ประธานอาวุโสเครือซีพีกระชับสัมพันธ์เลขาธิการพรรคประจำมณฑลกวางตุ้งและเหล่าผู้นำมณฑลกวางตุ้ง

ในการเดินทางเยือนสาธารณรัฐประชาชนจีนของคณะผู้บริหารระดับสูง เครือเจริญโภคภัณฑ์ ระหว่างวันที่ 10-11 ต.ค.66 ที่ผ่านมา ท่านประธานอาวุโสธนินท์ เจียรวนนท์ ท่านประธานกรรมการสุภกิต เจียรวนนท์ และท่านประธานคณะผู้บริหารศุภชัย เจียรวนนท์  ได้เข้าพบเลขาธิการคณะกรรมการพรรคมณฑลกวางตุ้ง “หวง คุนหมิง”  ผู้ว่าการมณฑลกวางตุ้ง “หวัง เว่ยจง”   และต่อมาได้พบกับเลขาธิการคณะกรรมการพรรคเทศบาลเมืองเซินเจิ้น “เมิ่ง ฟานลี” เพื่อเป็นการกระชับความร่วมมือทางการค้าและการลงทุนเพื่อประโยชน์แก่เศรษฐกิจระหว่างไทย-จีน

ทั้งนี้เลขาธิการ หวง คุนหมิง ในฐานะคณะกรรมการพรรคมณฑลกวางตุ้งและรัฐบาลประจำจังหวัด ได้กล่าวต้อนรับการมาเยือนของประธานอาวุโสและคณะผู้แทนของเขา และแสดงความขอบคุณเครือซีพีที่ได้หยั่งรากลึกด้านการค้าการลงทุนในมณฑลกวางตุ้ง  นอกจากนี้ซีพียังได้ขยายการลงทุนในจีนโดยเฉพาะในกวางตุ้งอย่างต่อเนื่อง ความสำเร็จของกวางตุ้งในช่วง 45 ปีที่ผ่านมาเกิดจากการสนับสนุนของนักธุรกิจและเพื่อนร่วมชาติชาวจีนโพ้นทะเลจำนวนมาก นอกจากนี้นักธุรกิจในต่างประเทศและชาวจีนโพ้นทะเลถือเป็นกำลังสำคัญในการปฏิรูปและพัฒนาของกวางตุ้งมาโดยตลอด และเป็นสะพานสำคัญที่เชื่อมกวางตุ้งกับโลกมาโดยตลอด

ในการนี้ ประธานอาวุโสธนินท์ เจียรวนนท์ ได้กล่าวแสดงความเชื่อมั่นในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของรัฐบาลจีนภายใต้การนำของท่านประธานาธิบดี สี จิ้น ผิง และมั่นใจว่ามณฑลกวางตุ้งจะเติบโตแข็งแกร่ง โดยซีพีเข้าไปลงทุนเพื่อสนับสนุนให้กวางตุ้งเติบโตและทันสมัย ทั้งในด้านการเพาะปลูก การค้าปลีกเชิงพาณิชย์ การผลิตเครื่องจักร และการค้าระหว่างประเทศ ทั้งนี้จะเร่งดำเนินงานในโครงการที่มีอยู่ และเพิ่มการลงทุนอย่างต่อเนื่องและมุ่งมั่นที่จะสร้างผลงานใหม่ ๆ ในการพัฒนากวางตุ้ง  รวมถึงจะแนะนำนักธุรกิจชาวจีนโพ้นทะเลให้เข้ามาลงทุนและพัฒนาในมณฑลกวางตุ้งให้มากขึ้น และจะทำงานร่วมกับบริษัทในมณฑลกวางตุ้งเพื่อร่วมกันสำรวจอาเซียนและตลาด “Belt and Road” อื่น ๆ

ต่อมาในช่วงบ่ายของวันที่ 11 ตุลาคม 2566 ท่านประธานอาวุโสธนินท์ ท่านประธานสุภกิต และท่านประธานคณะผู้บริหารศุภชัย เจียรวนนท์  ได้เดินทางไปยังเซินเจิ้น เพื่อเข้าพบเลขาธิการคณะกรรมการพรรคเทศบาลเมืองเซินเจิ้น “เมิ่ง ฟานลี”   ณ ห้องประชุมคณะกรรมการพรรคเทศบาลเซินเจิ้น

