ชมรมเลขานุการเครือเจริญโภคภัณฑ์ จัดงานสังสรรค์ประจำปี 2562 “Sec’y Zone #เราต้องรอด”

ชมรมเลขานุการเครือเจริญโภคภัณฑ์ จัดงานสังสรรค์ประจำปี “Sec’y Zone #เราต้องรอด”  โดยมีเหล่าเลขาฯจากทุกกลุ่มธุรกิจในเครือฯ มาร่วมงานกว่า 120 ชีวิต เมื่อวันเสาร์ที่ 25 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา ณ อาคารทรูดิจิทัลพาร์ค สุขุมวิท 101 ถือเป็นการผนึกกำลังของเลขาเครือซีพีที่จัดงานกันมาเป็นครั้งที่ 27 แล้ว 

โดยธีมจัดงานในปีนี้ได้ไอเดียมาจากสภาวะการเปลี่ยนแปลงที่เกิดจากเทคโนโลยีดิจิทัล หรือที่เรียกกันว่า “Digital Disruption” แม้ว่าเทคโนโลยีจะเป็นเครื่องมือที่มีศักยภาพทำให้โลกพัฒนาอย่างรวดเร็ว แต่ในอีกด้านเทคโนโลยีที่ “เร็ว” และ “แรง” ก็เข้ามาแทรกแซงกระบวนการทำงานของมนุษย์ไปด้วย สิ่งที่เกิดขึ้นนี้ไม่ได้ส่งผลกระทบแค่รายบุคคล แต่กระทบไปยังรูปแบบการทำธุรกิจของทั้งองค์กร เลขานุการเองก็เช่นกันหากไม่สามารถที่จะปรับเปลี่ยนความคิดและยอมรับการเปลี่ยนแปลง รู้เท่าทันเทคโนโลยีที่เปลี่ยนไปก็จะทำให้เป็นคนล้าสมัยและตกยุคได้ในที่สุด

คณะกรรมการจัดงานจึงพาคณะเลขาซีพีมาเยี่ยมชม และจัดกิจกรรมขึ้นที่อาคารทรูดิจิทัลพาร์ค ศูนย์กลางข้อมูลดิจิทัล (Digital hub) ที่เพียบพร้อมครบวงจร และใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยมี
คุณฐนสรณ์ ใจดี กรรมการผู้จัดการใหญ่ ทรู ดิจิทัล พาร์ค เจ้าบ้านให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น พร้อมส่งทีมงาน    ดร.ธาริต นิมมานวุฒิพงษ์ General Manager and Head of Commercial  มาพูดคุยในหัวข้อ “Introduction TRUE Digital Park” และ ดร.จุมพต ภูริทัตกุล Chief Technology  กับหัวข้อ “Technology at True Digital Park and Mobile App”   

ทำให้เหล่าเลขาได้รู้สึกภูมิใจกับบริษัทที่อาคารแห่งนี้ จะเป็นจุดหมายปลายทางและศูนย์กลางนวัตกรรมดิจิทัลของประเทศไทย ที่จะรวบรวมคนเก่งและมีความสามารถจากทั้งในและต่างประเทศเข้ามา ทำให้เกิดการหลอมรวมองค์ความรู้และประสบการณ์เพื่อเพิ่มศักยภาพให้ธุรกิจ Startup ของไทยมีความเข้มแข็ง สร้างชื่อเสียงและคุณค่าให้แก่สังคมในระดับประเทศ และระดับโลก ทั้งยังสร้างความเชื่อมั่น และดึงเงินลงทุนจากทั่วโลก เข้ามาในระบบเศรษฐกิจของประเทศไทยเพื่อให้เลขาฯได้มีความเข้าใจและมีประสบการณ์ตรงในโลกดิจิทัล ทีมผู้จัดงานจึงได้จัดเตรียมภารกิจมาให้ทุกคนได้สนุกสนานพร้อมสาระเหมือนเช่นทุกปี  ทั้งนี้เหล่าเลขาฯยังได้สัมผัสกับโลกดิจิทัลตั้งแต่ตอนรับสมัครเข้าร่วมงานด้วย QR Code จาก Banner ที่เราได้ทำการส่งเมล์ PR ออกไป


