“ทรู” ทรานฟอร์มออฟฟิศ ชูคอนเซ็ป createch living space เชื่อมต่อทุกชั้นปลดล็อกการติดต่อสื่อสาร

บังเอิญได้มาสัมผัสออฟฟิศใหม่ของทรู ชั้น 26 อาคารทรูทาวเวอร์ แบบไม่ได้ตั้งใจ ปรากฏว่าภายในสำนักงานตกแต่งใหม่แล้วเสร็จเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เพราะด้วยความบังเอิญทีมประชาสัมพันธ์ ของ ทรู จึงชักชวนให้เยี่ยมชมมีหรือที่จะพลาด เมื่อได้เห็นและได้สัมผัสลุคใหม่บอกได้คำเดียวว่าบรรยากาศน่าทำงานมาก

เป็นเพราะภายในสำนักงานจัดในรูปแบบ Co-Working Space ที่สำคัญขยายเวลาการทำงานเปิดให้ใช้งานไปจนถึงเที่ยงคืน เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับพนักงาน บรรยากาศใหม่บนชั้น 26 ที่มีทั้งสวนผัก ,ร้าน 7-11 ,โต๊ะปิงปอง ,โต๊ะพูล ที่ปั่นจักรยาน วางโน๊ตบุ๊คได้ สามารถออกกำลังกายไปทำงานไป

ขณะที่ชั้น 27 มีห้องดนตรี ห้องโฮมเธียเตอร์ มีเตียงนอนสองชั้นเพื่อให้ผ่อนคลาย และ ส่วนต่าง ๆ อีกมากมาย ส่วนชั้น 25 และ 24 พื้นที่หลักเป็น Co-Working Space ขณะที่ชั้น 23 ยกที่ปีนหน้าผาจำลองเข้ามาอยู่ในออฟฟิศ ทุกชั้นเปิดพื้นที่หัวมุมที่เป็นวิวสวยให้พนักงานได้นั่งอีกด้วย

คุณศรินทร์รา วงศ์ศุภลักษณ์ หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่ม ด้านทรัพยากรบุคคล เปิดเผย ว่า แนวคิดหลัก คือ ความสุข ที่เน้นด้านสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดีของพนักงานความร่วมมือกัน เพื่อระดมสมองเฟ้นหากลยุทธ์ขับเคลื่อนองค์กร การทำงานเป็นทีม ความโปร่งใส สภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อให้เป็น createch living space มีความทันสมัย

ไลฟ์สไตล์ออฟฟิศใหม่นั้นต้องการให้เข้ากับยุคดิจิทัล เพื่อให้พนักงานทำงานอย่างมีความสุขเน้น Happy Work Place

ไฮไลท์สำคัญ คือ บันไดเชื่อมต่อกันทุกชั้นเปรียบเสมือนการเชื่อมโยงพนักงานที่อยู่ต่างชั้น ต่างแผนก ให้สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างใกล้ชิด ไม่มีการแบ่งแยกแผนก ทำให้ทุกคนเป็นทีมเดียวกัน มุ่งสู่เป้าหมายเดียวกัน
ส่วนการออกแบบ การรีโนเวจ และ การคิดคอนเซ็ป บริหารโครงการทั้งหมด ทางทรู มอบหมาย บริษัท ทรู พรอพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ จำกัด ปรับปรุงภายในสำนักงาน ตั้งแต่เดือนตุลาคม แล้วเสร็จกุมภาพันธ์ ใช้เวลาปรับปรุงประมาณ 3 เดือน และ อยู่ระหว่างรีโนเวจ ชั้น 13-20 อีกด้วย

คุณศรินทร์รา บอกอีกว่า ที่มาของการปรับปรุงภายในสำนักงาน คือ การฟังเสียงพนักงานว่าต้องการอะไร ซึ่งเป็น การสะท้อนความใส่ใจ Caring หนึ่งในค่านิยมองค์กร 4C รวมทั้งเทรนด์ของการใส่ใจสุขภาพที่มาแรง มีพื้นที่ให้ออกกำลัง ปั่นจักรยานไปทำงานไป

ท่านประธานศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด (มหาชน) และประธานกรรมการ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) อยากมอบสิ่งแวดล้อม และ บรรยากาศดี ๆ ให้กับพนักงานทุกคน เพื่อให้อยู่แล้วมีความสุขในบ้านหลังนี้ เปรียบเสมือนบ้านหลังที่สอง” คุณศรินทร์รา กล่าวทิ้งทาย

เรื่อง ชุติมณฑน์ คำภา นสพ.ฐานเศรษฐกิจ