ในการนี้ เลขาธิการ “เมิ่ง ฟานลี” ได้กล่าวต้อนรับการมาเยือนของท่านประธานอาวุโสธนินท์และคณะ และได้แนะนำการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของเซินเจิ้น โดยกล่าวว่าด้วยแรงผลักดันอย่างต่อเนื่องจากการปฏิรูป การเปิดกว้าง และนวัตกรรม การดำเนินงานทางเศรษฐกิจและสังคมของเซินเจิ้น  เซินเจิ้นจึงพัฒนาอย่างรวดเร็ว และในก้าวใหม่ของการพัฒนา เซินเจิ้นจะดำเนินการปฏิรูปอย่างลึกซึ้งอย่างไม่หยุดยั้งในทุกด้าน ขยายการเปิดกว้างระดับสูง เร่งรัดระดับสูง การพัฒนาคุณภาพ สร้างคุณภาพชีวิตที่ดี และสร้างเมือง มหาวิทยาลัยนานาชาติระดับสูง  และยินดีที่จะกระชับความร่วมมือเชิงปฏิบัติกับเครือซีพีให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น

ท่านประธานอาวุโสธนินท์ ได้กล่าวถึงนโยบายกานลงทุนของเครือซีพีในประเทศจีน โดยเชื่อมั่นในบวกต่อโอกาสการพัฒนาในเขต Greater Bay Area  ซึ่งเป็นพื้นที่เศรษฐกิจใหม่ครอบคลุมมณฑลกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า  และซีพียินดีที่จะร่วมมือเพิ่มเติมกับเซินเจิ้น เพื่อสร้างประโยชน์ร่วมกัน

ในระหว่างการเยือนมณฑลกวางตุ้งครั้งนี้ ท่านประธานอาวุโสและคณะยังได้เยี่ยมชมกลุ่มไมเดีย พบปะกับผิงอัน เท็นเซ็น หัวเว่ย  ,Guangzhou Guigu Science and Technology Park และบริษัทที่มีชื่อเสียงอื่นๆ ตลอดจนบริษัทต่าง ๆ มากมาย ซึ่งได้มีการการแลกเปลี่ยนในเรื่องการพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีในปัจจุบันในเขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2566 คณะของประธานอาวุโส ได้เดินทางไปกวางโจว ได้ไปเยี่ยมชมกิจการค้าปลีกโลตัส ที่มุ่งมั่นที่จะสร้างฉากการช้อปปิ้งที่ผสมผสานการรับประทานอาหาร ดื่ม และความบันเทิง ไม่เพียงแต่แนะนำแบรนด์อาหารในเครือ ความบันเทิง และการช้อปปิ้งเท่านั้น แต่ยังย้ายห้องถ่ายทอดสดไปยังร้านค้า และมอบสิทธิประโยชน์และสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมแก่ลูกค้าผ่านทาง ผสมผสานรูปแบบการขายออนไลน์และออฟไลน์ สะดวก อีกทั้งยังผสมผสานการพัฒนาที่ยั่งยืน การปกป้องสิ่งแวดล้อมสีเขียว และคาร์บอนต่ำ เพื่อสร้างพื้นที่ช็อปปิ้งที่มีหลากหลายธีม เช่น แคมป์ปิ้ง แฟชั่นประจำชาติ และคนดังทางอินเทอร์เน็ต

ทั้งนี้ คุณหยาง เสี่ยวผิง รองประธานอาวุโสกลุ่มซีพีและซีอีโอของจีน รองประธานอาวุโสหลัว เจียชุน รองประธานหลี่ เหวินไห่ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายวิเคราะห์ธุรกิจและประชาสัมพันธ์ ติลาพงษ์ รองประธานธุรกิจค้าปลีกของกลุ่มซีพีในจีน และโลตัส มณฑลหูหนาน Weng Zehui ซีอีโอเขตและคนอื่น ๆ ซึ่งเป็นผู้บริหารของซีพีในจีนได้ร่วมกับคณะของท่านประธานอาวุโสด้วย

ที่มา : https://mp.weixin.qq.com/s/WSEbMgplZNa_x93r2sRcqA