เปิดแล้วอย่างยิ่งใหญ่อลังการกับการประชุมสุดยอดผู้นำรุ่นใหม่ “One Young World Summit 2022” ณ เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ รวมพลังคนรุ่นใหม่สร้างการเปลี่ยนแปลงแก้ปัญหาวิกฤตโลกอย่างยั่งยืน


การประชุมสุดยอดผู้นำเยาวชนรุ่นใหม่ระดับโลก ที่เมือง แมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษระหว่างวันที่ 5-8 กันยายน 2565 โดยเมื่อค่ำวานนี้ (5 ก.ย. 2565) ได้มีการจัดพิธีเปิดย่างยิ่งใหญ่อลังการ ณ The Bridgewater Hall  อาคารจัดงานนานาชาติ ที่ต้อนรับเหล่าผู้นำรุ่นใหม่จากกว่า 190 ประเทศทั่วโลก พร้อมทั้ง Key Note Speaker และ One Young World Counsellors ผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายสาขา ที่มาร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์และพูดคุยกับเหล่าตัวแทนผู้นำรุ่นใหม่ ในประเด็กของการสร้างการเปลี่ยนแปลงและแก้ปัญหาวิกฤตโลกที่สำคัญ 5 ประเด็น ได้แก่ 1. Conflict Prevention (การป้องกันความขัดแย้ง) 2. Gender Equality (ความเท่าเทียมทางเพศ) 3. Oceans (มหาสมุทร) 4. Ethical Leadership (ภาวะผู้นำเชิงจริยธรรม) และ 5. Health (สุขภาพ)

ภายในงานมีการจัดตกแต่งสถานที่อย่างสวยงามและยิ่งใหญ่ ในบรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนนาน อบอุ่น เป็นกันเอง พร้อมด้วยด้วยแสง สี เสียงอย่างสมบูรณ์ในเวลากว่า 2 ชั่วโมง รวมทั้ง บรรยากาศของความตื้นตันใจ ทื่ได้เห็นพลังของคนรุ่นใหม่จากทั่วทุกประเทศที่มีแนวคิดตรงกันที่ต้องการจะเปลี่ยนแปลงโลก


พิธีเปิดเริ่มต้นด้วยสองผู้ก่อตั้ง และริเริ่มให้มีการประชุมผู้นำเยานรุ่นใหม่ คุณเคท โรเบิร์ตสัน และ เดวิด โจนส์ ที่ได้กล่าวต้อนรับและแสดงความยินดีกับเหล่าตัวแทนเยาวชน รวมถึงการชี้แจงบทบาทที่สำคัญของเวที ในการสร้างจุดเปลี่ยนให้โลก เนื่องจากโลกในปัจจุบันกำลังประสบปัญหาในหลาย ๆ ด้านที่จะต้องได้รับการแก้ไขอย่างเร่งด่วน และเชื่อว่าพลังของเยาวชนรุ่นใหม่จะนำพาซึ่งแสงสว่างและการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นได้อย่างยั่งยืน

นอกจากนี้ ยังมีตัวแทน Key Note Speaker ชื่อดัง อย่าง คุณแมรี่ โรบินสัน อดีตประธานาธิบดีหญิงคนแรกของประเทศไอร์แลนด์ ผู้ส่งเสริมและผลักดันปัญหาด้านความเท่าเทียม รวมถึงสิทธิมนุษยชน กล่าวต้อนรับเหล่าเยาวชนจากทั่วโลกและกล่าวถึงความสำคัญของภาวะการเป็นผู้นำที่ดีในโลกที่ท้ายทายกับการประสบปัญหาเช่นนี้ โดยคุณแมรี่ เชื่อว่า เวทีนี้จะสร้างการเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นจริงได้ หากได้มีการลงมือทำ และทิ้งท้ายว่า ไม่มีใครเด็กเกินไปที่จะเป็นผู้นำ และไม่มีใครแก่เกินไปที่จะเรียนรู้

ภายในงานยังได้รับเกียรติจากดัชเชสแห่งซัสเซกซ์  คุณเมแกน มาร์เคิล ซึ่งเคยเป็นเยาวชนผู้เข้าร่วมงานในปี 2014 ให้เกียรติกล่าวสุนทรพจน์เปิดงาน และให้กำลังใจตัวแทนเยาวชน ว่า ถึงเวลาแล้วที่ทุก ๆ คนจะลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงโลก เพราะทุก ๆ คนคืออนาคตที่โลกมุ่งหวัง เป็นพลังสำคัญในการขับเคลื่อนปัญหาต่าง ๆ โดยจะรอดูความสำเร็จของเหล่าตัวแทนทุก ๆ คน

ก่อนจบพิธีเปิดซึ่งเป็นธรรมเนียมของทุก ๆ ปี ได้มีการเชิญธงผู้แทนแต่ละประเทศ พร้อมการบรรเลงดนตรีในแขนงต่าง ๆ ให้ผู้ชมได้ร่วมสนุก สร้างบรรยากาศที่สนุกและอบอุ่นตลอดงาน ทั้งนี้ ตัวแทนผู้นำเยาวชนรุ่นใหม่จากเครือเจริญโภคภัณฑ์ได้ร่วมเป็นหนึ่งในผู้เชิญธงชาติไทยในพิธีเปิดดังกล่าว ร่วมกับสมาชิกเยาวชนกว่า 190 ชาติทั่วโลกอีกด้วย

#OYW
#OYW2022
#oneyoungworldsummit