ท่านประธานอาวุโส ธนินท์ เจียรวนนท์ ต้อนรับ ฌอง ปาสคาล ตริคัวร์ ประธานและซีอีโอ ชไนเดอร์ อิเล็คทริค สานความสัมพันธ์บริษัทผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีนวัตกรรมและการบริการข้อมูลระดับโลก

เมื่อวันวันอังคาร ที่ 19 กันยายน 2566 ท่านประธานอาวุโส ธนินท์ เจียรวนนท์ ท่านประธานกรรมการสุภกิต เจียรวนนท์ ต้อนรับ ฌอง ปาสคาล ตริคัวร์ ประธานและซีอีโอ ชไนเดอร์ อิเล็คทริค บริษัทผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีและนวัตกรรมชั้นนำของโลก พร้อมคณะผู้บริหารระดับสูงเครือเจริญโภคภัณฑ์และกลุ่มธุรกิจในเครือฯ ดร.ธีระพล ถนอมศักดิ์ยุทธ ประธานคณะผู้บริหารยุทธศาสตร์ข้อมูลและการสื่อสาร เครือเจริญโภคภัณฑ์, คุณมนัสส์ มานะวุฒิเวช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น, คุณธนิศร์ เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร ธุรกิจค้าส่งแม็คโคร ประเทศไทย, คุณกรวัฒน์ เจียรวนนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Amity และคุณสรรเสริญ สมัยสุต กรรมการผู้จัดการ แอ๊กซอน (AXONS) ถือเป็นอีกหนึ่งโอกาสในการกระชับความสัมพันธ์กับพันธมิตรด้านดิจิทัลเพื่อความยั่งยืนระหว่างเครือเจริญโภคภัณฑ์กับกลุ่มธุรกิจระดับโลก

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เป็นผู้นำด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นในการจัดการพลังงาน และระบบออโตเมชั่นสำหรับภาคอุตสาหกรรม ผู้เชี่ยวชาญทั้งทางด้านซอฟต์แวร์ ระบบไฟฟ้าที่สำคัญ และแอพพลิเคชั่นโครงข่ายไฟฟ้าอัจฉริยะ โดยให้บริการมาแล้วมากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก และยังเป็นบริษัทที่ให้ความสำคัญในเรื่องความยั่งยืนและมีรางวัลการันตีจากสถาบันระดับโลกมากมาย

โดยการพบกับทาง ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ในครั้งนี้เป็นการหารือความเป็นไปได้ในการร่วมมือกันระหว่างสองธุรกิจ สืบเนื่องจากครั้งที่ท่านประธานอาวุโส ธนินท์ เจียรวนนท์ เดินทางไปฝรั่งเศสตามเทียบเชิญจาก เอมานูว์แอล มาครง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส เพื่อร่วมงาน Choose France Summit 2023   สุดยอดการประชุมประจำปีเพื่อส่งเสริมการลงทุนระหว่างประเทศ ณ พระราชวังแวร์ซายน์ เมื่อกลางเดือนพฤษภาคม 2566 ที่ผ่านมา

การพบกันและหารือเป็นไปด้วยดี ท่านประธานอาวุโสได้ให้วิสัยทัศน์และแบ่งปันเรื่องราวความสำเร็จผ่านประสบการณ์ให้กับทาง ฌอง ปาสคาล ตริคัวร์ ซีอีโอและคณะผู้บริหาร สร้างความประทับใจแก่ชไนเดอร์ อิเล็คทริคเป็นอย่างมาก และแสดงความคาดหวังที่จะเชื่อมโอกาสในการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมขั้นสูงมาทำงานร่วมกับทางเครือเจริญโภคภัณฑ์และกลุ่มธุรกิจต่างๆ ในเครือฯ เพื่อสร้างโรงงานอัจฉริยะ ยกระดับการทำงานสู่ดิจิทัลและความยั่งยืน และพร้อมรับความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ของเครือเจริญโภคภัณฑ์ร่วมกับศักยภาพในด้านอาหาร นวัตกรรมเทคโนโลยี และความยั่งยืน เพื่อเพิ่มศักยภาพให้กับเศรษฐกิจไทยต่อไป