เครือซีพีร่วมร้อยเรียงความดี โครงการ ‘ซีพี ปันปลูก ฟ้าทะลายโจร’ ส่งต่อความห่วงใย เดินหน้ามอบฟ้าทะลายโจร 12 ชุมชนในพื้นที่ จ.น่าน


จากนโยบายของประธานอาวุโส ธนินท์ เจียรวนนท์ ที่ต้องการเพิ่มโอกาสให้ประชาชนได้เข้าถึงยาสมุนไพรไทยเพื่อใช้เสริมภูมิคุ้มกันป้องกันโรค ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งประกาศจัดทำโครงการ “ซีพี ปันปลูก ฟ้าทะลายโจร” ภายใต้แนวคิด “ร้อยเรียงความดีซีพี 100 ปี” โดยเครือฯ ได้เริ่มปลูกต้นฟ้าทะลายโจรตั้งแต่วันที่ 12 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา และผลิตสมุนไพรฟ้าทะลายโจรแจกฟรี 30 ล้านแคปซูล พร้อมเดินหน้าแจกจ่ายส่งมอบไปยังประชาชนคนไทยแล้ว

การนี้ คุณบัญชา โชติกำจร ผู้อำนวยการสำนักงานด้านความยั่งยืนและพัฒนาชุมชน จ.น่าน เครือเจริญโภคภัณฑ์ และคุณอรรถวิทย์ ยุทธยศ ผู้จัดการทั่วไปด้านพัฒนาความยั่งยืนภาครัฐ เครือเจริญโภคภัณฑ์ ผนึกกำลังกับชุมชนและภาคีเครือข่าย แจกจ่ายสมุนไพรฟ้าทะลายโจร กว่า 2,000 กระปุก กับ 12 ชุมชนในพื้นที่ จ.น่าน อาทิ ชุมชนบ้านสบขุ่น, ชุมชนบ้านดอยติ้ว, ชุมชน ต.ป่าคา, ชุมชน ต.น้ำพาง, ชุมชนบ้านพันต้น, ชุมชนบ้านอภัย, ชุมชน ณ วัดโป่งคำ และอื่น ๆ

คุณบัญชา โชติกำจร ผู้อำนวยการของสำนักงานด้านความยั่งยืนฯ และ คุณอรรถวิทย์ ยุทธยศ ผู้จัดการทั่วไปด้านพัฒนาความยั่งยืนภาครัฐ เครือเจริญโภคภัณฑ์ กล่าวว่า สถานการณ์ในปัจจุบันของวิกฤตโควิด-19 เครือฯ มีความห่วงใยสุขภาพและความเป็นอยู่ของประชาชนใน จ.น่าน จึงมีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการส่งต่อสิ่งดี ๆ ให้ชุมชนสามารถเข้าถึงยาสมุนไพรไทยเพื่อเสริมภูมิคุ้มกัน และส่งเสริมให้ชุมชนมีสุขภาพที่ดี เราจะฝ่าวิกฤตนี้ไปด้วยกัน โดยโครงการ ซีพี ปันปลูก ฟ้าทะลายโจร เป็นโครงการที่ยึดมั่นในหลัก 3 ประโยชน์ของเครือฯ คือ ทำเพื่อประเทศชาติและประชาชนก่อน บริษัทเป็นอันดับสุดท้าย การที่เครือฯได้ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนชาวไทย หวังว่าโครงการนี้ช่วยให้ทุกคนมีสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งๆ ขึ้นไป