CPF ย้ำ “หมูชีวา” คุณภาพพรีเมียม ปราศจากยาปฏิชีวนะ 100% เพื่อสุขภาพที่ดีของผู้บริโภค

CPF เพิ่มการผลิต “หมูชีวา” แบรนด์ยูฟาร์ม รับความต้องการบริโภคเนื้อหมูคุณภาพพรีเมียม ปราศจากการใช้ปฏิชีวนะตลอดการเลี้ยง เพื่อสุขภาพที่ดีและความปลอดภัย (Healthy and Safety) โดยเน้นการผลิตในปริมาณที่จำกัด ราคาสมเหตุผล สร้างหลักประกันการเข้าถึงอาหารให้ผู้บริโภคอย่างเพียงพอ
คุณสมพร เจิมพงศ์ ผู้อำนวยการใหญ่ ธุรกิจสุกร CPF กล่าวว่า เนื้อหมูที่เลี้ยงโดยปราศจากการใช้ยาปฏิชีวนะตลอดการเลี้ยงมีความต้องการเพิ่มขึ้นในผู้บริโภคเฉพาะกลุ่ม (Niche Market) ขณะที่เนื้อสัตว์คุณภาพดีระดับพรีเมียมลักษณะนี้ยังเลี้ยงอยู่ในวงจำกัด ไม่ใช่ฟาร์มทั่วไปจะสามารถเลี้ยงได้ เนื่องจากต้องดูแลอย่างดีตั้งแต่ต้นทางอาหารสัตว์ พันธุ์สัตว์ การจัดทำฟาร์มเลี้ยงระบบปิดตามมาตรฐานสากล ควบคุมอุณหภูมิตลอดระยะเวลาการเลี้ยง ตามหลักสวัสดิภาพสัตว์ (Animal Welfare) อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ดี สัตว์ก็จะมีสุขภาพดี จึงไม่จำเป็นต้องใช้ยาปฏิชีวนะตลอดการเลี้ยง ขณะที่โรงชำแหละและจุดจำหน่าย ต้องมีมาตรฐานด้านสุขอนามัยเคร่งครัด สร้างหลักประกันอาหารปลอดภัยตลอดห่วงโซ่การผลิต
“หมูชีวา” เป็นเนื้อหมูคุณภาพพรีเมียม จากการคัดเลือกแม่พันธุ์คุณภาพดีอย่างพิถีพิถัน เลี้ยงในคอกขังรวม (Group Pen Gestation) ตามหลักสวัสดิภาพสัตว์ ให้แม่หมูได้แสดงพฤติกรรมตามธรรมชาติ และหมูขุนที่ได้จากแม่พันธุ์ดังกล่าว ปราศจากการใช้ยาปฏิชีวนะตลอดการเลี้ยงดู ตั้งแต่เกิดจนถึงระยะเวลาสิ้นสุดการเลี้ยง โดยได้รับอาหารจากธรรมชาติสูตรพิเศษ (Super Feed) มีส่วนผสมของโปรไบโอติก (Probiotic) เมล็ดแฟลกซ์ (Flax Seed) น้ำมันปลาทะเลลึก และสาหร่ายทะเลธรรมชาติที่อุดมด้วยโอเมก้า 3 สูงกว่าปลาแซลมอนถึง 3 เท่า ปราศจากการใช้สารเร่งการเจริญเติบโต ปราศจากฮอร์โมน และสารเร่งเนื้อแดง 100% ปัจจุบัน “หมูชีวา” มาจากฟาร์มเลี้ยงใน จ.เพชรบูรณ์ ที่พัฒนาให้มีเทคโนโลยีและระบบการเลี้ยงที่เหมาะสมตามมาตรฐานสากล
“หมูชีวา ของ CPF ให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพที่ดีของสัตว์ รวมทั้งความปลอดภัยของผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อม ภายใต้วิสัยทัศน์ “ครัวของโลก” โดยสามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ตลอดห่วงโซ่การผลิต” คุณสมพร กล่าว
“หมูชีวา” ได้การรับรองมาตรฐาน NSF จากสหรัฐอเมริกา รับรองความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ ปราศจากการใช้ยาปฏิชีวนะตลอดการเลี้ยงดู เป็นหนึ่งในนวัตกรรมเนื้อสัตว์ที่ CPF วิจัยและพัฒนาทั้งสายพันธุ์และอาหาร เช่น การนำโปรไบโอติก ซึ่งเป็นจุลินทรีย์ชนิดดีมาผสมในสูตรอาหาร ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการย่อยและดูดซึมอาหารของสัตว์ให้ดีขึ้น การันตีคุณภาพด้วยรางวัลชนะเลิศสุดยอดสินค้านวัตกรรมระดับโลก จากงาน THAIFEX–Anuga Asia 2020 ทั้งนี้ บริษัทฯ มีแผนเพิ่มการผลิตเป็น 500 ตัวต่อวัน ในอีก 3 ปีข้างหน้า เพื่อรองรับการเติบโตของตลาดในอนาคต
Cr.PR CPF