กลุ่มทรู ร่วมแสดงทรรศนะบนเวทีเสวนา…”โลกเปลี่ยน สื่อต้องปรับ รับมือ METAVERSE” ในหัวข้อ “เจาะลึกนวัตกรรมเทคโนโลยี ที่เชื่อมต่อแพลตฟอร์ม คอนเทนต์ รายได้และความน่าเชื่อถือ”


กรุงเทพ 2 พฤษภาคม 2565 – สมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย โดย คุณพีระวัฒน์ โชติธรรมโม นายกสมาคมฯ จัดเวทีเสวนา “โลกเปลี่ยน สื่อต้องปรับ รับมือ METAVERSE” โดยมีคุณอรรถพล สินฉลอง กรรมการผู้จัดการ กลุ่มธุรกิจ ทรู เวอร์ชวล เวิลด์ บริษัท ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป จำกัด ร่วมแสดงความคิดเห็น ในหัวข้อ “เจาะลึกนวัตกรรมเทคโนโลยี ที่เชื่อมต่อแพลตฟอร์ม คอนเทนต์ รายได้และความน่าเชื่อถือ” ร่วมกับผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายองค์กร

คุณอรรถพล ได้แสดงมุมมองเกี่ยวกับเรื่องคอนเทนต์ กับเทคโนโลยี ว่า “สำหรับด้านธุรกิจอยากให้มองลักษณะค่อยๆขยับ แบบ Test & Learn คือถ้าสมัยก่อนเราวางแผน 3-5 ปี แต่ปัจจุบันสิ่งที่เกิดขึ้นคือ ปีเดียวเทคโนโลยีเปลี่ยน คนเปลี่ยน พฤติกรรมเปลี่ยนไป เพราะฉะนั้นสิ่งที่เรากังวลต่างๆ ในอีก 3 เดือนข้างหน้า อาจไม่ต้องกังวลแล้วก็ได้ หรือว่าตอนนี้เมตาเวิร์สกำลังมา ทั้งเรื่อง NFT และอีกหลายๆอย่าง ฉะนั้นผมมองว่าในเรื่องธุรกิจต่างต้องสามารถทรานส์ฟอร์มตัวเองไปข้างหน้าให้ได้ โดยการเอาเทคโนโลยีต่างๆไปใช้ข้างหน้า กล่าวคือทำอย่างไรให้ก้าวข้ามผ่านการทรานส์ฟอร์มนี้ได้ โดยที่จะมีเมตาเวิร์ส หรือเทคโนโลยีใด ก็แล้วแต่ Usecase ของแต่ละองค์กร”