“ศุภชัย เจียรวนนท์” ซีอีโอ ซีพี ผนึก ซีพีเอฟ อัดฉีดเงิน 2 ล้านให้ทัพแข้งเทพ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด หลังสร้างผลงานประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ในการสู้ศึกการแข่งขันฟุตบอลถ้วยใหญ่สุดของเอเชีย AFC Champions League 2023/2024 ถือเป็นต้นแบบสร้างแรงบันดาลใจแก่เยาวชนไทย ด้านประธานสโมสรฯ โค้ช และนักเตะ เผยความสามัคคี และมีวินัย คือหัวใจของความสำเร็จ พร้อมขอบคุณที่อัดฉีดให้กำลังใจ

วันที่ 7 ธันวาคม 2566 – อาคารทรู ทาวเวอร์ คุณศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ พร้อมด้วย คุณประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) ให้เกียรติเป็นผู้มอบเงินอัดฉีด จำนวน 2,000,000 บาท เพื่อเป็นขวัญกําลังใจแก่นักเตะและทีมงานสโมสร ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด (True Bangkok United) โดย คุณขจร เจียรวนนท์ ประธานสโมสรทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด รวมถึงนักฟุตบอลและทีมงานเข้าขอบคุณและรับมอบเงินอัดฉีด หลังจาก ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ด้วยการผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย หลังจากที่เอาชนะไลออน ซิตี้ เซเลอร์ส ทีมจากสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เป็นการการันตีว่าทีมทรูแบงค็อกฯ ได้เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายในศึกการแข่งขันฟุตบอลถ้วยที่ใหญ่ที่สุดของทวีปเอเชีย AFC Champions League 2023/2024 สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับทีมสโมสรฟุตบอลของประเทศไทย โดยซีอีโอ เครือซีพี ให้คำมั่นพร้อมอัดฉีดเพิ่มหากทำงานได้ดีในรอบถัด ๆ ไป

พร้อมกันนี้ คุณขจร เจียรวนนท์ มอบเสื้อฟุตบอลสโมสร ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ฤดูกาล2023-24 แก่ คุณศุภชัย เจียรวนนท์ และคุณประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ เพื่อเป็นการขอบคุณที่สนับสนุนทีมมาโดยตลอด

 
ทั้งนี้ มีผู้บริหารเดินทางมาร่วมแสดงความยินดี อุ่นหนาฝาคั่ง อาทิ ดร.ธีระพล ถนอมศักดิ์ยุทธ ประธานคณะผู้บริหาร ยุทธศาสตร์ข้อมูลและการสื่อสาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ คุณสิริพงศ์ อรุณรัตนา ประธานผู้บริหารฝ่ายปฎิบัติการธุรกิจสัตว์บก ซีพีเอฟ คุณสุจริต มัยลาภ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพีเอฟ โกลบอล ฟู้ด โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) คุณองอาจ ประภากมล หัวหน้าสายงานทรูวิชั่นส์และมีเดีย บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น และกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทย นิวส์ เน็ตเวิร์ค (ทีเอ็นเอ็น ช่อง 16) คุณจักรกฤษณ์ อุไรรัตน์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านกิจการองค์กร (รักษาการ) บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น คุณอนรรฆวี ชูรัตน์ ผู้บริหารสูงสุด ด้านการตลาด ซีพีเอฟ และคุณสมพจน์ อินทรคำแหง รองกรรมการผู้จัดการธุรการ ซีพีเอฟ ท่ามกลางบรรยากาศชื่นมื่น

คุณศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร เครือฯ กล่าวว่า วันนี้ถือเป็นความสำเร็จอีกก้าวของสโมสรฟุตบอลไทยที่ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายในการแข่งขันฟุตบอลระดับทวีปเอเชีย แสดงให้เห็นถึงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ความสามัคคี ของนักฟุตบอล ผู้ฝึกสอน ทีมงานทุกคน ทำให้สามารถสร้างชื่อเสียงและความเปลี่ยนแปลงให้กับวงการสโมสรฟุตบอลไทย สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับประเทศไทย และที่สำคัญนักฟุตบอลทีมแข้งเทพทั้งหมดถือเป็นแรงบันดาลใจให้กับเด็กและเยาวชนไทยทำให้ได้เห็นต้นแบบที่ดีในการประสบความสำเร็จในระดับนานาชาติ ซึ่งประกอบด้วยความมุ่งมั่น ทุ่มเท ขยัน เพื่อทำผลงานให้ออกมาดีที่สุด เครือซีพีและบริษัทในเครือฯ พร้อมสนับสนุนในการสู้ศึกครั้งนี้อย่างเต็มที่ และหากชนะในรอบถัด ๆ ไป ก็พร้อมที่จะอัดฉีดเพิ่มเติม

