น้ำใจซีพีอาสามอบให้ชาวอุบลฯ คลายทุกข์จากภัยน้ำท่วม

เช้าของวันที่ 19 กันยายน ณ ตำบลบุ่งโมง ในอำเภอวารินชำราบ เมืองอุบลฯชาวซีพีอาสากว่า 50 ชีวิต จากทรู ซีพีเอฟ ซีพีออลล์ และทีมงานหมอดินจากเจริญโภคภัณฑ์โปรดิ๊วส์เดินทางมารวมตัวกัน ณ ศูนย์พักพิงชั่วคราวให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วม พวกเราต่างมีหัวใจเดียวกันคือการมาช่วยเหลือพี่น้องชาวอุบลที่ทุกข์ยาก แม้วันนั้นอากาศจะดูครึ้ม อบอ้าว แต่ก็เต็มไปด้วยความอบอุ่นที่ชาวซีพีมารวมกันเพื่อนำถุงยังชีพมาแจกจ่ายให้กับพี่น้องที่เวลานี้ทุกคนเหลือเพียงชีวิต เพราะบ้านและทรัพย์สินมีค่าจมอยู่กับมวลน้ำมากมาย แต่ทุกคนที่มาเข้าแถวรับถุงยังชีพยังมีกำลังใจสู้และมีรอยยิ้มที่ซีพีอาสามาเยี่ยม

และทันทีที่ซีพีอาสาได้นั่งเรือเพื่อเข้าไปแจกถุงยังชีพและน้ำดื่ม ยิ่งเรือออกจากฝั่ง ก็เห็นแต่มวลน้ำมหึมาท่วมเรือกสวนไร่นา บ้านแทบจะทุกหลังหลังคามิดน้ำ ซีพีอาสาต่างก็ตกใจ และไม่คาดคิดว่าจะเห็นน้ำท่วมมากมาย เราต่างคนต่างตั้งคำถาม แล้วชาวบ้านจะอยู่อย่างไร น้ำจะแห้งหมดเมื่อไหร่ ชาวบ้านจะเอาอะไรกิน และทันทีที่เรือพาทุกคนมาไกลก็พบกับชาวบ้านที่ยังคงอาศัยเพื่อเฝ้าบ้านอันเป็นที่รัก ซีพีอาสาต่างดีใจที่ได้พบชาวบ้าน ขณะที่ชาวบ้านก็ดีใจที่ซีพีอาสามาเป็นกำลังใจพร้อมมอบน้ำและอาหาร

ขอขอบคุณซีพีอาสาทุกคนที่เป็นตัวแทนเพื่อนๆชาวซีพีส่งต่อความรัก ความห่วงใยไปยังพี่น้องชาวอุบลราชธานีให้น้ำลดเร็วไวและกลับมามีชีวิตใหม่ ซึ่งต้องมีการฟื้นฟูทั้งที่อยู่ ที่ทำกินอีกมากมาย ซึ่งถึงเวลานั้นเราจะชวนชาวซีพีไปช่วยชาวบ้านกันนะคะ