โลตัสมุ่งสู่ Net Zero Carbon จัดกิจกรรม “โลตัส ปลูก ลด ร้อน” ชวนเพื่อนพนักงานปลูกต้นไม้ เพิ่มพื้นที่สีเขียว แสดงพลังรักษ์โลกทั่วประเทศ อย่างต่อเนื่อง

โลตัส ในฐานะผู้นำค้าปลีกสีเขียว ผุดแคมเปญ โลตัส ปลูก ลด ร้อน ชวนเพื่อนพนักงาน ร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้เพิ่มพื้นที่สีเขียวในสาขา ศูนย์กระจายสินค้า และชุมชน ขานรับนโยบายความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมจากเครือเจริญโภคภัณฑ์ พร้อมขับเคลื่อนกิจกรรมร่วมกับเพื่อนพนักงานทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วมมุ่งสู่เป้าหมายของโลตัส คือ การเป็นองค์กรที่มีความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutral) ภายในปี 2030 และองค์กรที่มีการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero) ภายในปี 2050

โดยโลตัส ได้ชวนผู้จัดการร้าน  สาขา Hypermarket ทั่วประเทศ ร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์กว่า100 ต้น ร่วมกับ  เทศบาลเขาชีจรรย์ และผู้บริหารจากสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ วิทยาเขต อีอีซี จังหวัดชลบุรีซึ่งได้อนุเคราะห์ พื้นที่เพาะปลูกต้นกล้าในครั้งนี้อีกด้วย

และ เพื่อนพนักงานศูนย์กระจายสินค้าโลตัส ทั้ง 5 แห่ง ลำลูกกา, สามโคก, บางบัวทอง, วังน้อย และจังหวัดขอนแก่น ได้ร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้ ในพื้นที่รอบๆบริเวณศูนย์กระจายสินค้าทุกแห่ง อีกจำนวนกว่า 300 ต้น

นอกจากนี้ โลตัสยังได้เชิญชวนเพื่อนพนักงานสำนักงานใหญ่ ลงทะเบียนรับต้นกล้า จากกรมป่าไม้ จำนวน 100 ต้น เพื่อให้พนักงานได้นำกลับไปปลูกที่บ้าน หรือ ชุมชนของตนเอง ซึ่งกิจกรรม “โลตัส ปลูก ลด ร้อน” มุ่งหวังเชิญชวนเพื่อนพนักงานทุกคน ร่วมกิจกรรม ปลูกต้นไม้ เพิ่มพื้นที่สีเขียวอย่างต่อเนื่อง โดยสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับสังคมได้ ด้วยการโพสต์ภาพการปลูกต้นไม้ของตนเองลง สื่อโซเชียลมีเดีย ด้วย #โลตัสปลูกลดร้อน #Lotussnetzero เพื่อขับเคลื่อนความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมไปด้วยกัน

     
  
ที่มา โลตัส