ทั้งนี้เครือซีพีและซีพีเอฟได้มอบเงินสนับสนุนจำนวน 2 ล้านบาท แยกเป็นเครือซีพีสนับสนุน 1 ล้านบาท และซีพีเอฟอีก 1 ล้านบาท ให้กับสโมสรฯ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด โดยมี คุณขจร เจียรวนนท์ ประธานสโมสรฯ เป็นผู้รับมอบเงินอัดฉีดดังกล่าว ซึ่งนายขจร ได้กล่าวทุกคนในสโมสรฯ ไม่ว่าจะเป็นนักฟุตบอล ผู้ฝึกสอน ทีมงาน ฯลฯ รู้สึกยินดีและขอขอบคุณเครือซีพีและซีพีเอฟที่อัดฉีดเงินแก่สโมสรฯ ถือเป็นการสนับสนุนวงการฟุตบอลและสร้างกำลังที่ดีแก่ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด สู้ศึกในรอบต่อไป การบริหารทีมฟุตบอลก็เหมือนกับการบริหารบริษัท จำเป็นต้องมีการวางทีม วางตำแหน่ง ต้องมีทีมเวิร์คที่ดี รวมไปถึงการมีวินัยความสามัคคี

“เราชนะมา 3 นัดรวดและผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ถือเป็นประวัติศาสตร์ใหม่ของสโมสรฟุตบอลไทย และยังเป็นทีมความหวังของอาเซียนที่จะสู้กับทีมในทวีปเอเชีย ต้องขอขอบคุณนักฟุตบอล โค้ช ผู้สนับสนุน แฟนคลับและทีมงานทุกคน ในฤดูกาลนี้เรามาถูกทางแล้ว เราพร้อมที่จะสู้ในเกมต่อๆ ไปอย่างเต็มที่ ผมและทีมจะทำผลงานให้ออกมาดีที่สุด มองเกมต่อเกมในการคว้าชัยชนะมาให้ได้”

ด้าน คุณธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสร ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด (โค้ชแบน) กล่าวว่า ทีมทรู แบงค็อกฯ มีความเป็นทีมเวิร์คที่ดี ทุกคนสนับสนุนร่วมกันในแนวทางการเล่น ปีนี้เป็นปีที่ลงตัวและมีความเข้มแข็งมาก เราเชื่อว่าด้วยความมีวินัย ด้วยสปิริตของทุกคน การซัพพอร์ตซึ่งกันและกันจะเป็นจิ๊กซอว์ให้กับทีมในการเข้ารอบลึกต่อไป เราทุกคนมั่นใจว่าเราจะทำได้ ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณนักฟุตบอลทุกคนที่มีความสามัคคี ขอบคุณเครือซีพีและซีพีเอฟ ขอบคุณแฟนคลับทุกคน ในนัดต่อๆ ไป เราจะมุ่งมั่นทำให้ดีขึ้นกว่าเดิมในการคว้าชัยชนะมาให้ประเทศ

ขณะที่ คุณบาส พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา นักฟุตบอลทีมทรู แบงค็อกฯ แบ็คซ้ายจอมบุก ดีกรีทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ขอขอบคุณผู้สนับสนุนทุกส่วน ในฐานะนักเตะ เราไม่ได้แค่โฟกัสว่าอยากได้ถ้วยรางวัล แต่เราอยากทำผลงานให้ดีที่สุด เพื่อให้ทุกคนที่คาดหวังกับเราได้ภูมิใจ การเข้ามาในรอบ 16 ทีมสุดท้ายศึก AFC Champions League ครั้้งนี้ เราทุ่มเทมุ่งมั่นอย่างมาก และภูมิใจที่เราชนะทีมแข็งแกร่งระดับเอเชียมากมาย ไม่ว่าจะสิงค์โปร์ ฮ่องกง และเกาหลีใต้ ทุกคนในทีมมีส่วนสำคัญอย่างมากในความสำเร็จครั้งนี้ และเรายังต้องสู้ต่อไปเท่าที่เราจะทำได้เพื่อนำความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่กลับมาให้คนไทยทุกคน

สำหรับสโมสรฟุตบอลทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพชั้นนำระดับพรีเมียร์ลีกของประเทศไทยที่เครือซีพี โดยกลุ่มทรูเป็นผู้สนับสนุนหลัก ซึ่งในศึกการแข่งขัน AFC Champions League 2023/2024 ฤดูกาลนี้ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด อยู่ในกลุ่ม F ของการแข่งขันและถือเป็นตัวแทนประเทศไทย ไปร่วมการเเข่งขันฟุตบอลถ้วยที่ใหญ่ที่สุดของเอเชียและมีโอกาสได้พบกับทีมชั้นนำ ได้แก่ ไลออน ซิตี้ เซเลอร์ส จากสิงคโปร์ ทีมคิตฉี เอสซีจากฮ่องกง และทีมชุนบุค ฮุนได มอเตอร์จากเกาหลีใต้ ซึ่งทรู แบงค็อกฯ ได้สร้างสถิติใหม่เป็นตัวแทนประเทศไทยที่ชนะ 3 นัดรวดในรอบแบ่งกลุ่ม และสามารถผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ฟุตบอลรายการ AFC Champions League โดยโปรแกรมนัดต่อไปทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด จะบุกเยือนชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ในวันที่ 13 ธันวาคม 2566 นี้