ธงไทยโบกสะบัดบนเวทีการประชุมผู้นำเยาวชนโลก One Young World Summit 2022 ปลุกพลังคนรุ่นใหม่ ผู้นำสร้างการเปลี่ยนแปลงเพื่อความก้าวหน้าที่ยั่งยืน (Catalyst of Change)

ณ เวลานี้ (6 ก.ย. 65) ผู้นำเยาวชนคนรุ่นใหม่จากประเทศไทย 24 ชีวิต ได้โบกสะบัดธงไทยและสัมผัสประสบการณ์ใหม่บนเวทีระดับโลก One Young World Summit 2022 เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษซึ่งได้มีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา

ล่าสุด คุณศาศตริน วงศ์จีระศักดิ์ คุณชนิตา แซ่โง้ว และคุณพันธวิชญ์ สิริเขมาภรณ์ เป็นตัวแทนเยาวชนไทยได้ส่งเสียงสะท้อนพลังแห่งความมุ่งมั่นในการเปลี่ยนแปลงโลก เพื่อกระตุ้นและสร้างแรงบันดาลใจแก่คนรุ่นใหม่ในไทย โดยได้ให้สัมภาษณ์สดจากเมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ในรายการข่าวเที่ยงของ ช่อง TNN16

ตัวแทนทั้ง 3 คนได้กล่าวถึง ความรู้สึกและความประทับได้ที่มีโอกาสได้ร่วมการประชุมระดับโลกในครั้งนี้ โดยกล่าวว่า  รู้สึกดีใจที่ได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนเยาวชนไทยเข้าร่วมเวทีระดับโลก ทุกคนมีการเตรียมความพร้อมตามความสนใจแต่ละด้าน และยังได้รับการสนับสนุนนจากเครือเจริญโภคภัณฑ์ที่เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านต่าง ๆ มาให้ความรู้เกี่ยวกับ 5 ปะเด็นสำคัญก่อนที่จะเข้าร่วมประชุมในเวทีนี้ และขอบคุณเครือฯ ที่ให้โอกาสดี ๆ แก่เยาวชนคนรุ่นใหม่

คุณชนิตา แซ่โง้ว จากบมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น บอกว่า เธอสนใจในประเด็นสุขภาพ (Health) ซึ่งเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานของทุกคนที่จะสามารถเข้าถึงสุขภาพที่ดีได้ เข้าถึงการพบแพทย์ที่ดีได้ อยากให้เรื่องนี้มีความเท่าเทียมมากยิ่งขึ้น การได้มาพบเจอผู้นำจากประเทศต่าง ๆ และเยาวชนผู้ที่มีความสนใจด้านเดียวกันเกิดการแลกเปลี่ยนความคิดรวมถึงแนวทางแก้ไขปัญหาจะสามารถนำไอเดียไปต่อยอดต่อไปได้

ขณะที่ คุณพันธวิชญ์ สิริเขมาภรณ์ จากบมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร หรือ ซีพีเอฟ บอกว่า สนใจเรื่องมหาสมุทร (Ocean) พร้อมทั้งให้ความเห็นว่า ประเทศไทยพึ่งพาการท่องเที่ยวทางทะเลในสัดส่วนที่มาก จึงอยากพัฒนาความยั่งยืนในการท่องเที่ยวทางทะเลเกิดขึ้น ลดปัญหาทะเลเสื่อมโทรม การได้เข้าร่วมเวทีนี้อยากได้องค์ความรู้ที่มีในหลายประเทศและทำได้ดีอยู่แล้ว อยากเรียนรู้จากประเทศต่าง ๆ แล้วนำมาประยุกต์ใช้กับประเทศไทย

ด้านคุณศาศตริน วงศ์จีระศักดิ์ จากโลตัส บอกว่า สนใจด้านสิ่งแวดล้อมเช่นเดียวกัน และคิดว่าการที่ได้มาร่วมทำกิจกรรมและพบปะผู้นำเยาวชนต่างประเทศหลาย ๆ คน ได้ทำให้ได้เรียนรู้หลายอย่าง ว่ามีอะไรที่สามารถทำได้ และเปลี่ยนแปลงโลกได้ เรียนรู้เพื่อนำมาใช้เพื่อพัฒนาสังคมให้ดีขึ้น พร้อมทั้งขอบคุณเครือฯ ที่ให้ส่งเสริม และสนับสนุนเพื่อสร้างให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้

นี่เป็นเสียงสะท้อนส่วนหนึ่งจากตัวแทนผู้นำรุ่นใหม่ที่แสดงพลังความมุ่งมั่นในการเปลี่ยนแปลงโลกที่ได้รับการคัดเลือกจากเครือซีพีให้เข้าร่วมงาน One Young World Summit 2022 เวทีผู้นำรุ่นใหม่ระดับโลก ภายใต้แนวคิด ‘ผู้นำสร้างการเปลี่ยนแปลงเพื่อความก้าวหน้าที่ยั่งยืน (Catalyst of Change)’ ร่วมติดตามและให้กำลังใจผู้นำรุ่นใหม่จากประเทศไทยทั้ง 24 คน ทาง Facebook: OYW Thailand by CPG และ We are CP