ซีพีออลล์เปิดงาน “วันแห่งโอกาสดี @ CP ALL สัญจร” ที่ขอนแก่น

ซีพี ออลล์” เดินหน้าจัดงาน วันแห่งโอกาสดี @ CP ALL สัญจรประเดิมภาคอีสาน จ.ขอนแก่น จัดสัมมนาให้ความรู้เปิดบูธรับสมัครงานกว่า 35,000 อัตรา พร้อมมอบทุนการศึกษากว่า 14,000 ทุ

หลังจากประสบความสำเร็จจากงาน วันแห่งโอกาสดี @ CP ALL””เมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ล่าสุด ซีพี ออลล์ เดินหน้าจัดงาน “วันแห่งโอกาสดี @ CP ALL””สัญจรทุกภูมิภาค ประเดิมจัดงานในภาคอีสาน ณ จังหวัดขอนแก่น เป็นไปตามปณิธานขององค์กรที่ต้องการสร้างสรรค์และแบ่งปันโอกาสให้ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นโอกาสทางการศึกษา, โอกาสในการสร้างอาชีพ และสร้างโอกาสในการทำธุรกิจและสัมมนาให้ความรู้ด้านธุรกิจค้าปลีกและเอสเอ็มอี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

คุณฉัตรชัย ศักดิ์ศิลปชัย รองอธิบดีกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน“วันแห่งโอกาสดี @ CP ALL”สัญจร จ.ขอนแก่น ณ โรงแรมพูลแมน จ.ขอนแก่น โดยมีนายสุวิทย์ กิ่งแก้ว รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บมจ.ซีพี ออลล์และคณะผู้บริหารให้การต้อนรับ

โดย สุวิทย์ กิ่งแก้ว รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ในประเทศไทย กล่าวตอนหนึ่งในพิธีเปิดงานงาน “วันแห่งโอกาสดี @ CP ALL”ว่าซีพี ออลล์เดินหน้าจัดงาน “วันแห่งโอกาสดี @ CP ALL” สัญจรสู่ภูมิภาค เพื่อขยายผลของการสร้างโอกาสที่ดีสู่ทั่วประเทศมากขึ้น หลังจากที่จัดงานครั้งแรกที่ศูนยืราชการในระหว่างวันที่ 27-29 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา หลังได้รับการตอบรับจากผู้สนใจจำนวนมาก

โดยประเดิมจัดงานในภาคอีสาน ณ จังหวัดขอนแก่น เมืองเศรษฐกิจที่มีขนาดใหญ่และตั้งอยู่ศูนย์กลางของภาคอีสาน ซึ่งเป็นไปตามปณิธานขององค์กร นั่นคือ “ร่วมสร้างสรรค์และแบ่งปันโอกาสให้ทุกคน”และมีกิจกรรมในการสร้างโอกาสที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น

โอกาสทางการศึกษา จัดให้มีบูธรับสมัครนักเรียน นักศึกษาเพื่อศึกษาต่อระดับ ปวช. ปวส. ของวิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ และระดับอุดมศึกษาในสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ สาขาต่าง ๆ ได้แก่ บริหารธุรกิจ, วิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี, ศิลปศาสตร์, นิเทศศาสตร์, นวัตกรรมการจัดการเกษตร และการจัดการโลจิสติกส์และการคมนาคมขนส่ง เป็นต้น และสมัครขอรับทุนการศึกษา

โอกาสทางอาชีพ จัดให้มีบูธรับสมัครงานของซีพี ออลล์ และบริษัทในกลุ่ม ที่มาเปิดรับผู้ที่จบการศึกษาตั้งแต่มัธยมศึกษาปีที่ 3 ถึงปริญญาเอก ในตำแหน่งต่างๆ อาทิ วิศวกร, เว็บมาสเตอร์, ดิจิทัล มาร์เก็ตติ้ง, นิติกร, เภสัชกร, เชฟ, เจ้าหน้าที่บัญชี และพนักงานประจำร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ทั่วประเทศ เป็นต้น รวมกว่า 35,000 อัตรา

โอกาสทางธุรกิจ จัดให้มีบูธให้คำปรึกษาสำหรับผู้ประกอบการ SME และเกษตรกร ที่สนใจจะนำสินค้ามาจำหน่ายในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น และทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง (24 shopping) นอกจากนี้ กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์, หอการค้าจังหวัดขอนแก่น, สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย และ ซีพี ออลล์ ยังจัดสัมมนาพิเศษถ่ายทอดองค์ความรู้สู่ผู้ประกอบการร้านค้าปลีกรายย่อยและเอสเอ็มอี ในหัวข้อ “ถอดรหัสความสำเร็จ SME ยุค 4.0”

โดยมี ดร.ธนธรรศ สนธีระ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามเนเชอรัล โปรดักส์ จำกัด เจ้าของเครื่องสำอางแบรนด์ “สโนว์เกิร์ล”, คุณสมาน กลิ่นนาคธนกร ประธานกลุ่มขนมหวานพื้นเมืองแม่สมานเจ้าของผลิตภัณฑ์ขนมหวาน “เพชรบ้านแจม”, คุณจักรินทร์ โพธิ์พรม ประธานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนกล้วยหอมทองสานน้ำโขง ผลิตภัณฑ์ กล้วยหอมทอง, คุณภูเมษ ถิระเดชาพงศ์ ผู้จัดการทั่วไป บมจ.ซีพี ออลล์ มาร่วมแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์จากเจ้าของธุรกิจเอสเอ็มอีที่ประสบความสำเร็จพร้อมกับแนะนำวิธีการนำสินค้ามาจำหน่ายที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น และทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง (24 shopping) พร้อมด้วย ทอล์คโชว์ โดย อ.เสน่ห์ ศรีสุวรรณ

ทั้งนี้ภายในงานยังมีการออกบูธจำหน่ายสินค้าราคาพิเศษจากผู้ประกอบการ SME และสินค้าเกษตร รวมกว่า 30 บูธ ซึ่งนอกจากจะทำให้ผู้ประกอบการมีช่องทางจำหน่ายสินค้าเพิ่มขึ้นแล้ว ผู้บริโภคยังได้เลือกซื้อสินค้าที่มีคุณภาพในราคาพิเศษด้วย