoContest