ชาวใต้ขอบคุณ ประธานอาวุโสซีพี ‘ธนินท์ เจียรวนนท์’ มอบยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจร ‘CPF จิตอาสาห้าดาว’ ร่วมร้อยเรียงความดี เร่งส่งมอบถึงมือ ปชช. ต่อเนื่อง

CPF รับนโยบายจาก ประธานอาวุโสเครือเจริญโภคภัณฑ์ ‘ธนินท์ เจียรวนนท์’ ผนึกกำลัง ส่งมอบยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจร โครงการ “ซีพี ปันปลูก ฟ้าทะลายโจร” ถึงมือพี่น้องประชาชน 4 จังหวัดชายแดนใต้ สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส โดยทีมงานจิตอาสาห้าดาว (Five Star) ร้อยเรียงความดี ส่งมอบผ่านกลุ่มและองค์กรพันธมิตร สู่ประชาชนกลุ่มเปราะบางอย่างต่อเนื่อง
คุณสุนทร จักษุกรรฐ์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ธุรกิจห้าดาว CPF เปิดเผยว่า จากนโยบายของท่านประธานอาวุโสเครือซีพี ‘ธนินท์ เจียรวนนท์’ ที่ต้องการเพิ่มโอกาสให้ประชาชนเข้าถึงยาสมุนไพรไทย ประกาศจัดทำโครงการ “ซีพี ปันปลูก ฟ้าทะลายโจร” ภายใต้แนวคิด “ร้อยเรียงความดีซีพี 100 ปี” เริ่มปลูกต้นฟ้าทะลายและนำมาผลิตยาสมุนไพร แจกฟรี 30 ล้านแคปซูล ให้ประชาชนกลุ่มเปราะบางทั่วประเทศ จึงผนึกกำลังทุกกลุ่มธุรกิจ ส่งต่อความห่วงใยนี้ถึงมือคนไทยอย่างทั่วถึง สำหรับธุรกิจห้าดาว ร่วมสร้างอาชีพให้ประชาชนใน 4 จังหวัดชายแดนใต้ ในฐานะสมาชิกของชุมชน จึงขอมีส่วนร่วมในครั้งนี้
ด้าน นพ.ชัยวัฒน์ พัฒนาพิศาลศักดิ์ นายแพทย์สาธารณสุข จ.ยะลา กล่าวขอบคุณเครือซีพีที่ห่วงใยคนไทยโดยเฉพาะในพื้นที่ 4 จังหวัดภาคใต้ ยาสมุนไพรที่ได้รับช่วยลดภาระแก่บุคลากรด้านสาธารณสุข ในการดูแลสุขภาพกลุ่มเปราะบางและผู้ที่มีความเสี่ยงโรคโควิด-19 ได้มาก
นพ.วิเศษ สิรินทรโสภณ นายแพทย์สาธารณสุข จ.นราธิวาส กล่าวว่า เครือซีพีได้ริเริ่มโครงการดีๆ เพื่อพี่น้องประชาชนมากมาย ขอบคุณที่มอบยาฟ้าทะลายโจรให้กับโรงพยาบาลในสังกัด ก.สาธารณสุข เพื่อแจกจ่ายให้กับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ช่วยให้พี่น้องในพื้นที่ห่างไกล ได้มีโอกาสเข้าถึงยาป้องกันโควิดได้
ขณะที่ นพ.อนุรักษ์ สารภาพ นายแพทย์สาธารณสุข จ.ปัตตานี กล่าวว่า การสนับสนุนสมุนไพรไทยในวันนี้ ถือเป็นกำลังใจและการส่งต่อสิ่งดีๆ ให้กับสังคม ซึ่งซีพีร่วมเดินเคียงข้างคนไทยฝ่าวิกฤตมาโดยตลอด
เช่นกันกับ คุณสมบูรณ์ ปัญญาธนกร นายกเทศมนตรีเมืองควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา กล่าวว่า ในฐานะตัวแทนพี่น้องชาวควนลัง ขอขอบคุณเครือซีพีที่ให้ความสำคัญกับประชาชนได้เข้าถึงสมุนไพรไทย เพื่อใช้ป้องกันและเป็นทางเลือกในการรักษาโรคโควิด-19 ในเบื้องต้นได้
โครงการ “ซีพี ปันปลูก ฟ้าทะลายโจร” ได้รับเสียงชื่นชมและขอบคุณจากพี่น้องชาวใต้เป็นอย่างดี อย่าง คุณอดุล ชินยูโชย กล่าวว่า เป็นโครงการที่ดี ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิดได้มียาสมุนไพรใช้ดูแลตัวเอง ด้าน คุณอาฟิส นิโด กล่าวขอบคุณโครงการที่เป็นประโยชน์และช่วยประชาชนในวิกฤตเช่นนี้, คุณรุสณี มะ ฝากขอบคุณประธานอาวุโสเครือซีพี ที่จัดโครงการให้คนไทยได้เข้าถึงยาสมุนไพรฟ้าทะลายต่อสู้กับโรคระบาด, คุณอิสฮัม หวังแอ บอกว่า ยาสมุนไพรที่ได้รับนี้เป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการป้องกันโรคและเป็นทางเลือกเพื่อสุขภาพ สอดคล้องกับ คุณนิอดุลย์ ดายะ บอกว่า ฟ้าทะลายโจรที่บริษัทฯ มอบให้ชาวใต้ สะท้อนความห่วงใยของเครือซีพีที่มีต่อทุกคน และ คุณรศนา ศาสน์พิสุทธิกุล ขอบคุณเครือซีพีที่คิดถึงคนใต้ มอบสิ่งที่ดีจากยาสมุนไพรไทย เพื่อให้ทุกคนปลอดภัย ต่อสู้กับเชื้อโรคได้เป็นอย่างดี
Cr.PR CPF