ประธานอาวุโส ‘ธนินท์ เจียรวนนท์’ มอบยาฟ้าทะลายโจร แทนความห่วงใยแก่ประชาชน 3 จว.ใต้ ‘CPF’ ผนึกกำลัง ช่วยชาวสงขลา ผ่าน รพ.สต.นาทับ และ รพ.สต.ตลิ่งชัน

จากนโยบายประธานอาวุโส ธนินท์ เจียรวนนท์ ให้ดำเนินโครงการ “ซีพี ปันปลูก ฟ้าทะลายโจร” เพื่อเสริมโอกาสให้คนไทยเข้าถึงยาสมุนไพรไทย ในสถานการณ์การระบาดโควิด-19 ด้วยการปลูกและผลิตแคปซูลฟ้าทะลายโจรแจกฟรี 30 แคปซูล CPF ผนึกกำลัง “ร้อยเรียงความดี ซีพี 100 ปี” ร่วมกับบริษัทในเครือฯ ช่วยกระจายสมุนไพรให้ถึงมือคนไทยทั่วประเทศอย่างทั่วถึง ล่าสุด ส่งไปช่วยเหลือพี่น้องชาวสงขลา ผ่าน รพ.สต.นาทับ และ รพ.สต.ตลิ่งชัน อ.จะนะ
คุณรอฮาณี มะมีน พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ เป็นผู้แทน รพ.สต.นาทับ รับมอบยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจรของเครือซีพี โดยมี คุณจามร สุวรรณพฤกษ์ ผู้แทน CPF และชาวจิตอาสาฟาร์มไก่เนื้อและโรงงานแปรรูปเนื้อไก่จะนะ ร่วมมอบ พร้อมกล่าวขอขอบคุณเครือซีพีที่จัดโครงการ ‘ซีพี ปันปลูก ฟ้าทะลายโจร’ ขึ้น ช่วยขยายโอกาสการเข้าถึงยาสมุนไพรไทยให้กับชาวนาทับ โดยเฉพาะผู้ป่วยโควิด-19 หลังจากนี้ รพ.สต.นาทับ และ เทศบาลตำบลนาทับ จะร่วมกันแจกไปให้ประชาชนโดยเร็วที่สุด
ด้าน คุณเจะหล๊ะ เหล๊ะหมัน ตัวแทนชาวชุมชน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ต.นาทับ กล่าวขอบคุณเครือ CP-CPF ที่นำยาสมุนไพรไทยมามอบให้ชาวชุมชน ซึ่งมีสรรพคุณมากมายที่เป็นประโยชน์ต่อการดูแลสุขภาพในสถานการณ์โควิด-19 เช่นนี้ ขอให้บริษัทฯ จัดโครงการดีๆ เพื่อประชาชนคนไทยต่อไป
ขณะที่ คุณเจะหม๊ะ หลำแซ่อิ่ม หัวหน้าพยาบาลวิชาชีพชำนาญการ ผู้แทน รพ.สต.ตลิ่งชัน อ.จะนะ จ.สงขลา รับมอบยาสมุนไพรฯ โดยมี คุณวีระยุทธ คงสมุทร ผู้แทน CPF และจิตอาสาฟาร์มไก่ไข่จะนะ ร่วมส่งมอบ กล่าวว่า การที่เครือซีพีมอบยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจร ภายใต้โครงการ “ซีพี ปันปลูก ฟ้าทะลายโจร” นับเป็นประโยชน์มากกับชาวชุมชน เพราะฟ้าทะลายโจรเป็นสมุนไพรที่สามารถนำไปใช้ดูแลสุขภาพและรักษาโรคขั้นพื้นฐานได้ โดย รพ.สต.ตลิ่งชัน จะนำยานี้ไปรักษาผู้ป่วยโควิด-19 และมอบให้กลุ่มเสี่ยงอย่างทั่วถึง
คุณวรยศ โต๊ะเส็น ชาวตลิ่งชัน กล่าวว่า ยาฟ้าทะลายโจรที่ได้ เป็นสมุนไพรไทยที่มีประโยชน์ต่อชาวชุมชนในแง่การป้องกันโรค โดยเฉพาะในกลุ่มเสี่ยงในพื้นที่ที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก ด้าน คุณรุสวัยดา มามา กล่าวว่า ดีใจที่ซีพีส่งความห่วงใยให้ชาวตลิ่งชัน ทำให้เราได้เข้าถึงยาสมุนไพรไทยได้ง่ายขึ้น
โครงการ “ซีพี ปันปลูก ฟ้าทะลายโจร” ภายใต้แนวคิด “ร้อยเรียงความดีซีพี 100 ปี” เกิดจากนโยบายของประธานอาวุโส ธนินท์ เจียรวนนท์ ที่ต้องการเพิ่มโอกาสให้ประชาชนได้เข้าถึงยาสมุนไพรไทย โดยเริ่มปลูกต้นฟ้าทะลายโจรบนพื้นที่ 100 ไร่ ที่ศูนย์วิจัยแสลงพัน และฟาร์มคำพราน จ.สระบุรี และนำมาผลิตสมุนไพรฟ้าทะลายโจร 30 ล้านแคปซูล แจกฟรีแก่กลุ่มเปราะบางทั่วประเทศ โดยให้ทุกกลุ่มธุรกิจผนึกกำลังส่งมอบยาสมุนไพรฯ อย่างทั่วถึง สำหรับ CPF ร่วมส่งมอบแก่ประชาชนในพื้นที่ 4 จังหวัดชายแดนใต้ ได้แก่ สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส และนครราชสีมา ตลอดจนพื้นที่กรุงเทพฯ ผ่านกลุ่มและองค์กรพันธมิตร
Cr.PR CPF