เครือเจริญโภคภัณฑ์จัดกิจกรรมชวนชมนก ‘CP Bird Walk 2022’ ครั้งที่ 2 ปลูกจิตสำนึกรักษ์ธรรมชาติ ชวนครอบครัวพนักงาน และประชาชนทั่วไป มารู้จักนกในสวนหลวง ร.9

เครือเจริญโภคภัณฑ์, สมาคมอนุรักษ์นกและธรรมชาติแห่งประเทศไทย และ ทรูปลูกปัญญา จัดกิจกรรมชวนชมนก ‘CP BIRD WALK 2022’ ครั้งที่ 2 ณ สวนหลวง ร.9 โดยมีคุณประพาฬพงษ์ มากนวล รองผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรมองค์กรเพื่อสังคม ทรูปลูกปัญญา, คุณสุธี สมุทระประภูต ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) และคุณขวัญข้าว สิงหเสนี รักษาผู้อํานวยการสมาคมอนุรักษ์นก ฯ ร่วมต้อนรับและแนะนํานกในพื้นที่ พร้อมด้วยพนักงานเครือเจริญโภคภัณฑ์ และประชาชนทั่วไป ที่สนใจและชื่นชอบนก ร่วมกิจกรรมกว่า 100 คน

กิจกรรมนี้จัดขึ้นเพื่อให้เป็นกิจกรรมภายในครอบครัว ให้มีโอกาสได้มาเรียนรู้ธรรมชาติผ่านสัตว์ตัวเล็ก ๆ อย่างนกในเมือง และนกอพยพ เพราะสายพันธุ์นกบางชนิด เราจะพบเจอได้แค่บางช่วงเวลาและบางสถานที่เท่านั้น นอกจากนี้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมยังได้เพลิดเพลินและสนุกสนานกับการบันทึกนกที่พบในสวน กับแอปพลิเคชัน Doo Nok ซึ่งรวบรวมข้อมูลสายพันธุ์นก ในรูปแบบดิจิทัล กว่า 800 ชนิด เสมือนเป็น Bird Guide ให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้เสริมทักษะการเรียนรู้สายพันธุ์ต่าง ๆ ของนกอีกด้วย

กิจกรรมชวนชมนก ‘CP Bird Walk’ ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการเรียนรู้ชีวิตนกในธรรมชาติ ซึ่งจะนำไปสู่ความรัก ความเข้าใจในธรรมชาติ จนนำไปสู่ความร่วมมือรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน และพบกับกิจกรรม ชวนชมนก ‘CP Bird Walk 2022’ ครั้งที่ 3 ซึ่งเป็นครั้งสุดท้ายของปี ในเดือนธันวาคมนี้ ณ สถานตากอากาศบางปู จ.สมุทรปราการ โดยแต่ละสถานที่มีความหลากหลายของแหล่งธรรมชาติ และนกที่แตกต่างสายพันธุ์ให้เรียนรู้ไปด้วยกัน

‘รู้สึกสนุกที่ได้เห็นนกชนิดต่าง ๆ มากกว่า 20 ชนิด ไม่ว่าจะเป็น นกกางเขน นกอีกา นกพิราบป่า และนกพญาไฟ ซึ่งกิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมที่ทำให้ครอบครัวเกิดความรัก ได้ใกล้ชิดกับลูก ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ทำให้ลูกได้รู้จักการอนุรักษ์ธรรมชาติและการอนุรักษ์นก’

ครอบครัว สุนทรสิจริต

ติดตามกิจกรรมดี ๆ แบบนี้ได้ทาง เฟซบุ๊กแฟนเพจ ‘สัตว์มีค่า ป่ามีคุณ’ (https://www.facebook.com/CPPhotoContest)

‘ปลูกใจรักสิ่งแวดล้อม ทรูปลูกปัญญา’

#CPBirdWalk2022 #สวนหลวงร9
#สถานตากอากาศบางปู #สัตว์มีค่าป่ามีคุณ
#CP #CPG #CPF #true #truetogether #DNP
#โลตัส #JungleCoffee #ซีพีบีแอนด์เอฟ
#ทรูปลูกปัญญา #ปลูกใจรักสิ่งแวดล้อม
#ประกวดภาพถ่าย #ถ่ายภาพ #ภาพธรรมชาติ
#ภาพสัตว์ป่า #ชวนชมนก #ดูนก