เขตพระนคร-สน.ชนะสงคราม ผนึกกำลัง CP-CPF “ปันความอิ่มอร่อย” ให้คนไร้บ้าน-ศูนย์พักคอย-ปชช. ฝ่าโควิด-19

คุณสัมฤทธิ์ สุมาลี ผช.ผอ.เขต รักษาการผู้อำนวยการเขตพระนคร พร้อมด้วย พ.ต.อ.สนอง แสงมณี ผู้กำกับการ สน.ชนะสงคราม ร่วมกับ เครือ CP-CPF และข้าวตราฉัตร มอบข้าวกล่องอุ่นร้อนพร้อมทานและหน้ากากอนามัย ภายใต้โครงการ “ครัวปันอิ่ม ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19” ส่งมอบให้คนไร้บ้าน เจ้าหน้าที่และผู้ป่วยในศูนย์พักคอย วัดอินทรวิหาร พระอารามหลวง รวมถึงประชาชน 20 ชุมชน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนช่วงสถานการณ์โควิด-19 ณ สวนหย่อมสิบสามห้าง

รักษาการ ผอ.เขตพระนคร กล่าวว่า เขตขอขอบคุณเครือ CP-CPF ที่ได้นำอาหารมามอบให้แก่คนไร้บ้านและชาวชุมชนในเขตพระนครที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิดครั้งนี้ จำนวนผู้ป่วยที่กักตัวที่บ้านและในศูนย์พักคอยของเขตยังทรงตัว ขณะที่ประชาชนยังรอคอยความช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก ข้าวกล่องพร้อมทานและหน้ากากอนามัยที่นำมามอบให้ ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนได้อย่างทั่วถึง และเป็นการเติมกำลังใจให้ทุกคนด้วย

ด้าน พ.ต.อ.สนอง แสงมณี ผู้กำกับการสน.ชนะสงคราม กล่าวว่า ที่ผ่านมา สำนักงานเขตพระนคร และ สน.ชนะสงคราม ได้ร่วมมือกับทุกภาคส่วนช่วยกันดำเนินการเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนแก่ประชาชน สำหรับอาหารกล่องพร้อมทาน จาก “ครัวปันอิ่ม” และหน้ากากอนามัยที่เครือ CP-CPF นำมาแจกจ่ายในครั้งนี้ ช่วยเยียวยาจิตใจและทำให้มีชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้น เชื่อมั่นว่า น้ำใจของทุกฝ่ายจะทำให้ทุกคนและประเทศไทยฝ่าวิกฤตครั้งนี้ไปได้

โครงการ “ครัวปันอิ่ม ซีพีร้อยเรียงใจสู้ภัยโควิด-19” เป็นการผนึกกำลังของเครือ CP-CPF ร่วมกับพันธมิตรกว่า 100 องค์กร ส่งมอบข้าวกล่องอุ่นร้อนพร้อมรับประทาน จำนวน 2 ล้านกล่อง ประกอบด้วย 1 ล้านกล่องแรกซื้อจากร้านอาหารรายย่อย และอีก 1 ล้านกล่องมาจาก CPF เป็นอาหารที่ปรุงใหม่ สุก สะอาด ถูกสุขอนามัย มีเมนูอาหารที่หลากหลาย โดยเครือข่ายจิตอาสา มูลนิธิ และหน่วยงานพันธมิตร จะรับอาหารไปกระจายสู่ชุมชนทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนแก่ผู้ที่ขาดรายได้ ว่างงาน กลุ่มเปราะบาง กลุ่มที่กักตัวดูอาการ และผู้ที่รักษาตัวที่บ้านหรือ Home Isolation ตลอดจนช่วยอุดหนุนธุรกิจร้านอาหารรายย่อยให้มีรายได้ในสถานการณ์เช่นนี้

Cr : Pr CPF