ซีพีเอฟ ฟิลิปปินส์ ส่งอาหารจากใจ ช่วยผู้ประสบภัยจากพายุไต้ฝุ่น Odette

 

 

คุณประทีป ทองจันทร์ รองกรรมการผู้จัดการ และพนักงาน CPF ฟิลิปปินส์ เป็นตัวแทนบริษัทฯ มอบข้าวสาร อาหารแห้ง และน้ำตื่ม ช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้ผู้ประสบภัยจากพายุไต้ฝุ่น “ราย” Rai หรือพายุ “Odette” ณ Cebu Provincial Capital

ไต้ฝุ่น“ราอี” (Rai) หรือชาวฟิลิปปินส์เรียกว่า ไต้ฝุ่นโอเด็ตต์ ถือเป็นพายุที่มีความรุนแรงที่สุดของปีนี้ และจากรายงาน พบว่าเป็นพายุไต้ฝุ่นที่รุนแรงที่สุดลูกหนึ่งในรอบ 10 ปีที่พัดเข้าฟิลิปปินส์ในช่วงเดือน ธ.ค.

ชาวฟิลิปปินส์กว่า 300,000 คน ต้องอพยพออกจากบ้านเรือนตามชุมชนชายฝั่ง ในขณะที่ไต้ฝุ่นราอีพัดเข้าถล่มภาคใต้และตอนกลางของฟิลิปปินส์ โดยความแรงของพายุทำให้บ้านเรือนพังเสียหาย เสาไฟฟ้าหักโค่น ระบบสื่อสารถูกตัดขาด และมีไฟฟ้าดับหลายพื้นที่

ฟิลิปปินส์เผชิญกับพายุไต้ฝุ่นปีละประมาณ 20 ลูก ซึ่งส่วนใหญ่มีอานุภาพรุนแรงและสร้างความเสียหายไม่น้อยต่อเรือกสวนไร่นาและบ้านเรือนในชนบท

หมู่เกาะฟิลิปปินส์ยังถูกจัดให้เป็นหนึ่งในประเทศที่ได้รับผลกระทบหนักที่สุดจากปัญหาความเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ โดยนักวิทยาศาสตร์เตือนว่า ภาวะโลกร้อนอันเกิดจากฝีมือของมนุษย์มีส่วนทำให้พายุทวีความรุนแรงขึ้น

ที่มา ซีพีเอฟ