ตราฉัตร เปิด “FRESH RICE” ป๊อปอัพ ไรซ์สโตร์ ชวน “เลือกข้าวที่ใช่” ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่เราเลือกได้

เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค ที่ปัจจุบันชอบเลือกสรรสิ่งที่ชอบ และเหมาะสมกับตัวเอง “ตราฉัตร” จึงเปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้บริโภค สามารถเลือกซื้อข้าวที่ใช่ ในแบบที่เราเลือกได้เอง และทำให้การเลือกซื้อข้าวสนุกมากยิ่งขึ้น ผ่าน “FRESH RICE” ป๊อปอัพ ไรซ์สโตร์ ที่แรกของตราฉัตร ณ โลตัส เลียบทางด่วน เอกมัย – รามอินทรา

“FRESH RICE” ป๊อปอัพ ไรซ์สโตร์ ที่มาในคอนเซปต์ Personalize & Premium Niche นำเอาพันธุ์ข้าวใหม่ๆ และพันธุ์ดั้งเดิมหลากหลายชนิด คัดสายพันธุ์อย่างดีจากแหล่งเพาะปลูกที่มีคุณภาพ ส่งตรงมาจากเกษตรกรสมาชิกภายใต้โครงการพัฒนาระบบการปลูกข้าวเพื่อความยั่งยืน และยังตรวจสอบย้อนกลับได้ทุกขั้นตอนการผลิต มาให้ผู้บริโภคได้เลือกสรรพันธุ์ข้าวคุณภาพดีๆ ด้วยมือตัวเอง ตามความต้องการโดยเฉพาะ ข้าวจะถูกบรรจุอยู่ในหลอดให้ลูกค้าสามารถหมุนเลือกเองได้ตามใจชอบ สะอาด ปลอดภัย ไม่โดนฝุ่น และไฮไลต์ของป๊อปอัพ ไรซ์สโตร์ “FRESH RICE” คือ บริการขัดสีข้าวกันสดๆ ผ่านเครื่องขัดสีคุณภาพชั้นนำที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น (สามารถสีข้าวสดได้ครั้งละ 500 กรัม/เครื่อง) โดยนำข้าวกล้องหอมมะลิตราฉัตร ที่เก็บรักษาความสดใหม่ไว้ด้วยอุณหภูมิ 15 องศาเซลเซียส มาขัดสีสด จนได้ข้าว Germ Rice (ข้าวที่มีจมูกข้าว) ทำให้คงคุณประโยชน์ไว้ได้มากที่สุด ข้าวจะอุดมไปด้วยวิตามิน ไฟเบอร์ และสารอาหาร เมื่อหุงออกมาแล้วจะหอมกว่า นุ่มกว่า อร่อย ที่สำคัญช่วยให้เรากินง่ายกว่าข้าวกล้องหอมมะลิทั่วไป

ซึ่งจะมีพันธุ์ข้าวทั้งหมด 4 ชนิดด้วยกัน ได้แก่ ข้าวหอมมะลิ (Single Origin) คุณภาพดี ปลูกจากผืนนาดินเหนียว ใกล้เชิงภูเขาไฟ จังหวัดพะเยา ราคาขายที่ 49 บาท/กก. ข้าวขาว (White Rice) คุณภาพชั้นเยี่ยม เป็นพันธุ์ที่มีมานาน ขาว สะอาด ข้าวสุกร่วนกำลังดี อร่อย หุงฟูขึ้นหม้อ ราคาขายที่ 25 บาท/กก. ข้าวกข 43 (RD43) พันธุ์ใหม่ ดัชนีน้ำตาลปานกลางค่อนข้างต่ำ นุ่ม อร่อย ทานง่าย เหมาะสำหรับคนทั่วไปและคนที่รักสุขภาพ ราคาขายที่ 35 บาท/กก. และ ข้าวกล้องหอมมะลิ (Muti Vitamin) อุดมไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย เป็นแหล่งของวิตามินบี 1 ฟอสฟอรัส ไนอะซิน แมกนีเซียม และกากใยอาหาร ราคาขายที่ 45 บาท/กก.

อีกทั้งเรายังมีผู้เชี่ยวชาญด้านข้าว (Rice Specialist) ที่จะคอยให้ความรู้ แนะนำข้าวแต่ละชนิดให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค และด้วยเทรนด์ธุรกิจด้านความยั่งยืน (Sustainability) จากแนวคิด Zero Waste จึงเกิดเป็นชีวิตวิถีใหม่ สำหรับลูกค้าที่นำภาชนะมาใส่ข้าวเอง รับแต้มสมาชิกโลตัส แทนคำขอบคุณที่ช่วยกันลดปัญหาสิ่งแวดล้อม ตามหลักลดใช้ (Reduce) ใช้ซ้ำ (Reuse) และรีไซเคิล (Recycle) อีกด้วย