สื่อชื่นชมพนักงานเซเว่นเก็บเงินได้เกือบหมื่น ขึ้นโรงพักตามหาเจ้าของ

สื่อชื่นชมพนักงานเซเว่นเก็บเงินได้เกือบหมื่น ขึ้นโรงพักตามหาเจ้าของ เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2562 คุณนัยนา บุญปลูก อายุ 44 ปี พนักงานขายสินค้าร้านสะดวกซื้อเซเว่น อีเลฟเว่น ชาว จ.ระยอง เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ยุทธชัย โพธิ์รุ่ง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองระยอง เพื่อแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน และให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตนเองเป็นพนักงานขายร้านสะดวกซื้อเซเว่น อีเลฟเว่น ชื่อ ร้านสาขา ราชภักดี เลขที่ 87/16 ถ.สุขุมวิท ต.ท่าประดู่ อ.เมือง จ.ระยอง ได้ออกจากร้าน โดยขับขี่ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีขาว หมายเลขทะเบียน 2297 ระยอง เพื่อนำเงินของตนเองไปฝากธนาคารกสิกรไทย ถ.สุขุมวิท ต.ท่าประดู่

ซึ่งห่างจากร้านประมาณ 600 เมตร ขณะขับขี่ จยย.มาถึงบริเวณหน้าร้านขายยาหอมระคุณเภสัช ถ.สุขุมวิท ต.ท่าประดู่ อ.เมือง จ.ระยอง ก่อนจะถึงธนาคาร เพียง 50 เมตร พบกระเป๋าสตางค์ สีชมพู ลายตุ๊กตาหมี ตกอยู่บริเวณริมถนน จึงหยิบขึ้นมา เปิดออกดูพบว่ามีเงินสดอยู่ภายในกระเป๋าเป็นจำนวนมาก ตนเองพยายามมองหาเจ้าของกระเป๋าแต่ไม่พบ จึงรีบเดินทางมาหาเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อให้ตรวจนับเงินก่อนต่อหน้าตนเอง เพราะไม่กล้านำออกมานับก่อน เจ้าหน้าที่ พบว่ามีธนบัตรแบงค์ละ 100 บาท มีจำนวน 67 ใบ รวม 6,700 บาท และธนบัตรใบละ 20 บาท อีกจำนวน 1,800 บาท รวมเป็นเงินทั้งหมด 8,500 บาท ตนจึงขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเก็บเอาไว้ เพื่อตามหาคืนเจ้าของ คิดว่าเจ้าของเงินคงจะเดือดร้อนแน่ที่กระเป๋าเงินหาย

ด้าน พ.ต.ท.ยุทธชัย โพธิ์รุ่ง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองระยอง กล่าวว่า เงินจำนวนทั้งหมดที่รับมาไว้ หากมีเจ้าของนำมาแสดงหลักฐานว่าเป็นของตนเองจริงจะคืนให้ทันที นอกจากนั้นจะให้ทางตำรวจช่วยไปดูกล้องวงจรปิดว่าใครทำตกเพื่อตามหาเจ้าของเงินต่อไป

ที่มา แนวหน้า