ซีพีเอฟ ผนึกกำลังกองทัพบก บรรเทาความทุกข์ผู้ประสบอุทกภัยเมืองอุบลฯ ต่อเนื่อง

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ผนึกกำลัง ธุรกิจหมู ไก่เนื้อ ไก่ไข่ นำผลิตภัณฑ์อาหารสดสนับสนุนจังหวัด และกองทัพบกสำหรับนำไปใช้ปรุงอาหารพร้อมทานที่สะอาด ปลอดภัย ช่วยประชาชนในจังหวัดอุบลราชธานีต่อเนื่อง

เมื่อวันที่ 18 ก.ย. คุณดำริห์ แสงสินธุ์ชัย รองกรรมการผู้จัดการ ธุรกิจสุกรภาคอีสานตอนล่าง ซีพีเอฟ กล่าวว่า บริษัทฯ มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนในจังหวัดอุบลราชธานี ที่สถานการณ์น้ำท่วมยังรุนแรง โดยเฉพาะในตัวเมือง และอำเภอวารินชำราบ ส่งผลให้พี่น้องประชาชนหลายครัวเรือนได้รับความเดือดร้อน ไม่สามารถกลับไปดำเนินชีวิตได้ตามปกติ ทั้งยังต้องการอาหาร น้ำดื่ม เครื่องอุปโภค-บริโภค

ดังนั้น พนักงานซีพีเอฟจิตอาสาจึงได้นำผลิตภัณฑ์อาหารสด และน้ำดื่ม มอบให้ นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ณ โรงครัวศาลากลางจังหวัดอุบลฯ และมอบให้แก่โรงครัวที่ทุ่งศรีเมือง โดยมี พลตรีอรรถ สิงหัษฐิต ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 22 เป็นผู้รับมอบ

ผลิตภัณฑ์อาหารสดและน้ำดื่มที่สนับสนุนจังหวัดอุบลฯ และกองทัพบกในครั้งนี้ ได้แก่ เนื้อไก่สดและเนื้อหมูสด รวม 2,000 กิโลกรัม ไข่ไก่ 10,000 ฟอง และน้ำดื่ม 1,000 ขวด มอบให้แก่โรงครัวที่ศาลากลางจังหวัด และทุ่งศรีเมือง เพื่อปรุงอาหารให้ผู้ประสบอุทกภัยได้ทานอาหารที่สะอาดและปลอดภัย

ก่อนหน้านี้ ซีพีเอฟจิตอาสา ได้เข้ามาช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยใน จ.อุบลราชธานี ตั้งแต่มีน้ำหลากเข้าท่วมตัวเมืองเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยได้มอบอาหารสด เนื้อหมู เนื้อไก่ รวม 1,200 กิโลกรัม ไข่ไก่ 6,000 ฟอง และน้ำดื่ม 1,000 ขวด แก่จังหวัดอุบลราชธานี และ มณฑลทหารบกที่ 22 เพื่อบรรเทาทุกข์แก่พี่น้องหลายครัวเรือนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมสูงในตัวเมือง และอำเภอวารินชำราบได้มีอาหารที่สด สะอาด รับประทานอย่างเพียงพอ

นับตั้งแต่พายุโพดุลได้พัดเข้าประเทศไทยทำให้หลายพื้นที่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคกลางตอนบนเกิดน้ำท่วมฉับพลัน ซีพีเอฟจิตอาสาในพื้นที่จังหวัดต่างๆ ได้นำผลิตภัณฑ์อาหารสด เนื้อหมู และเนื้อไก่ รวม 3,700 กิโลกรัม ไข่ไก่รวม 25,400 ฟอง และน้ำดื่ม 4,200 ขวด ไปมอบให้แก่อำเภอและพื้นที่ต่างๆ ในจังหวัดร้อยเอ็ด จังหวัดมุกดาหาร จังหวัดอำนาจเจริญ จังหวัดยโสธร จังหวัดขอนแก่น จังหวัดพิจิตร และจังหวัดพิษณุโลก เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยอย่างต่อเนื่อง

ที่มา: สยามรัฐ