กลุ่มทรู หนุน ให้คำปรึกษาสุขภาพจิต ผ่านช่องทางดิจิทัลร่วมมอบเงินสมทบ โครงการ “กำแพงพักใจ” ผ่าน “อูก้า” แอปฯ

กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข โดย นายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์รจิต (กลาง) อธิบดีฯ และ Ooca (อูก้า) โดย ทันตแพทย์หญิงกัญจน์ภัสสร สุริยาแสงเพ็ชร์ (ที่ 2 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร รับมอบเงินสนับสนุนจาก กลุ่มทรู โดย คุณธวัชชัย ฤกษ์สำราญ (ที่ 2 จากซ้าย) รองผู้อำนวยการ Digital Channel เพื่อนำไปสนับสนุนค่าตอบแทนจิตแพทย์และนักจิตวิทยาใน โครงการกำแพงพักใจ(Ooca Wall of Sharing) ที่เปิดอูก้าแอปพลิเคชัน เป็นช่องทางให้คำปรึกษาด้านสุขภาพจิต ทั้งสะดวก รวดเร็ว และมีความเป็นส่วนตัวสูง โดยมุ่งหวังลดความเสี่ยงต่อภาวะซึมเศร้าในเด็กและวัยรุ่น

โครงการกำแพงพักใจ (Ooca Wall of Sharing) เป็นโครงการความร่วมมือระหว่าง สถาบันสุขภาพจิตเด็กและวัยรุ่นราชนครินทร์ กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข และบริษัท เทเลเมดิก้า จำกัด เจ้าของแอปพลิเคชันอูก้า ซึ่งเป็นช่องทางให้คำปรึกษาสุขภาพจิตออนไลน์แก่เด็กและวัยรุ่น ผ่านทางสมาร์ทโฟน หรือคอมพิวเตอร์ ให้คำปรึกษาอย่างมืออาชีพโดยจิตแพทย์และนักจิตวิทยาผู้เชี่ยวชาญ โดยสามารถเลือกขอรับคำปรึกษาเวลาใดก็ได้ และมีความเป็นส่วนตัวสูง

โครงการฯดังกล่าวมีความจำเป็นที่ต้องระดมทุนจากภาคธุรกิจให้ความช่วยเหลือด้านงบประมาณเพื่อนำมาเป็นค่าตอบแทนให้แก่จิตแพทย์และนักจิตวิทยา เพื่อนๆชาวซีพี/แฟนเพจสามารถร่วมบริจาคหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.wallofsharing.com

Cr:Pr True