เรื่องน่ารักหน้าร้าน7-11 นักเรียนลงจากดอยตื่นตา ถอดรองเท้าก่อนเข้าเซเว่นฯ ชาวเน็ตชื่นชมครูสอนมาดี

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2562 เพจ “ข่าวชาวบ้าน – Thai TV Social” ได้โพสต์รูปภาพพร้อมเรื่องราวความน่าเอ็นดูของเด็กนักเรียนบนดอย ที่ลงมาเพื่อไปทัศนศึกษา พอถึงร้านสะดวกซื้อเด็กๆนักเรียนได้ถอดรองเท้าไว้บริเวณหน้าประตู และเข้าไปซื้อของตามปกติ เพราะก่อนหน้านี้ครูได้สอนนักเรียนว่าควรเกียรติสถานที่ ไปไหนต้องถอดรองเท้าก่อนขึ้นไป

โดยเล่าเหตุการณ์ระบุว่า “วันที่ 7 ตุลาคม 2562 โลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวน่ารักๆของเด็กดอย ที่มาเที่ยวในเมือง โดยเหตุเกิดเมื่อครูดอย ได้พานักเรียนมาในเมืองทัศนะศึกษา โดยนักเรียนครูจะพานักเรียนไปทัศนะศึกษานะ อยู่ในป่าในดอยมานานไปเปิดหูเปิดตา ดูข้างล่างในเมืองบ้าง

สิ่งที่พวกเธอ ควรปฏิบัติ คือเราต้องให้เกียรติสถานที่ เวลาไปไหนต้องถอดรองเท้าก่อนขึ้นไป โดยนักเรียนแต่ละคนได้พูด ว่า ครับ คะ ครูนิโรบล โดยครูสอนนักเรียน นักเรียนได้ฟังอย่างตั้งใจ พอถึงปั๊มน้ำมัน โดยครูได้บอกกับเด็กดอยว่า นี่คือร้านค้าที่ไม่มีวันปิด เปิด 24 ชั่วโมง เพราะเด็กหลายคนไม่เคยเห็น ปกติร้านค้าบนดอย จะปิดเย็นๆ ไม่ได้เปิด 24 ชั่วโมงแบบนี้

โดยเรียก ว่าเซเว่นอีเลฟเว่น นักเรียนมีอาการตื่นเต้นมาก และครูก็ได้อนุญาตให้ไปชื้อขนมได้ ครูเข้าห้องน้ำแป๊บเดี๋ยวครูตามไป โดยให้เด็กดอยดูป้ายราคาก่อนนะก่อนซื้อของนะ เพราะราคาบ้างอันราคาสูง ซื้อเท่าที่เรามีเงินพอ หลังจากเข้าห้องน้ำตามไปถึงกับตะลึงในความน่ารักและความซื่อของนักเรียนบนดอย โดยทุกคนถอดรองเท้าไว้หน้าเซเว่นหมดเลย มีแต่คนมอง

เลยไปถาม นักเรียน นี่พวกเธอไปถอดรองเท้าไว้ทำไม นักเรียน ได้ตอบ ครูสอนเองนี่ครับ ว่า จะขึ้นอาคาร ที่สะอาดๆ ต้องถอดรองเท้าก่อนครู จิตใจที่ไร้เดียงสา การให้เกียรติผู้อื่นของลูกๆสูงส่งยิ่ง โดยนักเรียนบนดอย เชื่อฟังดีมาก แต่ครูขอไปรอที่รถแป๊บมีคนมองครูใหญ่เลยเรียกได้ว่าสอนมาดีครับ”

ทั้งนี้ เรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่สู่โลกออนไลน์และยอดแชร์มากถึง 4,500 ครั้ง นอกจากนี้ชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่างชื่นชอบและอมยิ้มกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นของความใสซื่อของเด็กนักเรียนกลุ่มดังกล่าว