โลตัส ร่วมกับ เคอรี่ เอ็กซ์เพรส เปิดจุดให้บริการรับ-ส่งพัสดุ ที่โลตัสทุกสาขากว่า 2,300 แห่งทั่วประเทศ

กรุงเทพฯ (20 ตุลาคม 2566) โลตัส จับมือกับ เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ผู้นำด้านธุรกิจจัดส่งพัสดุด่วนทั่วไทย เปิดจุดให้บริการรับส่งพัสดุที่โลตัสทุกสาขา ครอบคลุมกว่า 2,300 แห่งทั่วประเทศ พร้อมเสริมบริการ Drop off รองรับผู้ประกอบการค้าขายออนไลน์ อำนวยความสะดวกให้ลูกค้า เติมเต็มการเป็น SMART Life Solutions ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตรอบด้าน รับเทรนด์ผู้บริโภคที่ชอบช้อปปิ้งออนไลน์

คุณวิณัฎฐา นิภาวงษ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ ฝ่ายให้บริการธุรกิจค้าปลีก โลตัส กล่าวว่า “โลตัส เดินหน้าเติมเต็มประสบการณ์ช้อปปิ้งแบบสมาร์ทให้ลูกค้า และมุ่งมั่นเป็นค้าปลีกที่เป็น SMART Life Solutions ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตรอบด้าน พร้อมร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจในการยกระดับการให้บริการในสาขา และเพิ่มเติมบริการใหม่ ๆ ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกและเสริมประสบการณ์ช้อปปิ้งที่สมาร์ทยิ่งขึ้น พร้อมรองรับความต้องการทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้า จากปัจจุบันที่กระแสอีคอมเมิร์ซเติบโต ผู้บริโภคมีการช้อปปิ้งผ่านช่องทางออนไลน์จำนวนมาก รวมทั้งผู้ประกอบการร้านค้าออนไลน์ มีความต้องการใช้บริการรับส่งพัสดุกันมากยิ่งขึ้น โลตัส ในบทบาทค้าปลีกที่มีสาขาครอบคลุมกว่า 2,300 แห่งทั่วประเทศ จึงพร้อมอำนวยความสะดวกด้านบริการรับส่งพัสดุ ให้คนในชุมชนเข้าถึงบริการได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยร่วมมือกับเคอรี่ เอ็กซ์เพรส เปิดจุดให้บริการรับส่งพัสดุที่โลตัสทุกสาขา ทั้งในรูปแบบสาขาใหญ่ไฮเปอร์มาร์เก็ต ซูเปอร์มาร์เก็ตและมินิซูเปอร์มาร์เก็ตอย่างโลตัส โก เฟรช เพื่อเป็นศูนย์กลางในการอำนวยความสะดวกให้คนในชุมชน และเติมเต็มประสบการณ์ช้อปปิ้งที่รองรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตรอบด้าน ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้ดียิ่งขึ้น ทั้งในส่วนของลูกค้าทั่วไป และผู้ประกอบการร้านค้าผ่านบริการ Drop off โดยสามารถใช้บริการได้ตลอดช่วงเวลาเปิดทำการของแต่ละสาขา โดยโลตัสพร้อมที่จะเดินหน้าสร้างความร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจอีกมายมาย เพื่อเสริมบริการที่ตรงใจและตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ ให้ลูกค้า รู้สึกดีดี ทุกวัน ที่โลตัส”

คุณดลณีย์ เจริญเมตตา Senior Manager – Channel Management, Consumer Business บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เคอรี่ฯ มุ่งมั่นสานต่อกลยุทธ์ Kerry Express Everywhere โดยครั้งนี้ได้ร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำอย่าง โลตัส ในการขยายเครือข่ายจุดให้บริการรับ-ส่งพัสดุด่วนทั่วประเทศเพิ่มขึ้นอีกกว่า 2,300 แห่ง เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้ามากยิ่งขึ้น และอำนวยความสะดวกลูกค้ามากยิ่งกว่า สอดรับกับพฤติกรรมของคนรุ่นใหม่ที่เน้นความง่าย และสะดวกสบายในการเข้าใช้บริการ รวมถึงเทรนด์การจับจ่ายที่รวดเร็วโดยเฉพาะการซื้อของออนไลน์ อีกทั้งยังเอาใจกลุ่มธุรกิจอีคอมเมิร์ซ และแพลตฟอร์มขายของออนไลน์ที่เติบโตขึ้นเรื่อยๆ สามารถส่งพัสดุด่วนด้วยบริการดรอปออฟได้ที่โลตัสอีกด้วย ทำให้การเพิ่มจุดให้บริการรับ-ส่งพัสดุด่วนครั้งนี้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าอย่างตรงจุด เคอรี่ฯ พร้อมส่งมอบประสบการณ์ ‘สร้างสุขทุกการส่ง’ อย่างต่อเนื่อง ให้ส่งเร็ว ส่งไว ส่งวันนี้ ถึงพรุ่งนี้ ปัจจุบันเคอรี่ฯ มีจุดให้บริการรับ-ส่งพัสดุด่วนมากกว่า 50,000 แห่งทั่วประเทศ สะท้อนความเป็นอันดับหนึ่งในธุรกิจจัดส่งพัสดุด่วน สำหรับการจับมือกับโลตัสในครั้งนี้นับว่าเป็นการขยายโอกาสความสำเร็จทางธุรกิจเพื่อสร้างความเติบโตด้วยกันอย่างยั่งยืนทั้ง เคอรี่ฯ และพาร์ทเนอร์”