เครือเจริญโภคภัณฑ์ เตรียมทลายแก๊งมิจฉาชีพแอบอ้างชื่อบริษัท และผู้บริหาร ลงโฆษณาหลอกลวงเชิญชวนให้ลงทุนในสารพัดรูปแบบ  ไม่เกรงกลัวบาปกรรม และกฎหมาย เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ

รายงานข่าวจากบริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด หรือ ซีพี เปิดเผยว่า ตลอด 2 – 3 เดือนที่ผ่านมา มีโฆษณาเผยแพร่ในสื่อออนไลน์เกี่ยวกับเครือจริญโภคภัณฑ์ หรือ ซีพี รวมถึงบริษัทในเครือฯ ได้แก่ บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร (ซีพีเอฟ) บมจ.ซีพี ออลล์ (ซีพี ออลล์) บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น ฯลฯ หลอกลวงเชิญชวนให้ลงทุน โดยมีการนำตราสัญลักษณ์ (โลโก้) ของบริษัท  และภาพผู้บริหารตัดต่อประกอบข้อความอันเป็นเท็จหลอกลวงประชาชน ลงโฆษณาผ่านสื่อสังคมออนไลน์ในหลายรูปแบบ อาทิ ชวนให้ลงทุนกับหุ้นยักษ์ใหญ่ระดับโลกด้วยงบ 1,000 บาท, สะสมทอง ด้วยเงินหลักพัน, ประกาศซื้อขายหุ้นคืน ใช้ทุนต่ำเพียง 1,000 บาท ทำกำไรมากถึง 30 – 70% ฯลฯ นั้น

ทั้งนี้ เครือซีพีขอประกาศและยืนยันอีกครั้งว่า เครือซีพีและบริษัทในเครือฯ ไม่ได้รับรู้และเกี่ยวข้องกับการเชิญชวนให้ลงทุนต่าง ๆ ทั้งทางตรงและทางอ้อม และขอย้ำเตือนกลุ่มนักลงทุนและประชาชนอย่าหลงเชื่ออย่างเด็ดขาด สำหรับแก๊งมิจฉาชีพที่ยังไม่หยุดพฤติกรรมแอบอ้างชื่อ ใช้โลโก้ของเครือซีพี และบริษัทในเครือ รวมถึงนำภาพผู้บริหารไปใช้โฆษณาหลอกลวงประชาชน ขอให้เกรงกลัวต่อบาปกรรมและกฎหมายบ้านเมือง เพราะทางเครือซีพีจะดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างถึงที่สุดในทุก ๆ กรณี เพื่อให้กลุ่มมิจฉาชีพได้รับโทษทางกฎหมายขั้นสูงสุดทั้งจำและปรับ จะได้ไม่ไปสร้างความเดือดร้อนแก่ผู้อื่นได้อีก