เปิดตัวแคมป์ศิลปินอินเทิร์นอย่างเป็นทางการ The Way Artist Intern Camp พร้อมเผยโฉมวงดนตรีมัธยม 32 วงที่ได้เข้าสู่รอบออดิชั่น เพื่อเป็น 8 ทีมที่จะได้เข้าแคมป์เตรียมพร้อมก่อนเป็นศิลปินอาชีพ

เปิดตัว 32 วงสุดท้ายที่ได้เข้าสู่รอบออดิชั่น ภายในงานแถลงข่าว Open House : The Way Artist Intern Camp เปิดตัวแคมป์ศิลปินอินเทิร์นอย่างเป็นทางการ  ที่เปิดโอกาสให้นักดนตรีวัยมัธยม มาเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ แบบมืออาชีพ ร่วมกับ WAY-T Creation และทีมงาน  ภายในงานแถลงข่าวได้มีการแสดงโชว์จากน้องๆวง heart attack ซึ่งเป็นวงดนตรีเด็กระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6  ที่ออกมาวาดลวดลายแสดงดนตรีสดได้อย่างสนุกสนาน  ท่ามกลางกองเชียร์จากวงดนตรีกลุ่มมัธยมและจากศิลปินนักร้องภายในงานที่ต่างประทับใจกับการแสดงและทึ่งกับความสามารถที่เกินตัว

นิค – วิเชียร ฤกษ์ไพศาล ประธานบริษัท WAY-T Creation จำกัด  เปิดเผยว่า  จุดเริ่มต้นของโปรเจกต์ THE WAY Artist Intern Camp  มาจากความคิดที่อยากจะมอบโอกาสที่มากกว่าการแข่งขันทั่วไป  การทำแคมป์เพื่อให้ความรู้ แนวทางแก่เยาวชนที่สนใจทางด้านดนตรีจึงเป็นอีกหนทางหนึ่งที่ช่วยทำให้พวกเขาไม่ต้องมาเสียเวลาไปกับการค้นหาตัวตนด้วยตัวเอง  ซึ่งกว่าโปรเจคนี้จะเกิดขึ้นค่อนข้างใช้เวลานานหลายปี  และรู้สึกดีใจมากที่น้องๆให้การตอบรับส่งผลงานเข้ามากว่า 600 วง  จริงๆตั้งใจที่จะคัดเลือกเหลือแค่ 30 วง แต่เนื่องจากน้องๆเล่นดีกันมาก  ทำให้กรรมการที่คัดเลือกต้องคิดหนักจนต้องยอมและได้มาเป็น 32 วงสุดท้ายนี้  แต่ส่วนตัวยอมรับว่าเด็กๆทุกวันนี้ เก่งขึ้นเรื่อยๆ

“เป็นเวทีที่มุ่งเน้นจะค้นหามืออาชีพ หรือคนที่มีความเป็น artist มากกว่าคนที่เล่นเก่ง หรือคนที่เป็นสายวิชาการ ซึ่งสิ่งที่เรามองหาคือตัวตน ความเป็นคนศิลปิน ความเป็นเอกลักษณ์ และคิดว่าเขามีความสามารถพอที่จะสร้างผลงานเองได้ไม่มากก็น้อยในอนาคต”

ซึ่งกว่าจะได้ 32 วงสุดท้ายต้องผ่านการคัดเลือกอย่างเข้มข้นจากเหล่า Guideliner อย่าง โอม Cocktail, แพท วง Klear, จ๋าย TaitosmitH (ไททศมิตร),  โอ แว่นใหญ่  รวมทั้ง Camp Master  โอ๋ – เจษฎา  สุขทรามร หรือ “โอ๋ ดูบาดู”  และศิลปินรับเชิญพิเศษอาทิ ต้า พาราด็อกซ์ , บี-พีระพัฒน์  ที่มาร่วมกันคัดเลือกคลิปจากน้องๆ ทั่วประเทศที่ให้การตอบรับกับโปรเจกต์นี้กันอย่างเนืองแน่น พร้อมส่งผลงานเข้ามาร่วมสมัครกันมากว่า 600 วง

สำหรับทั้ง 32 วงนี้มีภารกิจโชว์ฝีมือทางดนตรีกันแบบสด ๆ  ในรอบ Audition เพื่อจะผ่านเข้ารอบเป็น 8 ทีมสุดท้าย โดยจะทำการประกาศผล 4 มิ.ย.นี้  ซึ่งทั้ง 8 ทีมสุดท้ายจะได้รับโอกาสพิเศษที่สุดในการพัฒนาฝีมือ โดย WAY-T Creation เตรียมคอร์สอบรมพื้นฐานแบบบจัดเต็ม ดึงมืออาชีพในทุกสาขาวงการเพลงทั้ง อาทิเช่น บอย โกสิยพงษ์, น้าเน็ก เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา, กอล์ฟ F.HERO, แก๊ก Slot Machine , Dapookster ,  Spatchie และ เชาวเลข สร่างทุกข์  ที่จะนำประสบการณ์การทำงานของแต่ละคนมาถ่ายทอดตลอดช่วงเวลาที่ได้เข้าแคมป์เป็นศิลปินอินเทิร์น ทั้งแบบ Online และ Offline พร้อมได้ร่วมทำกิจกรรม “รอบกองเพลง” ( Artist Intern Camp 4 วัน 3 คืน ) เพื่อเตรียมแสดงสดกลางสยามสแควร์ และ รอบ Big Final Show ในวันที่ 6 ส.ค. 2566 เพื่อค้นหาผู้ชนะเลิศของโปรเจกต์นี้ต่อไป

ขณะที่ในช่วงก่อนแถลงข่าวเปิดตัว 32 วงสุดท้ายที่ได้เข้าสู่รอบออดิชั่น  ได้มีการเปิดบ้านต้อนรับน้องๆในกิจกรรม orientation  จากเหล่าพี่ๆ ศิลปินนักร้องที่มาร่วมพูดคุยพร้อมกับให้กำลังใจในการแสดงโชว์

ทั้งนี้สามารถร่วมเชียร์ 32 วงดนตรีมัธยม ติดขอบเวที วันที่ 3 และ 4 มิ.ย. 2566 ที่ Siam Square Block K (ลานหน้าร้านอาหารสีฟ้า)  ได้ตั้งแต่เวลาเที่ยงตรงเป็นต้นไป ที่ Siam Square Block K หรือติดตาม Live สดๆ ทาง FB Youtube Tiktok @thewayartistinterncamp  หรือ คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://bit.ly/AuditionDays

.

ติดตามความเคลื่อนไหว และกิจกรรมได้ที่

Facebook: TheWayArtistInternCamp

Instagram: @thewayartistinterncamp

Youtube: @thewayartistinterncamp

TikTok: @thewayartistinterncamp

Twitter: @TheWayAIC