ญี่ปุ่นไฟเขียว นำเข้า”ไข่เหลวพาสเจอร์ไรส์แช่แข็ง” จาก CPF ตอกย้ำ คุณภาพ-มาตรฐานสินค้าระดับโลก

CPF โชว์ผลสำเร็จนำเทคโลยี นวัตกรรม และระบบการตรวจสอบย้อนกลับตลอดห่วงโซ่การผลิตและแปรรูปไข่ไก่ มีคุณภาพสูง ปลอดภัย ได้รับรองมาตรฐานของกรมปศุสัตว์เป็นแห่งแรก ล่าสุด‼️ สร้างมูลค่าเพิ่มและขยายตลาดต่างประเทศ ญี่ปุ่นไฟเขียวนำเข้า “ไข่เหลวพาสเจอร์ไรส์แช่แข็ง” จาก CPF เป็นรายแรกของไทย สะท้อนความเชื่อมั่นมาตรฐานสินค้าอาหารระดับสากล
คุณวรรณทนีย์ ชำนาญเศรษฐการณ์ ผู้บริหารสูงสุด ธุรกิจไข่เเปรรูป ขนมปัง และอาหารสำเร็จรูปเเปดริ้ว CPF ร่วมส่งออกตู้ปฐมฤกษ์ผลิตภัณฑ์ไข่เหลวพาสเจอร์ไรส์แช่แข็ง จากโรงงานแปรรูปไข่บ้านนา นครนายก ไปยังญี่ปุ่น กล่าวว่า ความสำเร็จในครั้งนี้ เกิดจากการนำนวัตกรรม เทคโนโลยีที่ทันสมัย และระบบมาตรฐานสากลมาใช้ในกระบวนการผลิตและควบคุมคุณภาพ สามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ (Traceability) ตลอดทั้งห่วงโซ่ ช่วยสร้างความน่าเชื่อถือให้กับผู้บริโภคคนไทยและญี่ปุ่น รวมทั้งมีศักยภาพการผลิตที่พร้อมส่งออก ได้รับมาตรฐานการรับรองการส่งออก ได้แก่ GHPs (Good Hygienic Practice), BRC, HACCP, ISO9001 : 2015 รวมถึงการส่งเสริมการลงทุนจากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการยกระดับการแปรรูปไข่สู่มาตรฐานสุขลักษณะและความปลอดภัยอาหารในระดับสากล ตาม “นโยบายคุณภาพซีพีเอฟ” (CPF Quality Policy) ในกระบวนการผลิต เพื่อส่งมอบสินค้าด้วยมาตรฐานเดียวกันทั่วโลก
“ไข่เหลวพาสเจอร์ไรซ์แช่แข็ง ซีพี” ใช้นวัตกรรมพาสเจอร์ไรซ์ด้วยความร้อน และการบรรจุ ช่วยรักษาคุณภาพของไข่ให้มีความสม่ำเสมอ เก็บรักษาได้สะดวก และมีอายุการเก็บที่นานกว่าไข่สด สามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ถึงต้นทางการผลิตอาหารสัตว์ ซึ่งมีกระบวนการเลี้ยงที่ตามหลักสวัสดิภาพสัตว์ (Animal Welfare) และระบบความปลอดภัยทางชีวภาพ (biosecurity) ขั้นสูง นอกจากนี้ CPF ยังมีทีมงานที่สามารถตอบสนองความต้องการที่รวดเร็วของลูกค้า ด้วยกลยุทธ์การทำงานแบบ Ultra Speed and Quality ช่วยสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าทั้งไทยและต่างชาติ
“CPF โรงงานแปรรูปไข่บ้านนา ผ่านการรับรองมาตรฐานของกรมปศุสัตว์ เป็นแห่งแรกของไทย ที่สามารถส่งออกสินค้าไข่เหลวพาสเจอร์ไรส์แช่แข็งไปญี่ปุ่นได้สำเร็จ ตอกย้ำความมุ่งมั่นยกระดับมาตรฐานการผลิตสินค้าปศุสัตว์ไทยสู่สากล และสนับสนุนการบริโภคอย่างยั่งยืนให้กับผู้บริโภคชาวไทยและทั่วโลก” คุณวรรณทนีย์ กล่าว
สำหรับสินค้าหลักของโรงงานแปรรูปไข่บ้านนา ได้แก่ ไข่เหลว และไข่ต้ม มีกำลังการผลิต 2 ล้านฟองต่อวัน ซึ่งเป็นการผลิตเพื่อส่งต่อไปยังโรงงานแปรรูปอาหารในกลุ่ม CPF สำหรับผลิตเป็นอาหารพร้อมทาน ภายใต้แบรนด์ซีพี
ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ไข่เหลวพาสเจอร์ไรซ์ มีจำหน่ายในไทย ผ่านช่องทาง Food Service รวมทั้งโมเดิร์นเทรด ร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven แม็คโคร โลตัส และซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ
Cr.PR CPF