ซีพีเอฟโชว์ผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมทานไม่มีเนื้อสัตว์ “วีแกนลาซานญ่า” นวัตกรรมอาหาร 1 ใน 64 สุดยอดของงาน Anuga 2019

คุณประสิทธ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ กล่าวว่า ซีพีเอฟได้ร่วมออกบูธในงานมหกรรมอาหารโลก Anuga 2019 ที่เมืองโคโลญ ประเทศเยอรมนี ซึ่งการร่วมมหกรรมอาหารและเครื่องดื่มครั้งนี้นับเป็นโอกาสที่ดีในการสร้างภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำด้านอาหารครบวงจรที่ขับเคลื่อนด้วยการพัฒนาอย่างยั่งยืนบนเวทีการค้าสากล

คุณประสิทธ์ กล่าวว่า บูธที่นำเสนอครั้งอยู่ภายใต้แนวคิด Put Our Heart into Food บนพื้นฐานของ Innovation – People – Planet ซึ่งผลิตภัณฑ์ของบริษัทได้รับเลือกเป็นหนึ่งในสุดยอดนวัตกรรมด้วย สะท้อนถึงการเป็นผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมอาหารบนเวทีโลกให้ชัดเจนยิ่งขึ้น

สำหรับผลิตภัณฑ์อาหารที่ได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานครั้งนี้ ได้แก่ ผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมทานไม่มีเนื้อสัตว์ “วีแกนลาญาญ่า” แบรนด์ PURE ของท็อปส์ ฟู้ดส์ ผลิตด้วยเทคโนโลยีไมโครเวฟช่วยรักษารสชาติ และคุณค่าทางโภชนาการไม่ต้องใช้สารปรุงแต่งอาหาร และมีอายุการเก็บรักษานานโดยไม่ใช้สารกันเสีย ที่สำคัญใช้บรรจุภัณฑ์ที่ทำจากเยื่อไม้สนย่อยสลายได้ ช่วยลดการใช้พลาสติก 85% โดยได้รับรางวัลจาก Mercury’s 2018 สถาบันที่ดูแลมาตรฐานการบริการของธุรกิจสายการบิน และได้เป็นสุดยอดนวัตกรรมของ THAIFEX 2019 และยังเป็น 1 ใน 64 สุดยอดนวัตกรรมของงานนี้ด้วย

ผลิตภัณฑ์ “ไก่เบญจา” นวัตกรรมเนื้อไก่สดพรีเมียม แบรนด์ ยู ฟาร์ม ซึ่งเป็นตัวสู่ตลาดยุโรปเป็นครั้งแรก มีคุณลักษณะเด่นคือนุ่มฉ่ำกว่าเนื้อไก่ทั่วไป และเป็นไก่ที่เลี้ยงแบบธรรมชาติ 100% ปลอดการใช้ยาปฏิชีวนะ และฮอร์โมนเร่งโต ตอบโจทย์เทรนด์ผู้บริโภคยุคใหม่ที่ให้ความสำคัญเรื่องคุณค่าทางโภชนาการ และสุขภาพ

Cr:Pr CPF