“ซีพี โซเชียลอิมแพคท์” แจกหน้ากากอนามัยทะลุ 11 ล้านชิ้นสกัดโควิด ล่าสุดมอบ 7 หมื่นชิ้นให้ กทม. นำไปแจกจ่ายประชาชนกลุ่มเปราะบาง

ซีพี โซเชียลอิมแพคท์ ผลิตหน้ากากอนามัยแจกบุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาล และประชาชนกลุ่มเปราะบางอย่างทั่วถึงในช่วงวิกฤติขาดแคลนหน้ากากอนามัยไปแล้วกว่า 11 ล้านชิ้น พร้อมเดินหน้าธุรกิจเพื่อสังคมตามเจตนารมณ์ของ “ประธานอาวุโส เครือซีพี” ล่าสุดแจกจ่ายหน้ากากอนามัยกว่า 7 หมื่นชิ้นแก่กลุ่มผู้เปราะบางในหลายเขตที่อยู่ในพื้นที่โควิด-19 ระบาดใน กทม. ทั้งยังมอบฟรีให้โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ฯเป็นประจำทุกเดือนๆละกว่า 3 แสนชิ้น

คุณภูมิชัย ตรัยดลานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพี โซเชียล อิมแพคท์ จำกัด ผู้ผลิตหน้ากากอนามัยซีพีเปิดเผยว่า นับตั้งแต่เกิดวิกฤตขาดแคลนหน้ากากอนามัยใช้ป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซีพี โซเชียล อิมแพคท์ได้เปิดโรงงานผลิตหน้ากากและแจกฟรีหน้ากากอนามัยแก่บุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาล และประชาชนกลุ่มเปราะบางไปแล้วกว่า 11 ล้านชิ้น จนถึงปัจจุบันได้ผ่านพ้นวิกฤติขาดแคลนหน้ากากอนามัยแล้ว แต่ยังผลิตหน้ากากอนามัยมอบให้โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทยเป็นประจำทุกเดือนๆละกว่า 300,000 ชิ้น

นอกจากนี้เครือฯและบริษัทในเครือฯยังร่วมสนับสนุนการแจกจ่ายหน้ากากอนามัยซีพีแก่กลุ่มผู้เปราะบางอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ ซีพี โซเชียล อิมแพคท์ มีความพร้อมที่จะดำเนินธุรกิจเพื่อสังคมตามเจตนารมณ์ของนายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ ที่ต้องการให้บริษัทนี้ประกอบธุรกิจเพื่อสังคมหลังผ่านวิกฤตขาดแคลนหน้ากากอนามัย เพื่อนำผลกำไรที่เกิดขึ้นมอบให้โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทยตามความตั้งใจ

ทั้งนี้ล่าสุด เครือเจริญโภคภัณฑ์ และ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ โดย คุณสุภกิต เจียรวนนท์ ประธานกรรมการ เครือเจริญโภคภัณฑ์ ได้สั่งการให้นำหน้ากากอนามัยซีพี จำนวนกว่า 70,000 ชิ้นมอบให้แก่กรุงเทพมหานคร เพื่อนำไปแจกจ่ายประชาชนในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยเฉพาะกลุ่มแรงงานต่างด้าว กลุ่มเปราะบางและกลุ่มอาสาสมัครในพื้นที่เสี่ยงสูงในเขตหนองแขม บางบอน บางขุนเทียน เครือข่ายกลุ่มอาสาดุสิต และเครือข่ายคุณถั่วแระ เชิญยิ้ม

ขณะเดียวกันได้มอบผ่าน คุณปิยธิดา นิยม ผู้อำนวยการเขตคลองเตย สำหรับแจกจ่ายให้ชาวชุมชนคลองเตยล็อค 1-2-3 และล็อค 4-5-6 เป็นการแบ่งเบาภาระของภาครัฐในการร่วมป้องกันโรคระบาดโควิด-19 และก่อนหน้านี้ได้มอบหน้ากากอนามัยแก่ประชาชนกลุ่มเปราะบางในจังหวัดสมุทรสาครและจังหวัดระยอง ผ่านทางศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค.จำนวน 30,000 ชิ้นอีกด้วย