เซเว่นฯผุดโมเดลใหม่ด้วยการมิกซ์ส่วนผสมของร้านใหม่ให้สดใส และพร้อมสรรพมากกว่าเดิม

โดยล่าสุดผุดโมเดลใหม่ สาขา พลัม คอนโด แจ้งวัฒนะ ซอย 1 ด้วยการมิกซ์ส่วนผสมของร้านใหม่ให้สดใส และพร้อมสรรพมากกว่าเดิม ด้วยการยกร้านซีพีเฟรชมาร์ทมาไว้ในร้านเซเว่นฯ พร้อมเสิร์ฟผักสด ผลไม้ ไข่ไก่ เนื้อสัตว์แช่เย็นสำหรับประกอบอาหารแบบจัดเต็ม

เท่านั้นยังไม่พอ ใครอยาก จิบกาแฟชิลล์ๆ ก็มีร้านกาแฟคัดสรร ที่มีทั้งเครื่องดื่มร้อน เย็น และเบเกอรี่อบสด ให้นั่งทานแบบสบายๆ เพราะมีพื้นที่รองรับสำหรับนักดื่มกาแฟและสำหรับรับประทานอาหาร หรือถ้ารู้สึกไม่สบาย ปวดหัว ตัวร้อน ก็มีร้านขายยาเอ๊กซ์ตร้า ให้อุ่นใจ นอกจากนี้ยังมีบริการ เคาน์เตอร์เซอร์วิส และ 24 ชอปปิ้ง หวังรองรับไลฟ์สไตล์คนเมือง เรียกว่า มาที่นี่จบครบในที่เดียว

คุณก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์’ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น ได้วางทิศทางการขยายธุรกิจร้านสะดวกซื้อเซเว่นฯ ว่า ปีนี้จะลงทุนเพิ่มประมาณ 11,500-12,000 ล้านบาท แบ่งเป็นการเปิดสาขาเพิ่มอีกอย่างน้อย 700 สาขา ด้วยงบประมาณ 3,800-4,000ล้านบาท และตั้งเป้าว่าจะมีจำนวนสาขาครบ 13,000 สาขาในปี 2564 ขณะเดียวกันก็จะมีการทุ่มงบฯราว ๆ 2,400-2,500 ล้านบาท สำหรับการรีโนเวตและอัพเกรดสาขาต่าง ๆ ให้ทันสมัยมากขึ้น

‘การเปิดสาขาใหม่ๆปีนี้ หลัก ๆ จะเน้นร้านที่เป็นโมเดลสแตนด์อะโลน ในสัดส่วน 40-50% พร้อมกับจะมีการขยายพื้นที่วางสินค้าให้มากขึ้น เพื่อย้ำจุดแข็งด้านขนาดร้านที่สามารถวางสินค้าได้หลากหลายมากขึ้น รวมทั้งการมีพื้นที่จอดรถเพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้า โดยจะโฟกัสพื้นที่ตามแหล่งท่องเที่ยวและพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษต่าง ๆ นอกจากนี้ ก็จะจับมือกลุ่มธุรกิจต่าง ๆ อาทิ อสังหาฯ โรงพยาบาล สถานศึกษา เพื่อขยายสาขาเข้าไปในโครงการต่าง ๆ ด้วย’

ก่อนหน้านี้เซเว่นฯ ก็เปิดโมเดลใหม่ๆ ต่อเนื่อง ทั้งการเปิด Flagship Store สาขาแรกที่สาธิตพีไอเอ็มเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีก่อน โดยจุดเด่นสาขาแฟล็กชิพนี้ คือ การนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ ตั้งแต่จุดชำระเงินด้วยตัวเอง ไมโครเวฟที่อุ่นอาหารได้อัตโนมัติเพียงแค่อ่านจากบาร์โค้ด หรือหุ่นยนต์เซวี่บ็อท ที่สามารถทักทายแขกได้ทั่วร้าน รวมถึงต้นปีที่ผ่านมา ได้เปิด “เซเว่น อีเลฟเว่น สาขาธาราพัทยา” แลนด์มาร์คพัทยาใต้ ที่ถือเป็น Flagship Store ภูมิภาคตะวันออกของเซเว่น เพราะจัดเต็มทั้งด้านดีไซน์ ฟังก์ชัน และนวัตกรรมล้ำๆ

ที่มา ประชาชาติธุรกิจ