CPCRT และ CPE ร่วมกับ บจ.พันธวณิช จัดสัมมนา 360 Supplier Summit ให้กับคู่ค้า 48 บริษัท เพื่อลดความเสี่ยงการบริหารจัดการห่วงโซ่อุปทาน ตามนโยบายด้านความยั่งยืนของเครือ CP


เมื่อเร็วๆนี้ กลุ่มธุรกิจพืชครบวงจร ข้าว ขนส่งและบริการ และบริษัทเจริญโภคภัณฑ์วิศวกรรม จำกัด ร่วมกับบริษัท พันธวณิช จำกัด จัดสัมมนา “360 Supplier Summit” เพื่อทำความเข้าใจ และสร้างความเชื่อมั่นกับคู่ค้าเรื่องแนวการบริหารจัดการห่วงโซ่อุปทานอย่างรับผิดชอบ ตามนโยบายด้านความยั่งยืนของเครือเจริญโภคภัณฑ์ ณ ประชุม CROP1 อาคารพืชกลาง สำนักงานตรอกจันทน์

ทั้งนี้ ดร.สดุดี สุพรรณไพ รองกรรมการผู้จัดการ สำนักบริหารความยั่งยืน ธรรมาภิบาลและกำกับการปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ กล่าวเปิดงานดังกล่าวโดยเน้นย้ำถึงการดำเนินงานของกลุ่มธุรกิจฯ ที่ให้ความสำคัญต่อความรับผิดชอบต่อสังคม สิ่งแวดล้อมและธรรมาภิบาล ควบคู่ไปกับการปฏิบัติต่อคู่ค้าด้วยความเท่าเทียม

โดยภายในงานยังได้รับเกียรติ จากคุณชลิกา สุรวัฒนวิเศษ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ สำนักบริหารความยั่งยืน ธรรมาภิบาลและสื่อสารองค์กร เครือเจริญโภคภัณฑ์ ให้ความรู้และตอบข้อซักถามเรื่องแนวทางการจัดการห่วงโซ่อุปทานอย่างรับผิดชอบของเครือฯ และปิดท้ายด้วยตัวแทนจากบริษัท พันธวณิช จำกัดให้คำแนะนำเกี่ยวกับระบบ “Suppler 360” ซึ่งเป็นระบบการประเมินความเสี่ยงด้าน ESG (Environmental, social, and governance) ให้แก่ผู้คู่ค้าทั้ง 78 คนจาก 48 บริษัท ซึ่งเป็นคู่ค้ากลุ่มแรกที่เข้าร่วมงานสัมมนาการประเมินความเสี่ยงด้าน ESG

ทั้งนี้ ระบบ Suppler 360 ได้รับการออกแบบและพัฒนาเพื่อเป็นโซลูชั่นรองรับการประเมินคู่ค้า และบริหารความเสี่ยงด้านการจัดการห่วงโซ่อุปทานอย่างรับผิดชอบและยั่งยืน ตามมาตรฐาน DJSI และ GRI ซึ่งจะเป็นเครื่องมือหลักของเครือเจริญโภคภัณฑ์ที่ใช้ประเมิน Supplier เพื่อให้มั่นใจได้ว่าคู่ค้าที่เป็นส่วนสำคัญในการส่งมอบสินค้าและบริการที่ได้มาตรฐาน และสามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ ตามนโยบายและการดำเนินงานด้าน ESG (Environmental, social, and governance) ในแนวทางเดียวกัน

       

ที่มา CPCRT