ทรู 5G จับมือ สจล. หนุนภาคการศึกษา เตรียมพร้อมเข้าสู่ยุคเมทาเวิร์ส เปิดศูนย์ KMITL Interactive Digital Center แหล่งวิจัยและการเรียนรู้ด้านเทคโนโลยีความจริงเสมือน และเสมือนจริงแบบครบวงจรแห่งแรกของไทย


กรุงเทพฯ 1 ธันวาคม 2564 – เตรียมพร้อมเข้าสู่ยุคเมทาเวิร์ส.. คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช (ที่ 3 จากขวา) รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ให้เกียรติเป็นประธานเปิด “ศูนย์ KMITL Interactive Digital Center” ศูนย์วิจัยและการเรียนรู้ด้านเทคโนโลยีความจริงเสมือนและเสมือนจริงแบบครบวงจรแห่งแรกของไทย โดยมี ศ. ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ (กลาง) อธิการบดี สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) พร้อมด้วย มร.แดน เลเจอส์การ์ (ที่ 2 จากซ้าย) ประธานคณะกรรมการ บริษัท อิออน เรียลริตี้ จากสหรัฐอเมริกา และนายตรีภพ รัตนภานพ (ที่ 2 จากขวา) ผู้อำนวยการบริหาร ด้านการบริหารจัดการระดับภูมิภาค กรุงเทพฯตะวันออก บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น ร่วมงาน ณ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง โดยทรูได้ติดตั้งเทคโนโลยีอัจฉริยะทรู 5G ภายในศูนย์ฯ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความสามารถในการรับส่งสัญญาณที่รวดเร็วขึ้น ทั้งดาวน์โหลด และอัปโหลด รวมถึงการเชื่อมต่อที่เสถียรมากขึ้น ซึ่งสนับสนุนการทำงานของเทคโนโลยีเสมือนจริง ตลอดจนเทคโนโลยี AR และ VR เพื่อร่วมยกระดับภาคการศึกษาไทย เตรียมพร้อมก้าวสู่ยุคเมทาเวิร์สในอนาคตต่อไป

เกี่ยวกับศูนย์ KMITL Interactive Digital Center
ศูนย์วิจัยและการเรียนรู้ด้านเทคโนโลยีความจริงเสมือนและเสมือนจริงแบบครบวงจรแห่งแรกของไทย แบ่งออกเป็น 3 โซน ได้แก่
• โซนการเรียนรู้ (Experience) เปิดประสบการณ์ใหม่ในการสัมผัสกับเทคโนโลยีรูปแบบต่างๆ
• โซนวิจัยและพัฒนา (R&D) พร้อมให้บริการทางวิชาการรวมถึงการทำงานวิจัยที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี AR และ VR
• โซนอคาเดมี (Academy) การเรียนการสอนที่จะสามารถเปิดให้กับนักศึกษาและผู้ที่สนใจทั้งภายในและภายนอกสถาบัน ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถเข้าชมบรรยากาศศูนย์ดังกล่าวแบบไม่มีค่าใช้จ่ายได้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2565 เป็นต้นไป โดยติดต่อผ่านเพจเฟซบุ๊ก www.facebook.com/KMITL.IDC

#TRUE5G
#พระจอมเกล้าลาดกระบัง #KIDC #Metaverse #JCCOTH