“เปิดเส้นทางธุรกิจอาหารสัตว์ ซีพีเอฟ” ชูเทคโนโลยีแห่งอนาคต เพื่อการเติบโตด้านปศุสัตว์อย่างยั่งยืน

70 ปีมาแล้ว… ที่เครือซีพี ดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายธุรกิจอาหารสัตว์ในประเทศไทย ด้วยความซื่อสัตย์ที่มีต่อพันธมิตรคู่ค้า ดังคำปณิธานที่ว่า “เกษตรกร คือ คู่ชีวิต ถ้าเกษตรกรอยู่ไม่ได้ เราก็อยู่ไม่ได้”

ย้อนกลับไป… จากเริ่มแรกของการก่อตั้งธุรกิจเมล็ดพันธุ์ผักในนาม ‘เจียไต๋’ เมื่อปี 2464 เครือซีพี ได้สั่งสมประสบการณ์และพัฒนาองค์ความรู้จนเป็นธุรกิจเกษตรครบวงจรในปัจจุบัน นับตั้งแต่ปี 2496 ซึ่งเป็นธุรกิจต้นน้ำ ด้วยหัวใจสำคัญ คือ วัตถุดิบที่ดี ก็จะได้อาหารสัตว์ที่ดี และส่งผลให้ได้เนื้อสัตว์ที่มีคุณภาพ สู่ปลายน้ำคืออาหารสำเร็จรูปพร้อมทานเพื่อผู้บริโภคด้วยเช่นกัน

จากรุ่นสู่รุ่น… การผลิตและจำหน่ายอาหารสัตว์ของบริษัทฯ ไม่เคยหยุดนิ่ง เรานำนวัตกรรมและสรรหาเทคโนโลยีทันสมัยมาปรับใช้ในกระบวนการผลิตอาหารสัตว์ เพื่อให้ส่วนผสมมีความแม่นยำตรงตามสูตร และมีคุณค่าทางโภชนาการ ฝูงสัตว์ของเกษตรกรเจริญเติบโตได้ดี ส่งผลทำให้การดำเนินธุรกิจมีประสิทธิภาพสูงสุด สอดคล้องกับความต้องการของอุตสาหกรรมการเลี้ยงสัตว์ทุกสมัย

ด้วยวิสัยทัศน์ผู้นำองค์กร… ที่เห็นความสำคัญดังกล่าว มุ่งมั่นพัฒนาธุรกิจอาหารสัตว์อย่างต่อเนื่อง จนเปลี่ยนผ่านการบริหารงานสู่ บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร หรือ ซีพีเอฟ ส่งผลทำให้ธุรกิจอาหารสัตว์เติบโตก้าวหน้า “ขึ้นแท่นเป็นเบอร์ 1 ของโลก” ทุกโรงงานได้มาตรฐานสากล อาทิ ISO 9001, ISO14000, GMP, HACCP และ มรท. เป็นเกษตรอุตสาหกรรมต่อเนื่องสู่อาหารคุณภาพ มาตรฐาน และความปลอดภัย ตั้งแต่ FEED FARM FOOD จนถึงมือผู้บริโภค

คุณเรวัติ หทัยสัตยพงศ์ ผู้อำนวยการใหญ่ ธุรกิจอาหารสัตว์บก ซีพีเอฟ กล่าวว่า หัวใจสำคัญของธุรกิจ คือการรักษาคุณภาพให้สม่ำเสมอ ซื่อสัตย์ต่อลูกค้าและเกษตรกร จึงทำให้ธุรกิจอาหารสัตว์บก เป็นที่ยอมรับและประสบความสำเร็จ สามารถขยายธุรกิจทั้งในไทยและ 17 ประเทศทั่วโลกได้อย่างมั่นคง ปัจจุบันมีปริมาณการผลิตกว่า 32 ล้านตันต่อปี ซึ่งเป็นการผลิตอาหารสัตว์มากที่สุดในโลก โดยนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีทันสมัยมาพัฒนาธุรกิจตลอดเวลา พร้อมถ่ายทอดองค์ความรู้ต่างๆ แก่คู่ค้าและเกษตรกรอย่างต่อเนื่อง

“ปรัชญาการทำธุรกิจอาหารสัตว์ ซีพีเอฟ คือเราจะต้องดูแล สร้างความสำเร็จให้กับเกษตรกร หรือเกษตรกรคือคู่ชีวิต ความสำเร็จของเราสู่เบอร์ 1 ของโลก ทุกวันนี้ คือ 1.ปริมาณมากที่สุด 2.คุณภาพมั่นคง 3.ปรับปรุงโดยใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยของโลกตลอดเวลา เราจึงจัดงาน CPF The NeXt Tech Show ขึ้น เพื่อรวบรวมนวัตกรรม AI IoT ต่างๆ ให้เกษตรกรหรือลูกค้าของเรามีองค์ความรู้สู่การประกอบอาชีพและนำไปสู่การปฏิบัติเพื่อการเปลี่ยนแปลงในธุรกิจให้เติบโตอย่างมั่นคง และเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์กับอาชีพปศุสัตว์” คุณเรวัติ กล่าว

งาน “CPF The NeXt Tech Show : เทคโนลียีแห่งอนาคต เพื่อการเติบโตด้านปศุสัตว์อย่างยั่งยืน” จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-21 มิ.ย. นี้ ณ ทรู ดิจิทัล พาร์ค นับเป็นครั้งแรกของงานเกษตรดิจิทัลสุดยิ่งใหญ่แห่งปี พบกับเทคโนโลยีและดิจิทัลแพลตฟอร์ม ด้านการเกษตรและปศุสัตว์ พร้อม Innovation สุดล้ำ รวมทั้ง Executive Talk นำโดย CEO ประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ, Tech Talk จากผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาแพลตฟอร์มระดับโลก, Tech Show การจัดแสดงเทคโนโลยีมากกว่า 100 รายการ และ Tech Walk รับชมนิทรรศการบูธต่างๆ ในเครือ CP-CPF และพันธมิตร ตอบโจทย์การให้บริการธุรกิจฟาร์มครบวงจรด้วยมาตรฐานระดับโลก ติดอาวุธทางธุรกิจให้ลูกค้าและเกษตรกรเติบโตไปด้วยกันอย่างยั่งยืน

ที่มา PR CPF