ท่านประธานอาวุโสธนินท์ เจียรวนนท์ ท่านประธานกรรมการสุภกิต เจียรวนนท์ ร่วมงานวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระจักรพรรดินารูฮิโตะ แห่งประเทศญี่ปุ่น

เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2567 – เครือเจริญโภคภัณ์​ นำโดย ท่านประธานอาวุโส ธนินท์ เจียรวนนท์ พร้อมด้วย ท่านประธานกรรมการสุภกิต เจียรวนนท์ คุณบุญชัย โอภาสเอี่ยมลิขิต ประธานธุรกิจ-สหรัฐอเมริกา สหภาพยุโรป และอังกฤษ เครือเจริญโภคภัณฑ์ และ คุณฮิโรยะ ฟูจิ ผู้จัดการฝ่ายบริหาร บริษัท เจียไต๋ ไบรท์ บิซิเนส ญี่ปุ่น เข้าร่วมเฉลิมฉลองงานวันชาติญี่ปุ่น และฉลองวาระวันคล้ายวันพระราชสมภพ ครบรอบ 64 พรรษาของสมเด็จพระจักรพรรดิ (Reception to celebrate the 64th Birthday of His Majesty the Emperror of Japan) และในโอกาสดังกล่าวได้ร่วมมอบแจกันดอกไม้แสดงความยินดีแก่ ท่านทูตนะชิดะ คะสุยะ (H.E. Mr. NASHIDA Kazuya) เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ณ ห้องประชุมเพลนารี ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ภายในงานเครือซีพี ได้มีการออกบูธอาหารจากแบรนด์ CP UORIKI ร่วมกับบูธแนะนำสินค้าต่าง ๆ จากบริษัทเอกชนชั้นนำของญี่ปุ่น และการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับจังหวัดและองค์กรต่าง ๆ ของประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ ยังมีการออกบูธอาหาร เครื่องดื่ม และสินค้าประจำชาติต่าง ๆ ภายในงานอีกด้วย

ทั้งนี้ งานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะแห่งประเทศญี่ปุ่น มีผู้เข้าร่วมงานกว่า 1,300 คน จากทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชน บริษัทและองค์กรญี่ปุ่น ตลอดจนการแสดงของวงดุริยางค์ราชนาวีไทย และศิลปินจากประเทศญี่ปุ่น โดยในโอกาสนี้ เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทยได้ กล่าวถึงความร่วมมือร่วมมือของญี่ปุ่นและไทยในหลายด้านตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา โดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยว และการค้าการลงทุน และพร้อมที่จะสานต่อความร่วมมืออย่างใกล้ชิดในด้านอื่น ๆ พร้อมทั้งได้กล่าวอำลาตำแหน่งและขอบคุณทุกภาคส่วนที่ให้ความร่วมมือและสนับสนุนการปฏิบัติภารกิจมาอย่างต่อเนื่องโดยพร้อมที่จะเสริมสร้างเสถียรภาพและความมั่นคงร่วมกันฉันมิตรกับประเทศไทยต่อไป