ซีพีเอฟ จับมือ พันธมิตรนิวซีแลนด์’ ยกระดับความปลอดภัยและมาตรฐานการผลิตที่ยั่งยืน

ซีพีเอฟ ร่วมลงนาม MOU กับ DSH Systems และ SEEN Safety บริษัทนวัตกรรมชั้นนำจากนิวซีแลนด์ ยกระดับความปลอดภัยในสถานที่ทำงาน ส่งเสริมสุขภาพของพนักงาน และลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม โดยได้รับเกียรติจาก นายคริสโตเฟอร์ ลักซอน นายกฯ นิวซีแลนด์ ร่วมเป็นสักขีพยาน ระหว่าง นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร ซีพีเอฟ กับ นายเจสัน วังกา ผู้จัดการทั่วไป บ. DSH Systemsและ นายไมเคิล สก็อตต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บ.SEEN Safety ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

นายประสิทธิ์ เปิดเผยว่า ความร่วมมือดังกล่าว เกิดขึ้นจากความสำเร็จของงานจับคู่ธุรกิจ (Business Matching) ที่จัดโดย New Zealand Trade & Enterprise (NZTE) มุ่งเน้นการพัฒนากระบวนการผลิตอาหารให้ทันสมัย ปลอดภัย และยั่งยืน ตอกย้ำวิสัยทัศน์การเป็นครัวของโลกของไทย และความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีที่เห็นอนาคตก่อนใคร (See Tomorrow First) ของนิวซีแลนด์

“ซีพีเอฟ ให้ความสำคัญกับการดูแลพนักงาน โดยเฉพาะเรื่องความปลอดภัย การทำข้อตกลง MOU กับสองบริษัทชั้นนำในครั้งนี้ จะช่วยส่งเสริมสภาพแวดล้อมการทำงานที่ปลอดภัยและสุขภาพที่ดีให้กับพนักงาน ขณะเดียวกัน การเข้าพบนายกฯ ของนิวซีแลนด์ นับเป็นโอกาสสำคัญในการได้แลกเปลี่ยนความรู้ด้านการเกษตร เพื่อบรรลุเป้าหมายของเครือซีพีในการผลิตอาหารที่ดีต่อสุขภาพ สด สะอาด ปลอดภัย” นายประสิทธิ์ กล่าว

ทั้งนี้ ซีพีเอฟ จะนำเทคโนโลยีโฮปเปอร์ลดฝุ่น (Hopper) จาก DSH Systems มาติดตั้งในโรงงานอาหารสัตว์ เพื่อช่วยลดการฟุ้งกระจายของฝุ่นละอองระหว่างการโหลดและขนถ่ายวัตถุดิบและสินค้า ซึ่งส่งผลดีต่อความปลอดภัย สุขภาพอนามัยของพนักงาน คุณภาพอากาศและวิสัยทัศน์ในสถานที่ทำงาน เทคโนโลยีนี้ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการโหลดสินค้า ลดการสูญเสีย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ เทคโนโลยีเซ็นเซอร์ตรวจจับความปลอดภัย จาก SEEN Safety จะถูกติดตั้งบนรถโฟล์คลิฟท์ เพื่อแจ้งเตือนผู้ขับขี่เมื่อมีคนเข้าใกล้รถหรืออยู่ในจุดอับสายตา และช่วยป้องกันอุบัติเหตุในสถานที่ทำงาน

 

ที่มา PR CPF