– Lucky Bag กับ App True Money ลุ้นปั๊บรับโชคจากซองอั่งเปา
  

– ภารกิจการจองห้องประชุมผ่านแอปพลิเคชั่นของทรูดิจิทัลพาร์ค 

– ร้านสะดวกซื้อ 7-11 ได้นำเทคโนโลยี เครื่องชำระเงินอัตโนมัติ (Self Checkout  with Object) เครื่องดิจิทัลแสดงราคา(Digital Price tag)  และระบบ Face registration ที่แจ้งตัวตนสมาชิกโดยการสแกนหน้า มาให้กับเหล่าเลขาฯได้ทดลองใช้

– ภารกิจ DIY ถุงผ้ารักษ์โลก ลดโลกร้อน ลดใช้ถุงพลาสติก ภายใต้ธีม3ประโยชน์ และทำการมอบถุงผ้าให้กับร้าน 7-11สาขาทรู ดิจิทัลพาร์ค


ไฮไลต์ของงาน กับช่วงเซอร์ไพรส์เลขาซีพีที่มีอายุงานครบ 20 ปี เรียกทั้งน้ำตา และความปลาบปลื้ม อิ่มเอมใจจากพี่ๆเลขา 20 ปี กันเลยทีเดียว

และที่ขาดไม่ได้กับช่วงที่ทุกคนรอคอย การจับสลากรางวัลใหญ่เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับชาวเลขาซีพีที่มาร่วมงาน สมกับที่เป็นงานที่เหล่าเลขานุการเครือฯตั้งหน้าตั้งตารอคอยกันทุกปี

นอกจากนี้เรายังได้พาเหล่าเลขาฯ ไปทำความรู้จักกับ 2 องค์กรธุรกิจชั้นนำ ได้แก่ Wongnai และ UOB ที่เข้ามาเป็นสมาชิกอยู่ในทรูดิจิทัลพาร์ค พร้อมตระเตรียมกิจกรรมไว้ให้พวกเราได้ไปเรียนรู้และทำกิจกรรมสนุกๆ ร่วมกันด้วย

– wongnai เว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นที่ได้รับการยอมรับว่า เป็น App ค้นหาร้านอาหารอันดับ 1 ของไทยที่มีข้อมูลมากที่สุด ได้มาเปิด Co-Cooking Space แห่งแรกในไทยขึ้นที่ทรูดิจิทัลพาร์ค ถูกจัดว่าเป็น Community แห่งใหม่สำหรับคนรักการทำอาหาร โดยจะเปลี่ยนการเข้าครัวให้เป็นเรื่องง่ายและสนุก!  Wongnai ได้จัดเตรียมเชฟมืออาชีพมาสอนให้เลขาซีพีทำอาหารในเมนู Healthy ฮอตฮิต “ยำวุ้นเส้น” ที่      การันตีความอร่อยชัวร์ 


– ธนาคาร UOB นำเสนอ Fin Lab ให้เลขาฯได้สัมผัสประสบการณ์ธนาคารรูปแบบใหม่ ตั้งแต่การเปิดบัญชีผ่าน App บนมือถือได้อย่างสะดวก ง่าย และรวดเร็ว

และต้องขอขอบคุณสปอนเซอร์ใจดีที่ทำให้เกิดงานในครั้งนี้ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น เจ้าของสถานที่ ผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม Smart Drink ชานมไข่มุก Crown Bubble จาก CPF  ข้าวปั้นจาก CPRAM ขนมปังเนยสด Bellinee’s จาก CPAll กาแฟมวลชนจาก RetailLink ผลิตภัณฑ์นมซีพีเมจิ น้ำผลไม้ FullFresh จากกลุ่มพืชครบวงจร  ขอบคุณทีมงานคุณภาพจาก CPF IT Center ที่มาช่วยดูแลเรื่องระบบการรับสมัครและลงทะเบียนเข้างาน  ขอบคุณช่างภาพวิดีโอจากทีมโสตทัศน์ CPF  บริษัทคู่ค้าต่างๆของซีพี และผู้บริหารในเครือซีพีที่มอบทั้งเงิน ของขวัญของรางวัลต่างๆมากมาย

กิจกรรมงานเลขาในปีนี้ เหมือนเป็นการเปิดโลกใหม่ที่ทำให้พวกเราชาวเลขาซีพีได้เรียนรู้ที่จะยอมรับการเปลี่ยนแปลง และทำเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่ายด้วยเทคโนโลยีและสติปัญญาของตัวเอง ขอเพียงเราอย่าหยุดที่จะเรียนรู้และเปลี่ยนแปลง โดยสรุปคือ  #เราต้องรอด

รายงานโดย เบิร์ด chishya Ummartyotin