5 เคล็ดลับความอร่อย กว่าจะเป็น ‘ไส้กรอกซีพี’

เชื่อว่าทุกคนในที่นี้ต้องเคยลิ้มลองความอร่อยของ ไส้กรอกซีพี’ มาแล้วหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ไส้กรอกรมควัน, ไส้กรอกมินิฮอทดอก, แฟรงค์เฟิร์ตคอกเทล, มินิคอกเทล ฯลฯ

ทีมคอนเท้นท์ ซีพี 100 ปีไปเสาะหาข้อมูล5 เคล็ดลับความอร่อยกว่าจะเป็น ‘ไส้กรอกซีพี’ ที่ก่อนจะเป็นไส้กรอกรสคุ้นเคยของทุกคนในวันนี้ ต้องผ่านขั้นตอนและกระบวนการอะไรมาบ้าง?

.#เนื้อหมูปลอดสารและเนื้อไก่ไม่ใช้ฮอร์โมน

ไส้กรอกซีพีเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดีจากฟาร์มของ CPF อย่าง ‘เนื้อหมูปลอดสารเร่งเนื้อแดง’ และ ‘เนื้อไก่ไม่ใช้ฮอร์โมน 100%’ ที่ใช้เนื้อหมูและเนื้อไก่แบบเต็มๆ ชิ้นในการผลิต

.#ขนส่งแบบควบคุมอุณหภูมิตลอดทาง

เนื้อสัตว์แต่ละส่วนจากฟาร์ม CPF จะถูกเก็บรักษาและขนส่งแบบควบคุมอุณหภูมิความเย็นตลอดทางมายังโรงงานผลิตไส้กรอก ทำให้ไส้กรอกซีพีทุกชิ้นผลิตจากเนื้อสัตว์ที่สด สะอาด และปลอดภัย

.#เครื่องจักรทันสมัยไม่มีการสัมผัสผ่านมือโดยตรง

โรงงานไส้กรอกซีพีใส่ใจทุกกระบวนการผลิตด้วยการนำเครื่องจักรอย่างแขนกลอัจฉริยะ (Star Robot) มาใช้ จึงทำให้ทุกขั้นตอนที่เกิดขึ้นในโรงงานจะไม่มีการสัมผัสผ่านมือโดยตรง

.#ไม่ใส่สารและส่วนผสมที่ขัดต่อกฎหมายอาหาร

อร่อยได้โดยไม่ต้องใช้สารไนเตรท สารบอแรกซ์ ดินประสิว และส่วนผสมอื่นๆ ที่ไม่ได้รับอนุญาตตามกฎหมายอาหาร รวมทั้งยังควบคุมการใส่ ‘เกลือไนไตรท์’ (สารที่กระทรวงสาธารณสุขอนุญาตให้ใช้เป็นวัตถุเจือปนอาหาร) ในปริมาณที่เหมาะสม

.#ระบบรมควันแบบปิดเพื่อกำจัดสารทาร์ให้ผู้บริโภค

CPF พัฒนา ‘ไส้กรอกรมควัน’ ด้วยการระบบรมควันแบบปิด ที่ออกแบบมาเพื่อกำจัดสารทาร์ (ของเหลวสีดำที่ได้จากการกลั่นทำลายของสารอินทรีย์ เช่น ถ่านหิน ไม้ และน้ำมันดิบ เป็นสารก่อให้เกิดมะเร็งได้) โดยเฉพาะ

.อ้างอิง:

https://www.youtube.com/watch?v=X5yDViLPjFI

https://fact.cpbrandsite.com/facts/cp-sausage-factory

.
ร่วมเป็นสมาชิก Facebook Group: คลังภาพซีพี 100 ปี เพื่อติดตามอ่านเรื่องราวทั้งจากนักเขียนรุ่นใหญ่-รุ่นเล็ก ภาพหาดูยาก และเรื่องราวดีๆ ได้ที่ www.facebook.com/groups/cpgallery
..
#คลังภาพซีพี100ปี #ห้องสมุดซีพี #7Eleven #ไส้กรอกซีพี