“คุณสุภกิต เจียรวนนท์” ประธานกรรมการ เครือซีพี ได้รับเกียรติจากนครเซี่ยงไฮ้ เชิญร่วมการประชุมสำคัญของนครเซี่ยงไฮ้ IBLAC ครั้งที่ 35

คุณสุภกิต เจียรวนนท์ ประธานกรรมการ เครือเจริญโภคภัณฑ์ หรือ ซีพี เข้าร่วมการประชุมประจำปีครั้งที่ 35 ของสภาที่ปรึกษาผู้นำธุรกิจระหว่างประเทศของนายกเทศมนตรีนครเซี่ยงไฮ้ หรือ International Business Leaders’ Advisory Council for the Mayor of Shanghai – IBLAC เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมา ซึ่งปีนี้จัดขึ้นในหัวข้อ “การเปลี่ยนแปลงและโอกาสใหม่: เพื่อให้นครเซี่ยงไฮ้เป็นมหานครระหว่างประเทศที่แข็งแกร่งและยืดหยุ่นมากขึ้น” หรือ “Changes and New Opportunities: Making Shanghai a More Robust and Resilient International Metropolis” เพื่อระดมความคิดเห็นและวิสัยทัศน์จากผู้นำของรัฐบาลเทศบาลนครเซี่ยงไฮ้และผู้นำธุรกิจจากทั่วโลก

การประชุมฯนี้จัดขึ้นเพื่อรับฟังข้อมูลเชิงลึกและกรณีศึกษาของผู้บริหารระดับสูงจากธุรกิจขั้นนำระหว่างประเทศ และส่งเสริมความร่วมมือระหว่างเซี่ยงไฮ้กับองค์กรระหว่างประเทศเพื่อแสวงหาการพัฒนาร่วมกัน นำโดย คุณ Chen Jining เลขาธิการคณะกรรมการพรรคเทศบาลนครเซี่ยงไฮ้ และ คุณ Gong Zheng รองเลขาธิการคณะกรรมการพรรคเทศบาลนครเซี่ยงไฮ้และนายกเทศมนตรีนครเซี่ยงไฮ้ และผู้บริหารระดับสูงของบริษัทข้ามชาติ 30 รายจาก 12 ประเทศทั่วโลก

ทั้งนี้การประชุมดังกล่าวได้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 15 ต.ค.ที่ผ่านมา และในปีนี้ถือเป็นงานออฟไลน์ครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2563 นอกจากนี้การประชุม IBLAC เป็นความพยายามอย่างต่อเนื่องของเซี่ยงไฮ้ ในการดึงดูดการลงทุนจากต่างประเทศและขับเคลื่อนนวัตกรรมเทคโนโลยี ท่ามกลางความท้าทายของการเปลี่ยนแปลง เพื่อช่วยสร้างแรงผลักดันการเติบโตทางเศรษฐกิจให้กับจีน